Mách nhỏ mẹo để các bậc phụ huynh chọn cặp sách cấp 2 cho con đúng cách

Mách nhỏ mẹo để các bậc phụ huynh chọn cặp sách cấp 2 cho con đúng cách

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nhiều phụ huynh thắc mắc rằng chiếc balo của con mình từ cấp tiểu học còn mới và rất bền, tại sao lại nên mua cặp học sinh cấp 2? Câu trả lời là khi lên cấp 2, lượng kiến ​​thức và các môn học tăng lên đáng kể, vì vậy trẻ cần một chiếc cặp đủ rộng để có thể đựng hết sách vở, đồ dùng học tập. Vì vậy, lựa chọn cho con một chiếc cặp sách đúng cách chính là giúp con học tốt.

Cách chọn cặp sách THCS cho con bạn

Để chọn cho con mình một chiếc cặp học sinh cấp 2 đúng cách, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Trọng lượng của balo hạng 2 cần phù hợp
Trọng lượng của balo hạng 2 cần phù hợp

1. Trọng lượng của cặp sách cấp 2 phải phù hợp

Vì hàng ngày trẻ phải mang theo nhiều sách vở, đồ dùng học tập nên việc mang cặp quá nặng sẽ làm tăng thêm phần vất vả cho trẻ. Vì vậy cần lưu ý chọn một chiếc cặp học sinh có trọng lượng phù hợp để khi bé sử dụng không bị mỏi hay quá nặng.

Trọng lượng thông thường của một cặp học sinh trung học không được nhỏ hơn 0,5 kg. Đây là mức trọng lượng hợp lý và rất dễ dàng để các bậc phụ huynh có thể mua được tại các cửa hàng bán cặp học sinh cấp 2 lớn trên toàn quốc.

2. Kích thước cặp học sinh cấp 2 phải phù hợp

Ngoài việc sở hữu cân nặng hợp lý thì kích thước balo học sinh cấp 2 cho con bạn cũng phải phù hợp. Không quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ vì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc đi học của trẻ.

Kích thước cặp học sinh cấp 2 cần phù hợp
Kích thước cặp học sinh cấp 2 cần phù hợp

Nếu chiếc cặp quá to, việc vận động của con tôi sẽ khó khăn và kém năng động hơn khi mới bước vào lớp 6, phần lớn cơ thể chưa bước vào giai đoạn phát triển mạnh. Nếu chiếc cặp quá nhỏ, trẻ sẽ khó có thể đựng hết sách vở và đồ dùng học tập cần thiết cho ngày hôm đó. Từ đó, hiệu quả học tập bị ảnh hưởng ít nhiều.

Vì vậy, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý điều này. Cặp học sinh cấp 2 đẹp cho bé là chiếc cặp có kích thước vừa phải, không quá to, không quá nhỏ và phù hợp với vóc dáng của các em.

3. Nên chọn cặp học sinh cấp 2 có nhiều ngăn

Một điều nữa mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi chọn cặp học sinh cấp 2 cho con đó là chọn những chiếc cặp có nhiều ngăn. Khi lên cấp 2, bạn sẽ phải học nhiều môn trong một lớp và việc sắp xếp sách khoa học cho từng môn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lấy ra hay cất vào.

Nên chọn cặp học sinh cấp 2 có nhiều ngăn
Nên chọn cặp học sinh cấp 2 có nhiều ngăn

Ngoài ra, việc chiếc cặp học sinh cấp 2 của em có nhiều ngăn cũng tạo cho em ý thức kỉ luật là môn này cất vào ngăn này, môn kia cất ngăn kia. Từ đó, tàng hình chung hình thành phản xạ tự nhiên cho trẻ về tính ngăn nắp.

4. Chọn cặp sách cấp 2 phù hợp với giá tiền

Cùng với những yếu tố trên, một chiếc cặp học sinh cấp 2 tốt cũng cần có mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Điều này rất quan trọng trong thời buổi giá cả leo thang như hiện nay.

Chọn cặp sách lớp 2 phù hợp với giá tiền
Chọn cặp sách lớp 2 phù hợp với giá tiền

Thực tế, có rất nhiều mức giá cho một chiếc cặp học sinh cấp 2. Mức dao động trung bình trên thị trường từ 200.000 đồng đến cả triệu đồng. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào tính thẩm mỹ và thương hiệu của nhà sản xuất. Vì vậy, khi lựa chọn, các bậc phụ huynh cũng cần hết sức lưu ý để vừa chọn được chiếc cặp học sinh tốt mà giá cả lại hợp lý, tránh lãng phí.

Trên đây là một số mẹo chọn cặp sách học sinh cấp 2 chính xác dành cho các bậc phụ huynh có con em chuẩn bị chuyển cấp vào cấp 2. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng biết và chọn cho mình cặp số đẹp nhất nhé.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa bột Nan cập nhật tháng 10/2019

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *