Mã số hộ gia đình là gì? Cách tra cứu mã hộ gia đình BHXH đơn giản, nhanh chóng

Mã số hộ gia đình là gì? Cách tra cứu mã hộ gia đình BHXH đơn giản, nhanh chóng

Mã hộ gia đình cũng là số an sinh xã hội được cơ quan chính phủ chỉ định để giúp quản lý bất kỳ công việc liên quan đến bảo hiểm nào của thành viên gia đình. Vậy hãy cùng Vzone tìm hiểu cách tra cứu Mã số an sinh xã hội để tìm hiểu thật dễ dàng nhé!

Đầu tiênMã hộ gia đình là gì?

Mã hộ gia đình là mã số do công ty bảo hiểm ấn định cho từng hộ gia đình và mã số an sinh xã hội của gia đình đó.Thủ tục hành chính có những thủ tục bắt buộc phải thực hiện tại hộ gia đình. Một ví dụ điển hình là khi tham gia BHYT hộ gia đình, bạn phải thực hiện chính sách đóng BHYT theo quy định của đối tượng mua theo hộ gia đình.

Luật quy định, người yêu cầu người tham gia BHXH điều chỉnh thông tin phải điền mã hộ gia đình đã được cơ quan BHXH cấp (chỉ áp dụng nếu mã số BHXH đã được cấp khi cập nhật thông tin). Do đó, nếu muốn tùy chỉnh thông tin an sinh xã hội, bạn cần biết mã hộ gia đình.

Mã hộ gia đình

Ghi chú: Số hộ gia đình không phải là số hộ gia đình. Mã hộ gia đình được liên kết với mã số an sinh xã hội, còn số hộ khẩu được liên kết với thông tin kê khai nhân khẩu.

2Cách dễ nhất để tra cứu mã dọn phòng

Hướng dẫn sau đây được thực hiện trên điện thoại. Làm theo các bước tương tự cho máy tính.

Bước 1: Truy cập trang web để tra cứu mã số an sinh xã hội

Bạn truy cập vào website www.baohiemxahoi.gov.vn, kéo xuống bề mặt để chọn mục chọn Tìm kiếm trực tuyến, sau đó nhấn vào Tra cứu mã an sinh xã hội.

Top MOD >>>  Nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng và cách khắc phục

Truy cập trang web để tra cứu mã số an sinh xã hội

Bước 2: Nhập thông tin người bạn muốn tìm

Bạn sẽ cần cung cấp thông tin được yêu cầu bao gồm địa chỉ Tỉnh / Thành phố, Họ và Tên, Số CMND Ngày sinh. Ngoài ra, để có kết quả tìm kiếm chính xác hơn, bạn có thể nhập các thông tin khác không bắt buộc như: B. Quận / Huyện, Giáo xứ / Giáo xứ, Ấp / Xóm, và Số An sinh Xã hội.

Nhập thông tin của người bạn muốn tìm

Bước 3: Nhấp vào Tôi không phải là người máy và sau đó nhấp vào nút Tìm kiếm

Nhấp vào Tôi không phải là người máy, rồi nhấp vào nút.

Bước 4: Xem Kết quả Tìm kiếm Mã Hộ gia đình

Sau khi bạn nhấp vào nút Tra cứu, bảng sau sẽ hiển thị thông tin An sinh xã hội cụ thể, bên dưới là Số, số an sinh xã hội, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, mã hộ khẩu, địa chỉ trạng thái.

Để biết mã hộ gia đình, bạn chỉ cần xem tại cột Mã hộ gia đình (6) là được.

Xem kết quả tra cứu mã hộ gia đình

Xem thêm:

  • 3 cách tra cứu thủ tục hành chính, dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia
  • Cách tìm kiếm giao dịch thanh toán An sinh xã hội trực tuyến rất dễ dàng và nhanh chóng
  • Thực hiện gia hạn bảo hiểm y tế, đóng bảo hiểm xã hội trực tuyến tại nhà trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Như vậy Vzone đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Mã hộ khẩu là gì và cách tra cứu Mã số hộ gia đình an sinh xã hội đơn giản! Chúc may mắn.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  5 tác dụng tuyệt vời của máy xông hơi mặt có thể bạn chưa biết

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời