Máy điều hòa multi là gì? Tìm hiểu về hệ thống máy lạnh multi

Máy điều hòa multi là gì? Tìm hiểu về hệ thống máy lạnh multi

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Điều hòa multi Là một trong những dòng điều hòa thông dụng được ưa chuộng đặt tại các gian nhà, gia đình có nhiều phòng với những ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng điều hòa treo tường thông thường.

Vậy máy lạnh multi là gì? Nguyên lý và cấu tạo của máy lạnh multi như thế nào? Cùng Vzone tìm hiểu cho mình những hiểu biết về dòng máy lạnh đặc biệt này nhé.

Điều hòa multi là gì

Hệ thống điều hòa multi là gì

Máy lạnh multi là gì?

Máy lạnh multi là biến thể của sự kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường.

Theo đó, điều hòa multi gồm 1 dàn nóng, làm nhiệm vụ cấp lạnh cho nhiều dàn lạnh cùng lúc. Số lượng dàn lạnh có thể từ 2-5 dàn lạnh nhưng không quá nhiều và công suất không quá cao như điều hòa trung tâm.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa multi

Cấu trúc của hệ thống điều hòa multi

Thiết kế hệ thống điều hòa multi

Thiết kế hệ thống điều hòa multi

Như hình trên có thể thấy máy lạnh multi sẽ bao gồm 1 dàn nóng, cung cấp độ lạnh cho nhiều dàn lạnh cùng lúc. Dàn lạnh có thể là loại treo tường thông thường, hoặc máy lạnh âm trần, máy lạnh âm trần, máy lạnh âm trần nối ống gió …

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa multi

Với việc chỉ cần một dàn nóng điều chỉnh nhiệt độ cho nhiều dàn lạnh cùng lúc nên dàn nóng này thường có công suất lạnh lớn.

Top MOD >>>  Điều hòa mini giá rẻ: lợi không ít nhưng hại nhiều hơn

Vào buổi sáng, khi mọi người trong gia đình quây quần ở phòng khách, phòng sinh hoạt chung, điều hòa multi có thể điều chỉnh công suất của dàn lạnh trong phòng sinh hoạt chung lớn hơn để đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, vào ban đêm, khi mọi người chạy xe vào phòng ngủ, phòng khách sẽ tạm dừng cấp lạnh thay vào đó, bổ sung thêm công suất làm lạnh cho các phòng ngủ giúp làm lạnh nhanh và sâu hơn.

Có nên mua và lắp đặt hệ thống điều hòa multi?

Chẳng hạn như cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa multi, dòng rõ ràng máy lạnh Điều này có nhiều ưu điểm hơn so với điều hòa treo tường 1 dàn lạnh

– Thẩm mỹ đẹp hơn do tường ngoài không phải đấu cùng lúc 3-4 dàn nóng.

– Giảm chi phí đi dây, giá đỡ dàn nóng, …

– Tiết kiệm điện hơn so với việc sử dụng nhiều máy lạnh thông thường cùng lúc, ngoài ra máy còn được hưởng những ưu điểm của công nghệ inverter, lọc mùi, khử trùng như các dòng máy lạnh thông thường.

Hầu hết các dòng máy lạnh multi trên thị trường Việt Nam hiện nay đều đến từ các thương hiệu lớn và uy tín như máy lạnh multi panasonic, máy lạnh multi panasonic, máy lạnh multi lg …

Bên cạnh đó, chi phí để mua một hệ thống điều hòa đa Nó cũng rẻ hơn so với giá mua của nhiều máy điều hòa treo tường thông thường để sử dụng trong gia đình cùng một lúc.

Top MOD >>>  Hướng dẫn gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết có trên smart tivi Samsung 2018

Vì vậy, với những gia đình có nhiều phòng, đặc biệt là nhiều phòng ngủ, hay các công ty, xí nghiệp cũng nên sử dụng loại điều hòa này.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.