Lựa chọn giường tầng an toàn cho bé

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

– Khoảng cách giữa các thanh ngang ở hai đầu giường trên quá rộng, bé sẽ bị kẹt hoặc ngã ra ngoài. – Các góc, cạnh giường không được mài nhẵn dẫn đến va quệt, trầy xước và có thể xảy ra những tai nạn không đáng có. – Độ vững chắc của giường không tốt sẽ dẫn đến việc giường bị lắc, lệch dẫn đến nguy cơ sập – Thang quá hẹp khiến bé khó di chuyển – Cầu thang làm bằng chất liệu trơn trượt, dễ gây em bé rơi từ trên xuống dưới. – Khoảng cách tầng 1 và tầng 2 quá thấp dẫn đến việc bé bị chạm vào tầng trên khi ngồi.

Lựa chọn giường tầng an toàn cho bé - Chăm sóc bé - Cách nuôi dạy con - Chăm con - Làm cha mẹ

Giường tầng đẹp và an toàn cho bé

Tiêu chuẩn an toàn của giường tầng cho bé

Một giường ngủ Nó sẽ mang lại cho bé những giờ phút vui chơi, giải trí thoải mái nhưng nếu không cẩn thận cũng có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc cho trẻ. Trẻ em có thể ngã ra khỏi giường, đặc biệt là trên gác. Dưới đây là các tiêu chuẩn an toàn của giường tầng

– Chiều cao: Giường không nên quá cao mà phải vừa vặn, phòng trường hợp trẻ có thể nhảy xuống từ tầng trên. Thành giường cao cũng giúp trẻ an toàn hơn khi ngủ.

– Chất liệu: Nên dùng gỗ tự nhiên là tốt nhất cho trẻ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chất liệu laminate, gỗ công nghiệp… cũng đẹp và an toàn.

Top MOD >>>  Sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Gold có tốt không?

– Các chi tiết nhỏ: Đảm bảo mọi góc cạnh của giường đều được mài nhẵn và bo tròn để bé không bị thương khi va phải. Các ốc vít cũng có khả năng làm bé bị thương, vì vậy hãy nhớ kiểm tra chúng cẩn thận. Cầu thang được làm bằng chất liệu không trơ ​​trượt giúp bé không bị ngã khi lên xuống, nhất là khi bé đi tất. Giường tầng trên nên có thanh chắn để tránh bé bị ngã xuống đất.

– Đừng ngạc nhiên nếu bạn đang trả hơn 2.000.000VNĐ cho chiếc giường yêu thích của mình. Những loại giường ưu tiên và an toàn cho bé có giá từ 6.000.000 – 20.000.000 đồng, hoặc có những sản phẩm giường đặc biệt thì giá thành sẽ cao hơn.

– Ngoài ra, bạn có thể gia cố giường bằng các phụ kiện, để giường luôn chắc chắn, an toàn cho bé.

– Bạn nên yêu cầu các cửa hàng cung cấp sản phẩm để người lắp đặt và hướng dẫn sử dụng.

Phòng ngủ có điện hoặc công tắc an toàn nên đặt gần nơi trẻ ngủ để khi thức giấc giữa đêm, trẻ có thể lên xuống giường an toàn.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không nên cho trẻ sơ sinh dưới 6 tuổi ngủ ở tầng trên.