Lưu ý sử dụng máy làm kem tươi kinh doanh hiệu quả cao

Lưu ý sử dụng máy làm kem tươi kinh doanh hiệu quả cao

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tuy có nhiều loại máy làm kem với công nghệ và công suất khác nhau nhưng nguyên lý làm kem sẽ giống nhau và vì vậy những lưu ý khi sử dụng cũng sẽ giống nhau, người dùng cần nắm được những kiến ​​thức cơ bản để tạo ra. Các mẻ kem có chất lượng đồng đều, giúp mang lại lợi nhuận tối ưu mà vẫn giữ được độ bền cho máy làm kem.

Lưu ý sử dụng máy làm kem tươi kinh doanh hiệu quả cao 1

Cần cho tô lạnh vào ngăn đá trước khi cho vào máy làm kem.

Bát làm lạnh trong máy làm kem có nhiệm vụ đặc biệt, vì vậy để máy làm kem hoạt động trơn tru và đúng cách, bạn luôn nhớ làm theo đúng hướng dẫn sử dụng máy làm kem, đó là làm lạnh trong tủ đông. ít nhất 8 giờ trước khi đưa vào hoạt động. Để đảm bảo bát ướp lạnh đủ mát, hãy lắc qua lắc lại. Nếu tiếng rây dừng lại thì bát đã đông cứng hoàn toàn.

Lưu ý khi cho bát nước lạnh vào ngăn đá tủ lạnh: dung dịch nước muối sau khi đông sẽ đặc lại trong bát. Nếu nó làm cho bát bị phồng, bạn cần phải xả một ít hơi nước nhờ vào nút xả trên bề mặt của bát.

Khởi động máy làm kem trước khi đổ nguyên liệu vào

Giai đoạn sử dụng: Trước khi sử dụng máy làm kem, bạn nên khởi động máy một lúc, khoảng vài phút rồi cho nguyên liệu làm kem vào. Và chất liệu của thìa dùng để múc kem cũng có những lưu ý riêng. Bạn nên dùng muỗng nhựa hoặc silicone để múc kem, không nên dùng muỗng inox, muỗng sắt vì có thể làm xước bề mặt tô đông lạnh.

Top MOD >>>  Tủ lạnh Hitachi R-VG400PGV3 tiết kiệm điện với công nghệ Inverter

Độ đặc của các loại kem khác nhau. Điều này là do yếu tố nội tại của thành phần kem. Vì vậy, bạn chỉ nên tắt máy sau khi thấy hỗn hợp kem đã đủ đặc.

Máy làm kem có vạch tối đa là mức mà nguyên liệu trộn vào máy. Bạn nên chừa khoảng trống để khi kem nở ra, không đổ quá vạch của máy.

Không bật hoặc tắt khi máy đang hoạt động

Trong khi làm kem, không được tắt hoặc khởi động lại máy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của kem. Nếu dừng máy, hỗn hợp có thể bị đông cứng và không thể tiếp tục trộn. Vì vậy, bạn nên chọn lắp đặt máy với ổ cắm điện không bị lỏng, chập chờn về điện.

Máy làm kem thông minh có thể đảo chiều quay động cơ để tránh tình trạng quá tải hoặc khi hỗn hợp quá đặc. Nếu vẫn tiếp tục, hãy tắt máy và bật lại khi hỗn hợp đã sẵn sàng. Nếu bạn không chắc chắn về sự quá tải này, ngắt an toàn của máy sẽ hoạt động và động cơ sẽ ngừng hoạt động. Bạn có thể rút phích cắm để làm mát nguồn điện.

Đặt nhiệt độ kem hợp lý

Trong trường hợp nhiệt độ môi trường quá nóng, hơn 36 độ C, kem lâu đông hơn, bạn có thể cho kem vào ngăn đá vài giờ để đạt độ đông như ý rồi bảo quản.

Top MOD >>>  6 sai lầm phổ biến khi sử dụng tivi

Để đạt được độ cứng cần thiết, kem mất khoảng 15-30 phút, không nên để máy chạy quá thời gian này.

Sau khi trộn hỗn hợp kem nên được nấu chín và để trong tủ lạnh ít nhất 3-6 giờ. Điều này sẽ giúp kem an toàn hơn và cũng giúp đông nhanh hơn, ngay cả khi nó sẽ để lâu hơn.

Vệ sinh sau khi làm kem

Sau khi làm kem, bạn có thể chuyển kem sang khay lạnh khác để bán cho người tiêu dùng. Với máy làm kem kinh doanh lớn, bạn cần tháo và vệ sinh sạch sẽ toàn bộ lốc máy, đến cối và bên ngoài của máy. Mọi thiết bị chế biến thực phẩm đều cần đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt và máy làm kem cũng vậy, bạn nhất định phải vệ sinh thật sạch từng bộ phận của máy để có được những mẻ kem đảm bảo nhất và có thể sử dụng được phần nào. Kem không được tiêu thụ cho ngày hôm sau.

Phần mô tơ quay không được ngâm trong nước khi vệ sinh để tránh mọi sự cố rò rỉ sau này.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.