Máy điều hòa Gree có tốn điện không? Máy lạnh Gree tiêu tốn bao nhiêu điện hàng tháng?

Máy điều hòa Gree có tốn điện không? Máy lạnh Gree tiêu tốn bao nhiêu điện hàng tháng?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Là một trong những thương hiệu điều hòa giá rẻ trên thị trường, điều hòa Gree đang được người tiêu dùng tin tưởng với chất lượng làm lạnh tốt, lọc sạch không khí. Tuy nhiên, vấn đề tiết kiệm điện của điều hòa Gree vẫn là vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn.

Vậy điều hòa Gree có tốn điện không?

Điều hòa gree có tốn điện không?

Điều hòa gree có tốn điện không?

Điều hòa Gree có tốn điện không?

Dòng Điều hòa Gree Thông thường, người dùng không đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện hay nói cách khác là giá thành khá cao. Tuy nhiên, với những chiếc máy lạnh Gree được trang bị công nghệ Inverter, người dùng đánh giá những chiếc máy lạnh này khá tiết kiệm điện.

Vì vậy, nếu bạn muốn mua một chiếc điều hòa thương hiệu Gree thì nên chọn dòng điều hòa Gree inverter để tiết kiệm điện năng sử dụng cho gia đình mình.

Điều hòa Gree tiêu thụ bao nhiêu điện mỗi tháng

Chúng tôi lấy ví dụ về dòng điều hòa Gree 9000btu

Cách tính công suất sử dụng của điều hòa 9000BTU như sau:

– Đối với dòng Gree 9000btu 1 chiều, 2 chiều thông thường, không inverter

Với công suất làm lạnh 9000 BTU, công suất điện khoảng ~ 0.9Kw

Nghĩa là 1 ngày nếu máy chạy liên tục 8 tiếng trong điều kiện khắc nghiệt nhất có thể mất 8 * 0,9 = 7,2 Kw tức là 7,2 số điện

Top MOD >>>  Mua tivi Samsung bạn nhất định phải lưu ý một số điểm sau

Với giá điện hiện nay khoảng 1.600 đồng / kwh, mỗi tháng 7.2 * 30 = 216 tiền điện, tương đương với số tiền điện phải trả cho việc sử dụng điều hòa là khoảng 345.000 đồng.

Tuy nhiên, trên thực tế chỉ khoảng 50-70% thời gian hoạt động là điều hòa hoạt động hết công suất nên mức tiêu thụ điện năng thực tế thấp hơn, điều hòa Gree 9000btu có công suất tiêu thụ điện năng thấp hơn. nó chỉ rơi vào khoảng 151kw.

Như vậy, số tiền điện mỗi tháng cho một chiếc điều hòa Gree 9000btu không inverter thông thường chỉ rơi vào khoảng 241.000 đồng / tháng.

– Đối với biến tần Gree 1 chiều, 2 chiều

Được trang bị máy nén biến tần Inverter, dòng điều hòa Gree 9000btu inverter sẽ tiết kiệm điện lên đến khoảng 40% so với dòng không inverter.

Do đó, điều hòa Gree 9000btu inverter chỉ có công suất khoảng 91kw, tiền điện hàng tháng chỉ khoảng 145.000 đồng / tháng.

Nhưng như vậy, rõ ràng khi mua và sử dụng máy Điều hòa Gree inverter thì bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với các dòng máy thông thường không sử dụng biến tần.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.