MacBook 12 inch mới của Apple trong cuộc đua đẳng cấp (Phần II)

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

a

Vzone – Chiếc MacBook mới của Apple được ra mắt tại sự kiện Spring Foward đã mang đến một bước đột phá trong thế giới công nghệ, cho cả Apple và ngành công nghiệp này. Với trọng lượng chỉ 0,9 kg và dày 13,1 mm, MacBook 12 inch là một trong những máy tính xách tay mỏng và nhẹ nhất hiện nay. Đây cũng là chiếc MacBook 12 inch đầu tiên có màn hình Retina siêu nét (2304 x 1440 pixel).

Tuy nhiên, chiếc máy tính xách tay giá 1,299 USD này phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ MacBook Air 11 inch cùng loại và các đối thủ siêu mỏng như Dell XPS 13, Lenovo ThinkPad X1 Carbon và Dell XPS 13. Asus Zenbook UX305. Vậy MacBook 12 inch có thể tỏa sáng? Dưới đây là so sánh các máy tính trong cuộc đua về thời lượng pin, cổng kết nối và giá cả.

So sánh các cổng giao tiếp

MacBook là máy tính xách tay đầu tiên sử dụng một kết nối USB Loại C duy nhất cho cả nguồn và dữ liệu, có nghĩa là bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi nếu muốn gắn thiết bị ngoại vi hoặc kết nối với màn hình. ngoài. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng đế cắm và bộ sạc của bên thứ ba, ngay cả khi không có sự cho phép của Apple.

Top MOD >>>  Nên chọn LG G Flex hay Nokia Lumia 830 trong tầm giá dưới 7 triệu đồng

Trong khi đó, bên trong MacBook 11 inch có rất nhiều cổng kết nối, bao gồm 2 kết nối USB 3.0, 2 cổng Thunderbolt và giắc cắm tai nghe. Tuy nhiên, người dùng muốn khe cắm thẻ SD để sao chép hình ảnh sẽ cần phải gắn đầu đọc USB.

Cả hai máy tính xách tay Asus Zenbook UX305 và Dell XPS 13 đều có đầu đọc thẻ SD. Ngoài ra, UX305 có ba cổng USB và đầu ra micro HDMI, trong khi XPS 13 có hai cổng USB và một DisplayPort mini. Bên cạnh đó, ThinkPad X1 Carbon không có đầu đọc thẻ SD nhưng cung cấp cả cổng Mini DisplayPort và HDMI kích thước đầy đủ, cùng với kết nối Ethernet và hai cổng USB 3.0 hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao.

Hiệu suất

MacBook 12 inch là một trong những máy tính xách tay đầu tiên trên thị trường sử dụng bộ vi xử lý Core M công suất thấp của Intel. Các thiết bị được trang bị Core M khác như Yoga Lenovo 3 Pro và ASUS Zenbook UX305 cung cấp hiệu suất khiêm tốn so với CPU Core i5, nhưng lại có cấu hình mỏng nhờ thiết kế không quạt. nhiệt.

a

MacBook mới có thể được mong đợi sẽ thực hiện tốt các tác vụ cơ bản và duyệt web, nhưng có lẽ không nặng như chỉnh sửa video hoặc chơi game. Trong khi đó, máy tính xách tay Dell XPS 13 và Lenovo ThinkPad X1 Carbon đi kèm với lựa chọn CPU Core i5 hoặc Core i7, hứa hẹn hiệu suất tốt hơn đáng kể so với bộ vi xử lý Core M của Intel. Zenbook UX305 có bộ vi xử lý Core M tốc độ 800 MHz, vì vậy nó chậm hơn so với bộ vi xử lý Core M 1,1 GHz hoặc 1,2 GHz của MacBook.

Top MOD >>>  So sánh Nokia Lumia 1520 và iPhone 6 Plus: Sự thống trị của smartphone màn hình lớn

So sánh giá cả

MacBook mới của Apple có giá khởi điểm 1299 USD và phiên bản 1.599 USD đắt hơn đi kèm với bộ xử lý 1,2 GHz và SSD 512GB.

Người dùng muốn trải nghiệm nền tảng Windows có thể mua laptop Dell XPS 13, giá khởi điểm 799 USD và 1.299 USD. Nếu bạn tiết kiệm ngân sách, ASUS Zenbook UX305 là một sự lựa chọn phù hợp, bắt đầu từ $ 699 và đi kèm với một SSD 256GB và 8GB RAM.

Người dùng doanh nghiệp chắc chắn sẽ thích ThinkPad X1 Carbon vì bàn phím cao cấp và các tính năng bảo mật thân thiện với doanh nghiệp. X1 Carbon có giá bắt đầu từ 1.079 đô la, thấp hơn 200 đô la so với MacBook, nhưng đi kèm với cấu hình mạnh mẽ bao gồm CPU Core i5, màn hình 1920 x 1080 pixel, SSD 128GB và RAM 4GB và phiên bản 1.350 đô la.

Ngân Vũ

Laptopmag

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam