Mẹ bỉm sữa nên mua hay thuê máy hút sữa thì hợp lý hơn ?

Mẹ bỉm sữa nên mua hay thuê máy hút sữa thì hợp lý hơn ?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Máy hút sữa đã và đang trở thành sản phẩm được nhiều chị em quan tâm, lựa chọn bởi sản phẩm hỗ trợ rất đắc lực cho các bà mẹ đang cho con bú, đặc biệt là trong giai đoạn sơ sinh.

Hầu như chị em phụ nữ trước khi sinh con đều tìm hiểu về sản phẩm này khá nhiều và cũng hiểu khá rõ về công dụng mà nó mang lại là khá lớn. Tuy nhiên, quyết định đầu tư mua máy hút sữa là điều mà không phải ai cũng làm được.

Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều dịch vụ cho thuê máy hút sữa tiện lợi dành cho các bà mẹ đang cho con bú. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương án chưa tối ưu nên nhiều người vẫn đang phân vân giữa hai phương án.

Vậy để biết nên chọn mua hay thuê hợp lý hơn chúng ta cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của 2 cách chọn máy hút sữa này nhé.

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của việc mua máy hút sữa

Máy hút sữa Medela và các phụ kiện
Máy hút sữa Medela và các phụ kiện

Ưu điểm

 • Bạn có thể chọn máy phù hợp theo nhu cầu và sở thích của mình
 • Có thể sở hữu lâu dài
 • Vệ sinh

Khiếm khuyết

 • Chi phí đầu tư lớn: Nhìn chung thị trường có rất nhiều loại máy hút sữa với mức giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, tùy từng loại máy. Tuy nhiên, đối với những máy hút sữa được đánh giá là hiệu quả và thường cho thuê có giá vài triệu đồng. Do đó, nếu so với các sản phẩm máy hút sữa đi thuê thì chi phí đầu tư sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn loại máy hút sữa phù hợp với tình hình kinh tế gia đình và nhu cầu của mình.

 • Máy bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, nếu bạn đang sử dụng máy sẽ phải đi sửa chữa và bảo hành sẽ mất ít nhất vài ngày. Khi đó chắc chắn bạn sẽ không có thiết bị để sử dụng. Nếu bạn thuê sẽ được hỗ trợ sang máy khác.
 • Không dễ dàng để đổi hoặc mua một thiết bị khác nếu bạn không hài lòng với nó
Top MOD >>>  Bếp từ Nhật Hitachi hay Panasonic tốt hơn ?

Tìm hiểu ưu nhược điểm của việc thuê máy hút sữa

Ưu điểm

Có lẽ ưu điểm của việc thuê máy hút sữa là nhược điểm của việc mua máy hút sữa

 • Tiết kiệm chi phí
 • Khi máy có vấn đề sẽ được đổi máy khác.
 • Nếu sử dụng không hài lòng quý khách có thể đổi máy khác phù hợp hơn.

Khiếm khuyết

 • An toàn khi sử dụng

Theo nhiều khuyến cáo của các chuyên gia cũng như các hãng máy hút sữa hàng đầu trên thế giới hiện nay như máy hút sữa Medela, Avent, Spectra thì máy hút sữa cũng được coi là vật dụng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng nên sử dụng riêng để đảm bảo an toàn.

 • Các bệnh truyền nhiễm

Đây là vấn đề quan trọng nhất mà mẹ nên chú ý, mẹ có biết rằng máy hút sữa khi thuê có được đảm bảo tuyệt đối về độ an toàn, đã được tiệt trùng một cách tốt nhất hay không? Theo Cục Quản lý Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), việc dùng chung máy hút sữa giữa các bà mẹ có khả năng mang lại những rủi ro nhất định nếu máy không được vệ sinh và tiệt trùng đúng cách, thậm chí có thể mắc các bệnh truyền nhiễm. .

 • Lượng sữa không đảm bảo

Với nhiều vi rút tiềm ẩn như hiện nay, thật sự khó để bạn có thể khẳng định chất lượng sữa mà bạn hút từ máy hút sữa bạn thuê có thực sự an toàn hay không. Nó có thể chứa nhiều loại virus mà bạn không thể phát hiện được.

Top MOD >>>  Gợi ý các chàng trai 7 món quà dịp Giáng sinh khiến bạn gái bất ngờ và thích mê

Mẹ cho con bú mua hay thuê máy hút sữa thì hợp lý hơn?

Mặc dù thuê máy hút sữa vẫn có thể thấy một số ưu điểm cho các mẹ bỉm sữa nhưng nhược điểm cũng khá nhiều nên các mẹ nên đầu tư cho mình một chiếc máy hút sữa. Nếu điều kiện kinh tế eo hẹp, bạn có thể chọn máy hút sữa có mức giá phù hợp, hoặc cũng có thể mua máy hút sữa đã qua sử dụng vẫn còn tốt sau đó về tiệt trùng và thay thế máy lần đầu. hút sữa là có thể đảm bảo sử dụng.

Mua một chiếc máy hút sữa mới bạn vẫn có thể giữ lại và sử dụng cho bé sau này hoặc cũng có thể đem đi bán lại cũng không quá đắt so với việc thuê máy hút sữa mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời