Lỗi main laptop: Nguyên nhân, giá sửa và những điều cần lưu ý

Lỗi main laptop: Nguyên nhân, giá sửa và những điều cần lưu ý

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nguyên nhân dẫn đến lỗi main laptop là gì?

Main đã cũ, linh kiện xuống cấp: Bạn không thể yêu cầu một thiết bị điện tử hoạt động mãi mãi, các nhà sản xuất luôn quy định thời gian sử dụng cho từng thiết bị của họ. Sau thời hạn sử dụng đó, các thiết bị sẽ bắt đầu xuất hiện các lỗi nhỏ, sau đó là các bệnh nghiêm trọng hơn và cuối cùng bạn sẽ phải thay thế linh kiện mới hoặc đổi sang máy tính mới.

Ngắn mạch: là nguyên nhân của sự thất bại máy tính xách tay chính, máy tính rất thông dụng. Ngắn mạch là hiện tượng mạch điện bị chập ở một điểm nào đó làm cho tổng trở đoạn mạch nhỏ hơn, cường độ dòng điện trong mạch tăng đột ngột và hiệu điện thế giảm xuống.

Đổ đầy nước vào máy tính xách tay: Rất nhiều người sử dụng máy tính, máy tính xách tay với thói quen vừa uống nước vừa sử dụng máy và vô tình làm đổ cốc nước của mình vào máy. Đây là lý do lỗi main laptop Nghiêm trọng là nếu không ngắt nguồn kịp thời có thể gây cháy main không thể khôi phục được.

Thunderstruck: Nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng nếu bạn sử dụng máy tính khi trời mưa giông, sấm sét và khu vực đó không có bất kỳ thiết bị chống sét nào thì khi sét đánh vào thiết bị điện được kết nối với máy vi tính lỗi, dễ dẫn đến hỏng main máy.

Top MOD >>>  Review tai nghe True Wireless Pamu Slide: Đối thủ nặng ký của Airpods

Nhiệt độ cao: Đây là nguyên nhân chính gây ra lỗi máy tính chiếm 80% trong tổng số các nguyên nhân. Nhiệt độ cao làm hở chân chip, gây chết tụ, tụ, cháy mạch, cháy khe cắm giãn nở… Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhiệt độ quá cao ở máy tính, laptop là do người dùng vệ sinh không kỹ. – bảo dưỡng máy định kỳ.

Sửa máy tính: Nếu máy tính của bạn bị lỗi mà bạn mang đến địa chỉ sửa chữa không uy tín, họ yêu cầu sửa với chi phí cao mà bạn không đồng ý sửa thì máy của bạn có nguy cơ bị hỏng main khiến cho lỗi của máy trở nên nghiêm trọng hơn.

Sửa main laptop giá bao nhiêu?

Main là bộ phận quan trọng nhất của laptop nên chi phí thay thế có thể rất cao. Theo thống kê trung bình giá sửa main thường vào khoảng:

  • 200k – 300k để fix lỗi BIOS, nạp ROM cho máy.
  • 400k – 500k để sửa lỗi chipset, hàn chip
  • 200k cho lỗi khe RAM, thay khe RAM

Ngoài ra, chi phí sửa lỗi main còn tùy thuộc vào từng đời máy. Thường thì các dòng Core Duo, Core i3, i5, i7 có chi phí sửa chữa cao hơn các dòng Pen hay Centrino khoảng 100k đến 300k.

Đối với các dòng máy tính xách tay Cao cấp như laptop ultrabook, laptop lai máy tính bảng hay Macbook thì việc sửa lỗi trên bo mạch chủ sẽ khó hơn. Vì thiết kế nhỏ gọn và độc đáo của sản phẩm nên các nhà sản xuất đã thiết kế linh kiện trong những chiếc laptop này rất nhỏ, cấu tạo phức tạp hơn những chiếc laptop phổ thông. Do đó, chi phí sửa lỗi main của các dòng laptop này thường cao hơn từ 200k – 400k so với giá sửa của các dòng laptop phổ thông.

Top MOD >>>  Mẹo hay giúp bạn chụp ảnh thủy cung cực đẹp

Những điều cần lưu ý khi thay main laptop

Vì vậy khi quyết định thay main laptop bạn nên tìm những trung tâm uy tín, có chính sách bảo hành tốt và tránh những lựa chọn như:

– Sử dụng main kém chất lượng, không chính hãng: những loại main này tuy có thể tương thích với máy nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ không đạt được hiệu suất như lúc đầu.

– Sử dụng main laptop cũ đã qua sửa chữa: mặc dù sử dụng main cũ sẽ tiết kiệm chi phí nhưng bạn tuyệt đối không sử dụng main đã qua sửa chữa có khả năng chịu nhiệt rất kém.

– Báo giá quá cao: một số trung tâm nắm bắt được tâm lý thay main Laptop giá rẻ bằng 1/2 giá máy nhưng khá cao.

Vì vậy, khi máy bạn rơi vào trường hợp trên và quyết định thay Main Laptop, hãy chú ý lựa chọn trung tâm uy tín, có nhiều kinh nghiệm sửa chữa, có cam kết và chính sách bảo hành, hỗ trợ tốt. dành cho khách hàng.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời