Máy lọc nước tại vòi: giải pháp cho nguồn nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Máy lọc nước tại vòi: giải pháp cho nguồn nước sinh hoạt nhiễm bẩn
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng với sự xuống cấp của môi trường, nguồn nước sinh hoạt của người dân, nhất là vùng nông thôn và ngay cả người dân sử dụng nước máy ở thành phố cũng phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm. Nước sinh hoạt bị ô nhiễm có nhiều dạng: nước lạ, sẫm màu, không trong, bẩn …

Khi đó, máy lọc nước tại vòi trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn để có nước uống sạch, đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

1. Máy lọc nước tại vòi loại nào tốt?

Cái tên đã phản ánh đúng sự thật, máy lọc nước tại vòi nghĩa là nó được tích hợp với vòi nước sinh hoạt / nước uống và thực hiện lọc nước tại vòi. Hiện nay trên thị trường có 2 loại thiết bị lọc nước máy:

– Bộ lọc nước tại vòi

máy lọc nước tại vòi

Là lớp trên cùng gồm các lớp cát, sỏi, than hoạt tính dạng bột có bổ sung chất kết dính và gốm chống khuẩn, than hoạt tính được dùng để hấp phụ các chất màu, mùi, các hợp chất hữu cơ và một số ion kim loại nặng.

Máy lọc nước tại vòi hoạt động theo nguyên lý của máy lọc nước nano nên chỉ đáp ứng nhu cầu lọc nước cơ bản, đảm bảo cho sinh hoạt chứ không phải để uống.

Giá máy lọc nước tại vòi dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng. Những thương hiệu máy lọc nước tốt nhất được nhiều người ưa chuộng như Máy lọc nước Philips, Sawa, Supor, Joyoung …

Top MOD >>>  Chuyên Lắp đặt Khóa Cổng Điện tử vân tay, thẻ từ, Mã số, Điều Khiển từ xa trên điện thoại

– Máy lọc nước tại vòi: sử dụng công nghệ RO hoặc điện phân

máy lọc nước tại vòi

Không giống như các loại máy lọc nước tại vòi giá rẻ, máy lọc nước tại vòi của các hãng nổi tiếng, đặc biệt là máy lọc nước tại vòi của Nhật Bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch (và tất nhiên là có cả máy lọc nước sinh hoạt).

Dù cũng lọc nước trực tiếp tại vòi, nhưng “ngầm” bên dưới là hệ thống lọc nước chất lượng cao. Máy lọc nước tại vòi thường có nước máy riêng, được thiết kế để cho nước nguồn vào hệ thống lọc nước của máy, trả lại nguồn nước sạch ở đầu vòi mà mọi người nhìn thấy.

Công nghệ được sử dụng có thể là RO kết hợp với các lõi lọc như nhiều loại máy lọc nước uống khác trên thị trường. Hay máy lọc nước tại vòi cũng sử dụng công nghệ điện phân để mang lại chất lượng nước tốt nhất cho nhu cầu sử dụng.

Máy lọc nước tại vòi cũng được chia thành các loại dùng cho sinh hoạt hoặc dùng để uống, trong đó loại dùng cho sinh hoạt sẽ đơn giản và rẻ hơn. Tuy nhiên, những chiếc máy lọc nước tại vòi của thương hiệu đến từ Nhật Bản cũng được áp dụng công nghệ độc quyền, với khả năng lọc cặn bẩn và khử mùi chứ không có cấu tạo đơn giản như những dòng máy lọc nước giá rẻ. .

Top MOD >>>  Chiếu trúc bị mốc - mọt - đứt phải làm sao?

Các thương hiệu máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay là Mitsubishi Cleansui, Panasonic, Siemens, …

Máy lọc nước máy nhật bản

2. Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi không?

Thông thường, đối với các hộ gia đình sử dụng nước máy, thiết bị lọc nước không thực sự cần thiết vì nước máy thường đảm bảo cho sinh hoạt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đường nước bị vỡ, hoặc bị nhiễm bẩn trong quá trình vận chuyển đến gia đình, thì bộ lọc nước tại vòi sẽ giúp cung cấp nguồn nước uống chất lượng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, những bộ lọc nước máy giá rẻ từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn chỉ đảm bảo những lõi lọc cơ bản, sau thời gian ngắn sử dụng cần phải thay thế.

Trong khi đó, nếu có tiền đầu tư mua máy lọc nước tại vòi của Nhật như Mitsubishi Cleansui, Panasonic… thì quá tuyệt vời.

Để tìm hiểu về máy lọc nước tại vòi, bạn có thể truy cập:

https://websosanh.vn/s/machine+ bộ lọc + nước + tại + voi.htm

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.