Lý do khiến trẻ chậm mọc răng

Lý do khiến trẻ chậm mọc răng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cũng như nhiều sự phát triển thể chất khác, quá trình mọc răng của trẻ diễn ra theo nhịp độ riêng của nó.

Mỗi đứa trẻ có tốc độ mọc răng riêng

Mỗi đứa trẻ có tốc độ mọc răng riêng

Chiếc răng đầu tiên của trẻ thường không xuất hiện cho đến khi trẻ được ba hoặc bốn tháng tuổi. Bất kỳ chiếc răng nào đã mọc trước đó cũng được coi là trẻ mọc răng sớm. Nếu đến 13 tháng tuổi mà bé vẫn chưa mọc chiếc răng nào chứng tỏ bé đang rơi vào trường hợp mọc răng muộn. Trong hầu hết các trường hợp, chậm mọc răng không phải là điều đáng lo ngại. Việc trẻ chậm mọc răng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng thông thường các nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng thường rất khó xác định. Có những trẻ phải mất đến 18 tháng mới mọc chiếc răng đầu tiên.

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến bé chậm mọc răng

Yếu tố di truyền

Chậm mọc răng có thể do yếu tố di truyền

Chậm mọc răng có thể do yếu tố di truyền

Chậm mọc răng có thể do yếu tố di truyền. Thông thường việc chậm mọc răng là do yếu tố gia đình và bạn sẽ biết rằng bé có khuynh hướng di truyền chậm mọc răng trừ khi đây là đứa con đầu lòng của bạn. Chậm mọc răng có thể do di truyền từ cả hai bên gia đình, có thể từ bố hoặc mẹ mọc răng muộn, dự đoán con của họ cũng dễ rơi vào tình trạng mọc răng muộn hơn. Nếu không nhớ điều này, bạn có thể hỏi bố mẹ hoặc người thân để tìm hiểu.

Top MOD >>>  Vì sao nên chọn sữa bột Abbott Similac Neosure IQ cho bé sinh non?

Dinh dưỡng kém

Thiếu chất cũng là một nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng

Thiếu chất cũng là một nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng

Thiếu dinh dưỡng cũng có thể khiến trẻ chậm mọc răng. Trong trường hợp này, chậm mọc răng sẽ chỉ là một trong những dấu hiệu của tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Những bé mọc răng muộn do thiếu chất dinh dưỡng thường gầy hơn, thấp bé hơn và nhẹ cân hơn. Nguyên nhân có thể do trẻ ít bú hoặc bổ sung thiếu chất từ ​​sữa công thức. Trẻ em cần vitamin A, C và D cũng như canxi và phốt pho. Sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin D và canxi có thể dẫn đến chậm mọc răng.

Suy giáp

Suy giáp có thể là nguyên nhân gây chậm nói, chậm nói và chậm mọc răng ở trẻ

Suy giáp có thể là nguyên nhân gây chậm nói, chậm nói và chậm mọc răng ở trẻ

Chậm mọc răng cũng có thể do suy giáp. Trẻ sơ sinh có tuyến giáp kém hoạt động thường gặp một số vấn đề về phát triển. Các dấu hiệu của suy giáp là mệt mỏi, suy nhược, đau đầu và cứng khớp. Đặc biệt ở trẻ sơ sinh, suy giáp có thể khiến trẻ chậm lớn, chậm nói, thừa cân, chậm mọc răng.

Khi bé được 13 tháng mà chưa mọc răng thì bạn nên đưa bé đi khám.

Khi bé được 13 tháng mà chưa mọc răng thì bạn nên đưa bé đi khám.

Nếu con bạn đã 13 tháng tuổi mà vẫn chưa mọc một chiếc răng nào và không có yếu tố di truyền chậm mọc răng trong gia đình thì đây là lúc bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ nhi khoa. Các bác sĩ nhi khoa có thể xác định xem trẻ chậm mọc răng là do thiếu chất, suy giáp hay do nguyên nhân khác. Bạn có thể sẽ được giới thiệu đến gặp nha sĩ nhi khoa nếu con bạn chưa mọc răng cho đến 18 tháng.

Top MOD >>>  Ưu và nhược điểm của sữa tươi nguyên kem

Minh Huong

(Theo Comparerong)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.