Máy lọc nước RO có loại bỏ được thủy ngân không?

Máy lọc nước RO có loại bỏ được thủy ngân không?
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thủy ngân (Hg) là kim loại tồn tại trong vỏ Trái đất. Thủy ngân có màu trắng bạc. Thủy ngân ở nhiệt độ phòng là chất lỏng, không mùi và dễ bay hơi. Thủy ngân được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như sản xuất giấy, pin, dược phẩm, hóa chất …

thủy ngân

Vì một lý do nào đó, thủy ngân có thể phát tán ra ngoài không khí hoặc ngấm xuống dòng nước ngầm bên dưới, người sử dụng nước nhiễm thủy ngân có thể gây ra một số nguy cơ cho sức khỏe.

Nếu thường xuyên sử dụng nước nhiễm thủy ngân sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, những người bị nhiễm thủy ngân có thể xuất hiện một số triệu chứng khác nhau. Ở mức độ nặng, thủy ngân có thể gây tổn thương hệ thần kinh vận động, người ngộ độc có thể có các dấu hiệu như buồn nôn, nôn, đau bất thường, đau họng, khó nuốt, ra máu … Đây là dấu hiệu cho thấy hệ tim mạch, dạ dày và ruột đang bị bị phá hủy, chảy máu …

Ngoài ra, thủy ngân vô cơ trong nước còn có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh như gây ra các triệu chứng: suy giảm trí nhớ, lo lắng, cáu gắt, suy giảm thị lực.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai sử dụng nước nhiễm thủy ngân sẽ dẫn đến thai nhi kém phát triển, sinh non hoặc thai nhi bị dị tật.

Top MOD >>>  Phân biệt bếp từ và bếp điện từ - Nên chọn loại nào?

Máy lọc nước RO có loại bỏ được thủy ngân không?

Nếu hàm lượng thủy ngân dưới 0,001mg / l thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước. Ngược lại, nếu vượt quá 0,001mg / l thì bạn cần có biện pháp loại bỏ thủy ngân ra khỏi nguồn nước sinh hoạt.

Máy lọc nước RO được biết đến là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ thủy ngân ra khỏi nước. Tuy nhiên, ở những nơi có hàm lượng thủy ngân cao, người dân sẽ phải sử dụng công nghệ điện phân và sử dụng RO để đảm bảo nguồn nước sạch nhất.

Máy lọc nước Ro không có thủy ngân
Báo cáo kết quả khử thủy ngân trên máy lọc nước RO nhãn hiệu Karofi (nguồn Karofi).

Tuy nhiên, giá máy lọc nước kết hợp công nghệ điện phân và RO khá đắt nên bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 công nghệ vì thông thường nguồn nước cũng rất hạn chế. Nhiễm thủy ngân trầm trọng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước RO cho bạn lựa chọn như Kangaroo, Karofi, Sunhouse, Geyser, Xiaomi… với mức giá chỉ từ 3 triệu đồng trở lên.

>>> truy cập mua máy lọc nước RO để tham khảo hàng trăm mẫu máy lọc nước trên thị trường hiện nay.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời