Màng lọc UF là gì? so sánh ưu nhược điểm với RO FIlmtec

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bộ lọc UF có nhiều ưu điểm vượt trội

1. Có những loại bộ lọc nào trên thị trường?

Bộ lọc UF

Màng UF là tên viết tắt của Ultrafiltration membrane sợi rỗng, là một thiết bị công nghệ dùng trong quá trình lọc sử dụng áp lực để dẫn qua màng phân tách. Dưới áp lực của dòng nước thấm qua các mao quản có kích thước khoảng 0,1 ~ 0,001 micromet (m), các chất lơ lửng và tạp chất bao gồm cả chất keo và phù sa trong nước có thể được loại bỏ.

Máy lọc nước RO Filmtec

Màng RO Filmtec thẩm thấu ngược
Màng RO Filmtec thẩm thấu ngược

Khác với UF, màng RO có tên tiếng anh là Reverse Osmosis là công nghệ thẩm thấu ngược. Loại bộ lọc này được sử dụng vào những năm 1950 cho các phi hành gia trên đường ra ngoài không gian. Hiện nay, khoa học ngày càng phát triển lên một tầm cao mới nên công nghệ RO đang được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau như lọc nước trong chế biến thực phẩm, y học, phòng thí nghiệm, sản xuất. uống.

2. So sánh ưu nhược điểm của màng lọc UF và RO Filmtec

Nội dung Bộ lọc UF Màng RO Filmtec
Kết cấu – Màng vỏ

– Màng UF

– Đồng hồ đo áp suất

– Đồng hồ đo lưu lượng

– Van điều khiển

– Kết hợp màng:

– Trục dẫn hướng

– Vòng đệm cách ly

Chức năng – Tách tạp chất qua màng UF khá hoàn hảo.

– Là hàng rào ngăn vi sinh vật, bào tử và loại bỏ màu, chất hữu cơ trong nguồn nước tự nhiên.

– Lọc nước sinh hoạt, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất dược phẩm, thực phẩm và phòng thí nghiệm.

– Loại bỏ vi khuẩn có hại

Nguyên lý hoạt động Bộ lọc UF dựa trên hai nguyên tắc cơ bản:

– Từ ngoài vào trong:

Lớp lọc nằm ngoài màng. Nước sau lọc được đẩy từ ngoài vào trong màng. Thu thập kết quả bên trong bộ lọc.

– Từ trong ra ngoài:

Lớp lọc nằm bên trong màng. Nước được lọc được hấp thụ từ bên trong của bộ lọc. Và nước sạch sau khi lọc được thu lại bên ngoài máy lọc

Màng RO hoạt động theo cơ chế trọng lực của trái đất tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước qua các mao quản của lõi lọc.

Công nghệ Siêu lọc UF Thẩm thấu ngược RO

Sản phẩm máy lọc nước 3.5 có chất lượng tốt

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc RO Karofi chất lượng tuyệt vời
Máy lọc RO Karofi chất lượng tuyệt vời

Khi ứng dụng màng RO, máy lọc nước Karofi có lượng nước tinh khiết gấp 2 lần công suất lọc tăng 200%. Sản phẩm của Karofi có những bước đột phá mới nhằm khắc phục tối đa nhược điểm của các loại màng truyền thống. Một trong số đó là chúng tiết kiệm nhiều nước và lọc nhanh hơn. Đặc biệt, chất lượng nước tuyệt vời, tinh khiết. Giá của loại máy lọc nước RO này khoảng 500.000 – 600.000 đồng.

Màng lọc RO Dow của Kangaroo

Màng RO Kangaroo thẩm thấu ngược sản phẩm điện lạnh chất lượng được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng để lọc nước tại nhà. Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến loại bỏ khoảng 99,5% tạp chất đặc biệt là chất rắn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn. Bên cạnh đó, màng RO này còn đơn giản trong quá trình lắp ráp và thay thế. Loại màng này có giá ở phân khúc tầm trung, dao động từ 400.000 – 500.000 đồng.

Siêu lọc UF Westerntech

Bộ lọc Westerntech UF dễ vận hành
Bộ lọc Westerntech UF dễ vận hành

Loại màng lọc này giúp tiết kiệm nước thải, với hai lớp lọc làm tăng tính đa dạng của màng sử dụng. Chúng có khả năng chảy dễ dàng mà không cần tác dụng lực. Hoạt động ổn định, tin cậy, độ bền cao, hệ thống khung xương có thể biến đổi cho màng lọc. Đồng thời, chúng dễ cài đặt, vận hành và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, các khoáng chất còn sót lại trong nước sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Bộ lọc Nano Filmtec

Ưu điểm của màng lọc Nano Filmtec là dễ dàng lắp đặt và vệ sinh màng lọc sạch sẽ. Lọc nước tinh khiết nhưng vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giá cả khá hợp lý khoảng 520.000đ. Nhược điểm của chúng là các khoáng chất còn lại trong nước có thể không có lợi cho cơ thể. Hơn nữa, công nghệ Nano với các khe hở vật liệu lọc nhỏ nên dễ gây tắc màng.

Máy lọc nước RO Watts

Màng RO của Mỹ
Màng RO của Mỹ

Máy lọc nước RO Watts nhập khẩu từ Mỹ cho chất lượng nước tinh khiết nhất. Thiết bị này không kén nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên, nhược điểm là loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất có lợi trong nước, gây lãng phí nước và việc lắp đặt UF và Nano phức tạp hơn. Đặc biệt, giá của chiếc máy lọc này cao nhất thị trường với giá trên 1.500.000đ.

Hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng có thể hiểu thêm về ưu nhược điểm của hai loại máy lọc phổ biến trên thị trường hiện nay. Hãy truy cập ngay websitesosanh.vn để chọn mua máy lọc nước chính hãng với giá cực tốt nhé!

Trả lời