Máy giặt truyền động trực tiếp có khác máy dây curoa không ? Loại nào tốt hơn ?

Máy giặt truyền động trực tiếp có khác máy dây curoa không ? Loại nào tốt hơn ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy giặt truyền động trực tiếp khác với máy giặt dây đai?

Câu trả lời là có. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo bảng so sánh sau:

So sánh máy giặt truyền động trực tiếp và máy giặt truyền động dây đai

Máy giặt truyền động trực tiếp

Máy giặt truyền động bằng dây đai

Thời gian xuất hiện Mới Lâu lắm rồi
Cơ chế hoạt động Là mẫu thiết kế mới nhưng ra mắt và được người tiêu dùng tin tưởng chọn mua. Máy giặt có cơ chế truyền động qua dây curoa với động cơ gắn với lồng giặt được tháo rời hoàn toàn nên khi động cơ quay lồng giặt cũng quay theo. Máy giặt truyền động gián tiếp hoạt động trên cơ chế thực hiện chuyển động quay của lồng giặt thông qua dây curoa giữa động cơ máy giặt và lồng giặt. Dây curoa sẽ truyền lực quay từ động cơ tới tang trống thông qua bánh đà (ròng rọc) gắn bên dưới hoặc phía sau tang trống khi động cơ máy giặt được khởi động và từ đó tang trống bắt đầu quay.
Ưu điểm
 • Mô tơ truyền động trực tiếp vào lồng giặt nên không bị thất thoát năng lượng như khi sử dụng dây curoa, giúp giảm chi phí năng lượng đáng kể.
 • Sở hữu cấu trúc đồng nhất từ ​​động cơ đến tang trống và ít linh kiện hơn nên tiếng ồn khi vận hành được giảm thiểu một cách hiệu quả. Đặc biệt giảm rung lắc ít hơn so với máy giặt truyền động gián tiếp.
 • Chuyển động được giảm thiểu để giảm nguy cơ hư hỏng, mang lại độ bền cao hơn và giảm chi phí sửa chữa.
 • Máy giặt truyền động trực tiếp cho phép lồng giặt có tốc độ quay vắt cao hơn nhiều so với máy giặt truyền động gián tiếp, do đó tiết kiệm thời gian sấy.
 • Hiện tại, máy giặt mới còn được trang bị tính năng Inverter tự động điều chỉnh điện áp ở mức tối ưu nhất, từ đó tiết kiệm điện năng hiệu quả.
 • Các cảm biến được lắp trên máy giặt truyền động gắn trực tiếp vào động cơ giúp máy kiểm soát và xác định trọng lượng quần áo chính xác hơn.
 • Giá máy giặt truyền động gián tiếp khá rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình bình dân.
 • Phát triển lâu đời nên linh kiện của máy giặt truyền động gián tiếp rất dễ tìm kiếm thay thế và giá thành rẻ.
Khiếm khuyết
 • Giá thành cao hơn so với máy giặt truyền động dây đai.
 • Linh kiện thay thế khó tìm hơn nên chi phí thay thế và sửa chữa máy giặt truyền động trực tiếp cao. Ngoài ra, bảng mạch điện tử của máy giặt truyền động phức tạp hơn so với máy giặt truyền động gián tiếp, dẫn đến chi phí sửa chữa cao.
 • Vòng quay rất cao nên quần áo sẽ dễ bị hỏng khi bạn không chọn chế độ giặt phù hợp.
 • Kém êm ái hơn sau một thời gian khi vận hành do cơ cấu truyền động qua dây đai và bánh đà.
 • Dây curoa và bánh đà thường bị giãn và căng sau thời gian dài sử dụng khiến khả năng truyền lực bị giảm đi đáng kể, gây ra tiếng ồn và rung lắc khi hoạt động, ma sát sinh ra nhiều cũng vậy. gây ra tiêu thụ điện năng lớn hơn.
 • Nhiều bộ phận cùng hoạt động nên nguy cơ hư hỏng, hao mòn khá cao như các vấn đề như dây curoa sẽ bị dão, chổi than bị mòn… khiến chi phí sửa chữa phát sinh.
Top MOD >>>  Đánh giá máy lạnh Sharp AH X9VEW có tốt không?

Máy giặt truyền động trực tiếp và máy giặt dây đai: Loại nào tốt hơn?

Trên thực tế, dù truyền động trực tiếp hay máy giặt truyền động dây đai đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Ưu điểm của cái này lại là nhược điểm của cái kia. Máy giặt sau một thời gian hoạt động chắc chắn sẽ bị giãn và đơ, dù truyền động trực tiếp hay gián tiếp thì đều phải sửa chữa và thay thế linh kiện mới. Điều duy nhất còn lại là khi nó bị hỏng và cần sửa chữa. Mà điện tử hên xui lắm, mua được cái máy ngon lành chạy mượt mà thích, chẳng may gặp phải cái bị lỗi thì bực bội cái kia. Vì vậy bạn cần cân nhắc cho mình loại nào phù hợp và tốt. Máy mới tất nhiên sẽ tốt hơn máy cũ nhưng khi sửa chữa thì chi phí sẽ rất cao và chi phí ban đầu để mua máy đã cao hơn rồi. Nếu ngân sách của bạn cho phép và bạn không quá lo lắng về điều đó thì hãy sử dụng máy giặt truyền động trực tiếp. Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí, thắt lưng cũng ngon. Sau 5 năm hỏng hóc, việc mua một cái mới là điều đáng cân nhắc.

Đừng quên mua máy giặt giá rẻ tốt nhất hãy thường xuyên truy cập cổng thông tin so sánh giá Vzone.vn để khảo giá các nơi bán trước khi quyết định mua sắm nhé!

Top MOD >>>  Có nên sử dụng đèn sưởi Braun 3 bóng?

Đánh giá máy giặt Panasonic và Toshiba: Máy giặt nào tốt hơn?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *