Máy giặt không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, đôi khi máy giặt đã giặt xong nhưng khi lấy ra và phơi khô thì thấy đồ giặt vẫn còn nguyên do lồng giặt không quay. Tại sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và mẹo đơn giản để khắc phục sự cố này.

Đầu tiênĐường ống dẫn nước vào bị nghẹt

Thông thường, máy giặt sẽ giặt sơ đồ trong nước giặt đầu tiên và sau đó tiếp tục bơm nước để giặt trong phần còn lại của chu trình. Nếu không cho nước vào, máy sẽ tự động dừng ở bước giặt sơ và không làm quần áo khô.

Đường ống dẫn nước vào bị nghẹt

Làm thế nào để khắc phục: Việc đơn giản là kiểm tra đường cấp nước và van xem có bị tắc nghẽn hay không và đảm bảo vệ sinh bộ lọc ở đầu nước vào khi phát hiện có nhiều cặn bẩn.

2Tắc nghẽn đường ống xả, van xả

Tại đây nước có thể thoát ra từ lồng giặt. Vì vậy, nếu ống xả hoặc van xả bị tắc, nước sẽ đọng lại trong lồng giặt và khiến quần áo không thể vắt được.

Tắc nghẽn đường ống xả, van xả

Làm thế nào để khắc phục: Bạn cần kiểm tra xem mình đã đặt ống xả xuống, ống xả bị gấp khúc, kẹt bên trong chưa. Nếu bạn đã kiểm tra ống xả mà không tìm thấy sự cố, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được trợ giúp nhanh chóng.

3Không đóng cửa (nắp) máy giặt

Một trong những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khiến máy giặt không quay là đóng cửa (nắp) máy giặt. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ, các nhà sản xuất chỉ cho phép sử dụng bộ kéo khi cửa đã đóng.

Top MOD >>>  Lời chúc đám cưới bằng thơ hay, hài hước và ý nghĩa nhất

Làm thế nào để khắc phục: Khi bạn chuẩn bị xong một mẻ, hãy đảm bảo rằng cửa được đóng chặt.

Không đóng cửa (nắp) máy giặt

lần thứ 4Dây curoa, động cơ bị hỏng

Ở những máy sử dụng dây curoa (máy giặt thông thường), dây curoa bị giãn ra sau một thời gian sử dụng và có thể bị tuột ra khỏi động cơ. Tệ hơn, chúng bị vỡ và khiến máy ngừng quay. để nhấn. Nếu đang sử dụng loại máy giặt này, bạn có thể tự thay dây curoa theo hướng dẫn tại đây.

Dây curoa động cơ bị hỏng

Nếu bạn có một ròng rọc truyền động trực tiếp, có thể là do động cơ bị hỏng. Lúc này, bạn nên nhờ trung tâm bảo hành, sửa chữa để kiểm tra bên trong cho tốt nhất và đảm bảo an toàn cho bạn.

5Chương trình máy giặt bị lỗi

Đây là một trường hợp rất hiếm. Đó có thể là lỗi của nhà sản xuất, nhưng cũng có thể do bạn vô tình đặt các vật dụng các thiết bị từ tính như nam châm, điện thoại trên bảng điều khiển nơi chứa bộ nhớ chương trình của máy giặt (thường ở máy giặt cửa trên) khiến chương trình bị lỗi.

Làm thế nào để khắc phục::

Bạn phải liên hệ ngay với Trung tâm Bảo hành và Dịch vụ để được hỗ trợ khôi phục lại chương trình.

Chương trình máy giặt bị lỗi

Ngày 6Quần áo được đặt không cân bằng

Quần áo không cân bằng hoặc quá tải có thể khiến máy giặt không quay. Mỗi loại máy giặt đều có trọng lượng tải riêng mà đôi khi người dùng không để ý trong quá trình giặt và cho quá nhiều quần áo vào khối lượng cho phép cũng như quần áo bị nghiêng, nghiêng không cân đối. Điều này có nghĩa là lồng giặt không thể quay.

Top MOD >>>  Bí quyết mua đồ second hand

Quần áo phải được cân đối

Làm thế nào để khắc phục: Người dùng lưu ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng chính xác và điều chỉnh cân đối để tránh tình trạng quần áo bị nghẹt trong máy giặt.

thứ 7Vị trí lắp đặt không ổn định

Máy giặt có thể không quay do vị trí không bằng phẳng. Nếu máy giặt bị nghiêng không chỉ khiến máy không quay mà còn phát ra tiếng ồn lớn khi đang sử dụng.

Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng

Làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra vị trí của máy giặt. Nếu bề mặt không bằng phẳng, hãy chuyển nó sang vị trí khác. Máy giặt bị lật, có thể do đáy máy bị rỉ sét, bạn nên hàn các thanh ghi để cân bằng máy.

Xem thêm:

  • Máy giặt không giặt? Nguyên nhân và cách khắc phục
  • Cách vệ sinh máy giặt đúng cách
  • Nguyên nhân máy giặt có bọt và cách khắc phục

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên, Điện máy Xanh mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng máy giặt không quay cho gia đình mình.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.