Lựa chọn đèn sưởi giá rẻ bạn cần biết những rủi ro có thể xảy ra dưới đây

Lựa chọn đèn sưởi giá rẻ bạn cần biết những rủi ro có thể xảy ra dưới đây
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đầu tư một chiếc đèn sưởi giá rẻ chỉ từ một đến vài trăm nghìn đồng. Bạn có biết sản phẩm tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà bạn không biết. Cùng xem bạn sẽ gặp những rủi ro gì khi sử dụng đèn sưởi giá rẻ nhé!

Bỏng thường xuyên

Đèn sưởi chủ yếu sử dụng bóng hồng ngoại và bóng halogen để sưởi ấm. Khi đun ở công suất lớn, máy rất dễ bị chập cháy, thông thường chúng có tuổi thọ khá ngắn. Bạn sẽ mất thời gian và thêm chi phí để thay thế bóng đèn mới.

Độ bền không cao

Không những nhanh cháy phải thay mới mà tuổi thọ của máy cũng không cao. Có lẽ vì đèn sưởi không đắt nên chất lượng cũng không tốt. Tuổi thọ của những chiếc máy sưởi này chỉ sử dụng được từ 1 đến 2 đợt lạnh và hỏng hóc. Vì giá khá rẻ nên nhiều người bỏ đi hoặc bán phế liệu chứ không sửa chữa.

Không sử dụng được cho không gian rộng

Một nhược điểm mà người dùng chưa hài lòng ở đèn sưởi là chỉ sưởi ấm được ở khu vực hướng quạt. Nhưng cũng không nên để quá gần sẽ gây cảm giác bỏng rát. Vì vậy, nhiều người chỉ sử dụng đèn sưởi để tắm cho trẻ, hoặc chỉ sử dụng một lúc rồi tắt.

Không thể sử dụng liên tục trong thời gian dài

Nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng đèn sưởi trong thời gian dài dễ gây cháy nổ. Có thể do bóng đèn không chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài. Cần tắt đèn sưởi một lúc rồi mới bật lại để đảm bảo an toàn.

Top MOD >>>  Máy hút mùi bếp giá rẻ Teka và Sunhouse loại nào tốt ?

Mất điện

Với mức công suất hoạt động khá cao từ 800W – 1200W, hóa đơn tiền điện của gia đình bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Gây khô da và khó chịu

Với nguyên lý làm nóng bằng cách đốt cháy oxy để đốt nóng không khí, đèn sưởi có thể gây khô da và thiếu oxy nếu sử dụng lâu trong phòng kín. Vì vậy, bạn không nên sử dụng đèn sưởi trong phòng kín, nên mở hé cửa để đảm bảo không gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt.

Bình luận

Tuy có nhiều nhược điểm và rủi ro khi sử dụng đèn sưởi giá rẻ nhưng bên cạnh đó sản phẩm cũng khá phù hợp để sử dụng cho một số gia đình có nhu cầu và điều kiện phù hợp.

Ví dụ, ở những nơi không quá lạnh, hãy sử dụng đèn sưởi để tắm hoặc chỉ sưởi khi bạn cần thay tã cho bé vào mùa đông. Thời gian sử dụng khá ít và không nhiều nên việc lựa chọn đèn sưởi sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư. Đặc biệt với thiết kế khá nhỏ gọn, sản phẩm có tính di động cao nên cũng khá tiện lợi cho người dùng.

Nếu khí hậu nơi bạn sống lạnh giá diễn ra trong thời gian dài thì bạn nên sử dụng những thiết bị sưởi ấm chất lượng hơn, đảm bảo và an toàn hơn như máy sưởi dầu, điều hòa hai chiều.

Top MOD >>>  So sánh bồn cầu INAX và bồn cầu TOTO

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.