Mách bạn cách giữ hoa tươi lâu trong những ngày Tết

Mách bạn cách giữ hoa tươi lâu trong những ngày Tết

Hoa là một phần không thể thiếu trong ngày Tết. Giữ hoa tươi 3 ngày đầu năm là điều mà ai cũng mong muốn. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn giữ hoa hồng và một số loại hoa Tết được tươi lâu.

Cách chọn hoa

Tất nhiên, bạn nên chọn những bông hoa tươi nhất từ ​​cửa hàng để mang về nhà. Đối với hoa hồng, hãy chọn những bông chưa nở rộ. Nếu bó hoa bạn mua bị héo, hãy loại bỏ nó ngay lập tức vì nó có thể ảnh hưởng đến những bông hoa khác trong cùng một bó hoa.

Chọn những bông hoa chưa nở
Chọn những bông hoa chưa nở

Quy trình cắm hoa

Bình hoa phải được rửa sạch trước khi bắt đầu cắm hoa để tránh bị nhiễm bẩn, cặn bẩn ảnh hưởng đến tuổi thọ của hoa. Dùng kéo thật sắc để cắt những bông hoa đã cắt để chúng không bị hở. Những phần cành hoa bị ngập trong nước cũng nên cắt bỏ. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên cắt bớt phần cuối gốc để tránh tiếp xúc với nước lâu ngày có thể gây thối lá.

Cắt bỏ cành khi cắm hoa
Cắt bỏ cành khi cắm hoa

Quy trình chăm sóc hoa

Thời điểm tưới hoa tốt nhất là vào sáng sớm và chiều tối. Ngoài ra, bạn cũng nên ra hoa vào ban đêm. Lúc này, hoa sẽ hứng sương sớm, rất thích hợp cho quá trình giữ hoa tươi lâu.

Bạn cũng có thể tự “pha” nước để giữ cho bình hoa luôn tươi mới, ví dụ: Ví dụ: Cứ 1 lít nước trong bình thì cho 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, nửa thìa nước tẩy hoặc pha theo công thức cứ 5 lít thì cho vào bình nước 60 gam nước súc miệng Listerine. Ngoài ra, những viên vitamin B1 cũng rất hữu ích trong việc giữ hoa tươi lâu.

Top MOD >>>  3 cách loại bỏ vết nhãn mác trên nồi chảo inox khi mới mua về

Thời điểm thích hợp để tưới hoa là sáng sớm và chiều tối.
Thời điểm thích hợp để tưới hoa là sáng sớm và chiều tối.

Quy trình bảo tồn hoa

Nên để hoa nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Cũng không nên đặt hoa gần quạt, vì như vậy hoa sẽ nhanh khô hơn. Bạn cũng nên tránh xịt nước trực tiếp vào cánh hoa vì cánh hoa sẽ bị bung ra hoặc rụng. Thay vào đó, hãy sử dụng bình xịt lãng phí từ khoảng cách khoảng 30 cm và xịt hướng lên trên.

Tránh ánh nắng trực tiếp vào hoa
Tránh ánh nắng trực tiếp vào hoa

Những mẹo trên là một trong nhiều mẹo để giữ hoa tươi lâu. Hi vọng những cách làm này sẽ giúp những lọ hoa, lọ hoa của bạn tươi lâu trong dịp Tết đến xuân về.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.