Máy ảnh cơ là gì? So sánh máy ảnh cơ và máy ảnh số

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy ảnh cơ là gì?

Máy ảnh, hay máy ảnh phim là một loại máy ảnh đã có từ rất lâu đời. Máy ảnh cơ chụp bằng film, không sử dụng linh kiện điện.

Với máy cơ, để có được một bức ảnh đẹp thì nguồn sáng là chính, kết hợp với phim sẽ cho bạn những bức hình ưng ý. Để có những bức ảnh đẹp, độ nhạy của phim được kết hợp với nguồn sáng thông qua hai thành phần là tốc độ màn trập và điều khiển ánh sáng, giúp thu hình ảnh vào phim, thông qua quá trình in và phóng to ảnh. Các yếu tố trên kết hợp với nhau để tạo ra một hình ảnh hoàn hảo.

Máy ảnh

Sự khác biệt giữa máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh kỹ thuật số

Cơ chế hoạt động

Máy chụp phim. Còn đối với máy ảnh kỹ thuật số, chúng có thể sử dụng thiết bị thu nhận hình ảnh đeo được. Máy cơ cũng hoạt động theo cơ học, mặc dù hiện nay đồ điện tử đã trở nên phổ biến.

Các công tắc và bánh xe của động cơ được lắp đặt có trật tự, giúp động cơ cứng cáp hơn nhưng dễ bị hỏng do va chạm nên trông nặng nề và cồng kềnh hơn. Ngược lại, máy ảnh kỹ thuật số sử dụng cảm biến hình ảnh để tạo ra tín hiệu điện, với nhiều chức năng điều chỉnh, phù hợp với từng tình huống để cho ra những hình ảnh đẹp nhất. Ngoài ra, máy ảnh kỹ thuật số ngày nay có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Nhạy cảm

Với máy ảnh cơ, bạn phải chọn loại phim phù hợp với điều kiện ánh sáng nơi chụp. Mỗi loại phim đặc trưng cho từng trường hợp chụp. Ngay sau khi phim được lắp vào máy ảnh, độ nhạy sáng được cố định và không thể thay đổi.

Ngược lại, máy ảnh kỹ thuật số có chức năng điều chỉnh độ nhạy dựa trên thang ISO tốt Máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh độ nhạy để phù hợp. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh riêng cho từng hình ảnh. Tuy nhiên, độ nhạy sáng của máy ảnh kỹ thuật số thường thấp hơn máy ảnh cơ.

Lưu trữ hình ảnh

Máy ảnh cơ chỉ có thể lưu 35-40 ảnh mỗi cuộn, trong khi máy ảnh kỹ thuật số có thể lưu hàng trăm hoặc hàng nghìn bức ảnh trên thẻ nhớ.

Máy ảnhĐối với các thiết bị cơ khí, hình ảnh lưu lại vĩnh viễn trên phim, không thể sử dụng lại phim và không thể xóa hình. Vì vậy hình ảnh lưu trong phim đen trắng hay phim màu, âm bản hay dương bản, … là phải quyết định kỹ càng trước khi chụp. Hơn nữa, việc rửa ảnh cũng mất nhiều thời gian.

Về máy ảnh kỹ thuật số, hình ảnh có thể được xem trực tiếp trên màn hình LCD. Bạn có thể chụp nhiều ảnh với nhiều kiểu khác nhau, có thể xóa những bức ảnh không ưng ý.

Chất lượng hình ảnh

Ngay từ đầu, khi so sánh cả hai loại máy ảnh, rõ ràng chất lượng hình ảnh của máy ảnh kỹ thuật số thua kém máy cơ về màu sắc, độ tương phản, … Nhưng ngày nay, công nghệ hiện đại, rất nhiều loại. máy ảnh kỹ thuật số đã được cải tiến bằng cách tăng số megapixel lên nhiều lần.

Phụ kiện chức năng

Máy ảnh cơ bản có một số chức năng bổ sung, chẳng hạn như hệ thống dữ liệu được lưu trữ trên phim hoặc chế độ in hình ảnh thông minh của phim APS, để ghi lại thông tin bổ sung trong hình ảnh.

Không giống như máy ảnh cơ, nhiều máy ảnh kỹ thuật số hiện đại có thể quay video clip. Một số camera có thêm các chức năng sử dụng như ghi âm, …

Giá bán

Trên thị trường hiện nay, máy ảnh cơ có giá cao hơn máy ảnh kỹ thuật số.

Top MOD >>>  So sánh laptop Dell Inspiron 15z và Lenovo IdealPad Flex 14