Mách chị em cách giặt áo khoác lông vũ siêu nhẹ vừa sạch vừa bền

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Áo khoác lông vũ là sản phẩm cao cấp, giá thành đắt đỏ, chỉ cần sơ ý giặt sai cách, bạn sẽ không còn cơ hội mặc lại lần thứ hai. Vì vậy, trước khi giặt, bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng những gì bạn sở hữu. áo lông vũ nhân tạo hay tự nhiên để lựa chọn phương pháp giặt phù hợp.

áo lông vũ
Áo khoác lông vũ là hàng cao cấp, giá thành đắt đỏ, nếu chẳng may giặt sai cách, bạn sẽ không còn cơ hội mặc lại lần thứ hai.

Áo lông vũ tự nhiên là loại được lấy từ những chiếc lông gia cầm trải qua quá trình thu hái, sơ chế, chế biến để cho ra những chiếc áo lông vũ thành phẩm. Loại áo khoác này có giá rất cao, số lượng có hạn và cũng được khuyến cáo hạn chế sử dụng để bảo tồn động vật quý hiếm. Lông vũ tự nhiên khi đốt có mùi khét đặc trưng. Áo khoác lông xù tự nhiên nên được giặt khô trong tiệm. Nếu giặt ướt, lông vũ sẽ bị vón cục, áo không còn mềm mại và giữ ấm tốt.

áo lông vũ
Áo khoác lông xù tự nhiên nên được giặt khô trong tiệm.

Vì lông vũ nhân tạo được làm từ các hợp chất hóa học nên chúng phổ biến hơn và rẻ hơn. Khi đánh lửa lông vũ nhân tạo, ánh nắng mặt trời sẽ trở lại như nhựa. Loại áo lông vũ này có thể giặt ướt vì lông nhân tạo thấm hút và khô dễ dàng, ít xơ vải.

áo lông vũ
Loại áo lông vũ nhân tạo có thể giặt ướt vì lông nhân tạo thấm nước và dễ khô, ít vón cục.

Để biết phương pháp giặt phù hợp, bạn có thể xem trên nhãn của nhà sản xuất: giặt khô hoặc giặt nước, nhiệt độ nước giặt phù hợp cũng như các hướng dẫn chăm sóc khác.

Top MOD >>>  Quạt sưởi dầu Tiross có tốt không, giá bao nhiêu tiền ?

Giặt sạch lông bằng tay:

  • Bước 1: Hòa tan dầu gội vào nước ấm sau đó nhúng ướt đều áo. Lưu ý không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể khiến lông vũ bị khô và dễ gãy.
  • Bước 2: Sử dụng bàn chải mềm để làm sạch các vết bẩn. Chú ý đến cổ, cánh tay và túi áo vì đó là những nơi dễ bị bẩn nhất. Vắt nhẹ để loại bỏ nước trong áo trước khi phơi. Không nên vò và bóp quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến lớp lông vũ bên trong.
  • Bước 3: Phơi quần áo trong bóng râm, không phơi dưới ánh nắng trực tiếp hoặc sấy nhanh bằng máy. Kéo áo thật chặt nếu không áo sẽ bị co lại và lông bên trong bị vón cục.
  • Bước 4: Sau khi áo khô, lắc và vỗ nhẹ lên bề mặt áo để các sợi lông trải đều.

Giặt áo khoác trong máy giặt:

  • Bước 1: Hòa tan bột giặt vào nước ấm, sau đó đổ vào máy giặt cùng với áo khoác và một chiếc khăn lớn. Giặt áo khoác bằng khăn sẽ giảm ma sát.
  • Bước 2: Chỉ giặt ở chế độ “Giặt”, không dùng máy vắt kiệt mà dùng khăn khô thấm hết nước rồi lau khô.
  • Sau đó thực hiện tương tự như Bước 3, Bước 4 của cách giặt áo khoác dạ bằng tay.
áo khoác lông cừu
Để kéo dài tuổi thọ của áo lông vũ, bạn cần giặt càng nhanh càng tốt, không nên để lông vũ bám nhiều hoặc ngâm lâu trong nước nhé!

Để kéo dài tuổi thọ của áo lông vũ, bạn cần giặt càng nhanh càng tốt, không để lông vũ bám quá nhiều hoặc ngâm lâu trong nước. Bạn nên chọn những ngày nắng ráo để giặt và phơi đồ, phơi đồ đúng cách, tránh phơi vào những ngày mưa dễ dẫn đến ẩm, mốc. Nếu áo của bạn có mùi khó chịu, tức là phần lông bên trong bị ẩm. Bạn cần phơi chúng trước quạt để làm khô và xua tan mùi hôi khó chịu.

Top MOD >>>  Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện Supor trong và sau khi nấu chi tiết

Hướng dẫn chọn size áo lông vũ Uniqlo chuẩn không cần chỉnh