Máy lạnh Reetech không lạnh – nguyên nhân và cách xử lý

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Là một trong những dòng máy lạnh giá rẻ được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay, dòng máy lạnh Reetech đã đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng là làm mát và lọc không khí tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy lạnh Reetech cũng có thể gặp phải một số sự cố, và một trong những tình trạng mà máy lạnh giá rẻ này thường gặp là máy lạnh Reetech không lạnh.

Vậy nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng máy lạnh Reetech kém lạnh là do đâu?

máy lạnh reetech không lạnh

máy lạnh reetech không lạnh phải làm sao

Máy lạnh Reetech không lạnh do quá bẩn

Dàn lạnh, đặc biệt là bộ lọc gió trên máy lạnh Reetech nếu hoạt động lâu ngày mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ đóng thành mảng, cản trở không khí mát thổi ra. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến máy lạnh Reetech dù đã hoạt động hết công suất nhưng trong phòng vẫn rất nóng.

Ngoài ra, máy lạnh Reetech bị bám bẩn cũng khiến máy lạnh Reetech chạy tốn điện hơn bình thường rất nhiều.

– Cách sửa điều hòa Reetech không lạnh

Tất nhiên, vì lý do này, bạn cần phải vệ sinh lưới lọc máy lạnh Reetech. Bạn có thể nhờ người bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa Reetech đến vệ sinh, với giá dịch vụ từ 90.000 – 120.000 đồng. Nhưng nếu có thể, bạn vẫn có thể tự mình dọn dẹp Reetech.

Top MOD >>>  Máy điều hòa Toshiba 2 chiều chính hãng giá rẻ nhất bao nhiêu tiền?

Máy lạnh Reetech không lạnh do mất hoặc thiếu gas.

Các biểu hiện khi máy lạnh Reetech bị thiếu hoặc hết gas như sau:

Biểu hiện:

+ Máy lạnh Reetech kém lạnh hoặc không lạnh.

+ Xuất hiện tuyết trên van ống nhỏ của dàn nóng.

Dòng hoạt động thấp hơn dòng định mức trên thiết bị.

+ Áp suất khí hút về máy nén thấp hơn áp suất làm việc bình thường (bình thường 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

+ Đặc biệt đối với một số loại máy lạnh Reetech board điều khiển sẽ tự động tắt sau khoảng 5 – 10 phút và báo lỗi dàn lạnh khi không đủ gas cho máy hoạt động.

Máy lạnh Reetech không làm lạnh do rò rỉ đường ống gas lạnh

Để khắc phục tình trạng điều hòa Reetech không mát do thiếu hoặc mất gas cần đến thợ sửa điều hòa Reetech có tay nghề cao, có thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo đường ống không bị hở sau khi sửa chữa. và nạp thêm máy lạnh Reetech.

Máy lạnh Reetech không lạnh do hư tụ

Nếu máy lạnh Reetech chạy mà không thấy mát thì có thể do lỗi của máy lạnh Reetech. Nguyên nhân là do máy lạnh Reetech hoạt động quá tải, nhiệt độ quá thấp, chạy block lâu ngày không ngắt được. Nếu điều hòa Reetech bị lỗi tụ điện, chỉ quạt gió mặt lạnh hoạt động thì điều hòa Reetech không khác gì một chiếc quạt thông thường.

Top MOD >>>  So sánh máy giặt Samsung WF692U0BKWQ/SV và Sanyo AWD-D700VT

Khi hỏng tụ Reetech thì tất nhiên bạn phải thay tụ mới cho máy lạnh Reetech, giá thay tụ Reetech dao động từ 250.000 – 450.000 đồng tùy từng loại máy lạnh Reetech và công suất hoạt động.

Hỏng tụ xảy ra do máy lạnh Reetech hoạt động quá tải, nhiệt độ quá thấp, block phải chạy lâu không ngắt được. Vì vậy, vào mùa nắng nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người.

Máy nén Reetech không chạy dẫn đến không giải nhiệt được

Tất nhiên, đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh Reetech của bạn không có khả năng làm lạnh.

Nguyên nhân Block không chạy có thể do:

+ Mất nguồn cấp cho máy nén do bị thủng do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

+ Hiện tượng nhảy nhiệt bảo vệ máy nén thường do tụ điện bị lỗi, quạt dàn nóng yếu hoặc hỏng, động cơ máy nén không quay.

Cháy một trong các cuộn dây bên trong động cơ.

Với tình trạng này, bạn cần gọi thợ sửa điều hòa Reetech để khắc phục tình trạng trên.

Hy vọng với những thông tin trên, người dùng điều hòa Reetech sẽ có cách giải quyết nếu chẳng may chiếc điều hòa Reetech mình đang sử dụng bỗng dưng “đổ bệnh”.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam