Máy ảnh Full- frame là gì? Có nên dùng máy ảnh Full – frame không?

Máy ảnh Full- frame là gì? Có nên dùng máy ảnh Full – frame không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Một trong những thông số được người dùng chú ý khi chọn máy ảnh là cảm biến full-frame và cảm biến Crop. Cảm biến full-frame được tìm thấy trong các máy DSLR cao cấp. Nhưng không phải ai cũng hiểu Full-frame là gì? Nó có những ưu điểm gì? Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Máy ảnh full-frame là gì?

Máy ảnh full-frame là máy ảnh DSLR sử dụng cảm biến hình ảnh có cùng kích thước với khung phim 35mm. Ống kính full-frame là loại ống kính có thể sử dụng trên máy ảnh có cảm biến crop còn nếu không thì không vì máy sẽ có hiện tượng tối 4 góc.

Hiện nay hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số đều sử dụng khung nhỏ hơn 35mm vì cảm biến dễ sản xuất hơn và rẻ hơn nhiều. 5D Mark II, Nikon D800 …

Cảm biến full-frame là gì?

Có hai thuật ngữ được sử dụng khi nói đến kích thước cảm biến của máy: cảm biến full-frame (cảm biến full frame) và cảm biến Crop (cảm biến APS-C). Cách xác định hai loại cảm biến này sẽ dựa trên khung phim tiêu chuẩn của máy ảnh 24mmx36 (máy ảnh phim 35mm). Nếu máy ảnh là full-frame, full-frame thậm chí còn nhỏ hơn Crop.

Cảm biến toàn khung hình

So sánh độ dài đường chéo của cảm biến full-frame với APS-C: 43,27mm: 28,43mm ~ 1,5 lần.

Ưu điểm của cảm biến full-frame

Chất lượng hình ảnh từ máy ảnh full-frame tốt hơn so với cảm biến Crop. Vì cảm biến full-frame thu được nhiều ánh sáng hơn nên khả năng xử lý nhiễu tốt hơn, màu sắc trung thực hơn.

Top MOD >>>  So sánh 4 anh em Samsung Galaxy S10E/S10/S10 Plus và S10 5G

Một số máy ảnh Full-frame trên thị trường

Một số máy ảnh Full-frame trên thị trường

Điểm thứ hai là máy ảnh full-frame có tiêu cự ống kính không thay đổi. Cùng một ống kính nhưng khi gắn trên máy ảnh full-frame khi chụp sẽ đạt được dải tiêu cự chính xác mà nhà sản xuất đưa ra, còn với máy ảnh cảm biến APS-C thì không.

Máy ảnh full-frame cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn và màu sắc trung thực, nhưng máy ảnh kỹ thuật số với cảm biến full-frame đắt hơn. Vì vậy tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc máy ảnh phù hợp

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.