Máy giặt Samsung bị rung lắc và kêu to – nguyên nhân và cách xử lý

Máy giặt Samsung bị rung lắc và kêu to – nguyên nhân và cách xử lý

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mặc dù được đánh giá là dòng Máy giặt samsung hoạt động êm ái nhưng một số trường hợp người dùng thấy máy giặt Samsung kêu to và rung mạnh, vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này, cùng Vzone tìm hiểu và cho mình câu trả lời nhé.

máy giặt samsung rung và kêu to

máy giặt samsung rung và kêu to

Khiến máy giặt Samsung rung hoặc kêu to bất thường

Khi giặt hoặc vắt, máy giặt Samsung bị rung là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu máy ảnh rung quá mạnh hoặc phát ra tiếng ồn lớn thì chắc chắn máy ảnh có vấn đề, bạn phải kiểm tra. Nó có thể là do những lý do sau:

+ Đặt máy giặt Samsung không ở vị trí cân bằng, lồng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn do lồng giặt va chạm với vỏ máy giặt Samsung.

+ Máy giặt Samsung giặt quá tải quần áo gây mất cân bằng trong quá trình giặt

+ Quần áo dồn về một góc gây mất cân bằng khiến lồng giặt va vào nắp máy tạo ra tiếng ồn lớn và rung lắc.

+ Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây ra tiếng ồn.

+ Máy giặt Samsung không được cấp đủ nước, giàn tải thiếu nước khiến quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt không cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.

+ Nguyên nhân do lỗi kỹ thuật: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ giảm sóc gặp sự cố, lắp ráp thiết bị tải không đúng vị trí, mô tơ dẫn động quay lồng máy giặt Samsung bị lỗi, dây curoa bị trùng ,. ..

Top MOD >>>  Công suất âm ly lớn hay nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh như thế nào?

Cách sửa máy giặt Samsung kêu to bất thường

Đối với các sự cố kỹ thuật như giảm xóc bị trục trặc, dây curoa không chính xác,… tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được khắc phục sự cố này.

Tuy nhiên, một số lỗi thông thường bạn vẫn có thể tự khắc phục, cụ thể:

+ Kiểm tra xem máy có được đặt trên mặt phẳng bằng phẳng hay không. Nếu bề mặt không bằng phẳng, hãy di chuyển máy giặt Samsung của bạn sang vị trí bằng phẳng.

+ Trước khi đặt máy giặt Samsung ở vị trí nào thì bạn nên gia cố chắc chắn vị trí đó (đổ bê tông cứng, đặt trên tấm phản hoặc tấm gỗ cứng,…) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt Samsung khi hoạt động.

+ Kiểm tra lượng quần áo trong máy giặt Samsung. Nếu quần áo nhiều thì lấy ra giặt, nếu ít quá thì không nên giặt, vì vừa tốn điện, nước mà máy cũng dễ bị rung lắc mạnh.

+ Khi bạn cho quần áo vào máy giặt Samsung, hãy đảm bảo rằng quần áo được phân bố đều ở tất cả các góc, không dồn hết vào một chỗ. Vì như vậy, quần áo dễ bị dồn vào nhau khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.

+ Bạn cũng cần sắp xếp quần áo riêng và theo cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt Samsung, tránh bị rối. Khi đó, quần áo không chỉ bị nhăn nhúm, giảm độ bền mà chúng còn tụ lại với nhau và dồn về một góc khiến lồng giặt bị lệch khỏi vị trí ban đầu.

Top MOD >>>  Có nên mua máy sưởi thương hiệu Homix không?

+ Trước khi giặt, bạn hãy chú ý kiểm tra lồng giặt và quần áo xem có vật lạ như sỏi, sắt,… có thể mắc vào quần áo không, tránh để lồng giặt va chạm với vật lạ gây ra tiếng ồn. và giảm tuổi thọ của máy

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.