Màng lọc Hepa là gì? cấu tạo và tác dụng như thế nào?

Màng lọc Hepa là gì? cấu tạo và tác dụng như thế nào?
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy lọc không khí đang là sản phẩm được quan tâm nhiều khi không khí ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn ngày càng ô nhiễm. Công nghệ lọc đóng một vai trò quan trọng trong chất lượng của một máy lọc không khí. Và bộ lọc Hepa là loại bộ lọc được áp dụng trên nhiều bộ lọc.

Màng lọc hepa là gì

Vậy bộ lọc Hepa là gì? Có cấu trúc như thế nào? Và nó được sử dụng như thế nào? Cùng Vzone tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho mình nhé.

1. Bộ lọc Hepa là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Ra đời từ năm 1940 với mục đích ban đầu là lọc bụi phóng xạ từ các vụ thử bom nguyên tử. Sau đó, với sự cải tiến không ngừng, công nghệ màng lọc Hepa chủ yếu được ứng dụng trong máy lọc không khí.

HEPA là viết tắt của Không khí hạt hiệu quả cao. Nó là một bộ lọc có khả năng ngăn chặn các vật chất có đường kính trên 0,3 micromet.

Có thể hiểu, các hạt bụi siêu mịn là nỗi sợ hãi đối với con người ngày nay có kích thước khoảng 2,5 micromet. Và các loại nấm mốc, vi khuẩn, phấn hoa,… đều có kích thước trên 0,3 micromet. Vì vậy, bản thân màng lọc Hepa có tác dụng giữ lại toàn bộ bụi bẩn, các chất độc hại lơ lửng trong không khí, giúp người sử dụng có được bầu không khí trong lành, an toàn với sức khỏe.

Top MOD >>>  Quạt Chinghai của nước nào? Sử dụng có tốt không? Giá bán bao nhiêu?

2. Cấu tạo của lọc gió Hepa

Bộ lọc khí hepa bao gồm các sợi rất nhỏ với đường kính sợi từ 0,2 đến 2 m được sản xuất xếp thành từng lớp một cách ngẫu nhiên tạo thành bộ lọc nhiều lớp.

cấu trúc của bộ lọc hepa

Sợi tổng hợp được sử dụng để sản xuất các màng này, khi chúng kết hợp với nhau tạo thành màng. Bộ lọc hepa lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa, nấm mốc… có đường kính> 0,3 µm (micromet).

Bộ lọc Hepa thường được đặt sau bộ lọc trước ban đầu để tránh “quá tải” và kéo dài tuổi thọ bộ lọc tổng thể.

3. Máy lọc Hepa giá bao nhiêu? Bạn mua nó ở đâu vậy?

bộ lọc hepa giá bao nhiêu?
Hepa là bộ lọc đắt nhất trong số các bộ lọc không khí.

Hiện nay, tất cả các thương hiệu máy lọc không khí đều sản xuất màng lọc Hepa của riêng mình. Giá bán một lõi lọc Hepa của các thương hiệu Sharp, Hitachi, Coway,… thường dao động từ 600.000 – 2.000.000 đồng. Ngoài ra, còn có các loại máy lọc Hepa giá rẻ trên dưới 500.000đ.

Sau một thời gian sử dụng, thông thường khoảng 1,5 – 2,5 năm, màng lọc Hepa cần được thay thế. Ngoài ra, nếu môi trường nhiều bụi bẩn thì thời gian thay thế có thể sớm hơn.

Để tìm mua máy lọc Hepa uy tín, bạn có thể truy cập:

https://websosanh.vn/s/màng+filter+hepa.htm

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.