Máy sưởi dầu và điều hòa 2 chiều nên chọn loại nào cho mua đông này?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khí hậu càng ngày càng khắc nghiệt, mặc dù vào mùa đông thời tiết có lúc vô cùng ấm áp nhưng cũng có lúc lạnh đến thấu tim. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình, việc trang bị sẵn các thiết bị sưởi ấm trong nhà để chống chọi với đợt rét đậm, rét hại là điều vô cùng cần thiết.

Thị trường hiện nay có vô số các thiết bị sưởi ấm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài việc được tự do lựa chọn thì điều này cũng khiến bạn khá băn khoăn không biết nên chọn loại nào? Đâu là sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Một số người nhầm lẫn và phân vân giữa việc chọn máy sưởi dầu và điều hòa 2 chiều. Vậy trong hai sản phẩm này thì sản phẩm nào tốt hơn?

So sánh thiết kế và tính năng của máy sưởi dầu 2 chiều và máy lạnh

Máy sưởi dầu có kèm theo giá treo quần áo tiện dụng và có bánh xe để di chuyển đến nơi bạn muốn
Máy sưởi dầu có kèm theo giá treo quần áo tiện dụng và có bánh xe để di chuyển đến nơi bạn muốn
Điều hòa 2 chiều sử dụng được cả mùa hè tiết kiệm diện tích
Điều hòa 2 chiều sử dụng được cả mùa hè tiết kiệm diện tích

Máy sưởi dầu được thiết kế khá lớn và thường đặt ở vị trí dưới đất nên cũng chiếm một phần diện tích của gia đình bạn. Trong khi máy lạnh được treo tường nên tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, điều hòa chỉ sửa chữa sưởi ấm ở một số diện tích phòng nhất định còn máy sưởi dầu 4 bánh dễ dàng di chuyển đến nơi bạn muốn, có thể là nhà bếp hay phòng ngủ, phòng khách …

Top MOD >>>  Tivi Asanzo được trang bị những công nghệ âm thanh nào ?

Ngoài ra, máy sưởi dầu có thiết kế giá phơi thông minh tiện dụng cho những ngày mưa phùn ẩm ướt có thể dùng để sấy quần áo rất tốt.

Cả hai đều có điều khiển có thể điều chỉnh nhiệt độ mong muốn. Tuy nhiên, điều hòa 2 chiều được đánh giá là làm khô da hơn so với máy sưởi dầu.

Ngược lại, khả năng làm nóng của máy sưởi dầu chậm hơn.

So sánh khả năng tiết kiệm điện ở máy sưởi dầu và điều hòa 2 chiều

Nếu nói về một số loại thiết bị sưởi giá rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng thì những sản phẩm đó lại tiêu tốn khá nhiều điện. Tuy nhiên, máy sưởi dầu có nguyên lý hoạt động dựa trên phương thức biến đổi điện năng thành nhiệt năng, cụ thể là máy sưởi dầu sẽ đun sôi lượng dầu có sẵn trong máy, đốt nóng các thanh nhiệt sau đó truyền nhiệt lượng ra bên ngoài không khí, môi trường xung quanh. , như vậy việc hao phí điện năng sẽ không quá đáng kể.

Tuy nhiên, máy sưởi dầu được đánh giá là tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với điều hòa hai chiều.

So sánh giá giữa máy sưởi dầu và điều hòa 2 chiều

Điều hòa hai chiều rẻ nhất là 7 triệu, loại đắt có thể lên đến 20 triệu. Trong khi máy sưởi dầu chỉ từ 2 – 5 triệu đồng.

Nên chọn máy sưởi dầu hay điều hòa 2 chiều?

Nếu bạn có đủ khả năng và thích một chiếc máy vừa có thể làm mát cho mùa hè vừa có thể sưởi ấm cho mùa đông thì còn chần chừ gì nữa, hãy chọn ngay cho gia đình mình một chiếc điều hòa 2 chiều. Ngoài ra, điều hòa 2 chiều cũng sẽ giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho gia đình bạn.

Top MOD >>>  Giá quạt điều hòa Sunhouse bao nhiêu tiền? Mua ở đâu rẻ nhất hiện nay 2018

Nếu nhà đã có điều hòa (loại một chiều) và có nhu cầu di chuyển sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau thì bạn nên chọn máy sưởi dầu.