Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bếp hồng ngoại ngày nay đã trở nên khá quen thuộc với nhiều gia đình bởi bếp sở hữu tính tiện dụng và an toàn cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, nhiều người thắc mắc về lỗi E2 khiến bếp không hoạt động. Lỗi bếp hồng ngoại E2 là một lỗi khá phổ biến và nhiều người thắc mắc. Chính vì vậy mà trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về lỗi bếp hồng ngoại E2 và cách khắc phục.

Lỗi E2 Bếp hồng ngoại là gì?

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, có khá nhiều người gặp phải trường hợp khởi động bếp lên thì bếp E2 lên màn hình LED sau đó bếp không hoạt động nữa. Ngoài hiển thị E2, bếp còn hiển thị A2, H2 hoặc O2, đây là lỗi tương tự. Mã lỗi này là mã lỗi hiển thị cảm biến nhiệt trên bếp hồng ngoại.

Bộ phận cảm biến nhiệt độ là bộ phận quan trọng giúp bếp không bị quá nhiệt và sẽ tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ của bếp vượt quá giới hạn cho phép. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người dùng.

Lỗi E2 Bếp hồng ngoại là gì?
Lỗi E2 Bếp hồng ngoại là gì?

Nguyên nhân gây ra lỗi bếp hồng ngoại E2 là gì?

Như đã nói ở trên, lỗi bếp hồng ngoại E2 là lỗi cảm biến nhiệt. Nguyên nhân chính là do cảm biến nhiệt bị lỗi, có thể do nguồn điện không ổn định gây hư cảm biến. Cũng có thể do điện áp, đứt mạch, chập IC, quạt tản nhiệt chạy yếu dẫn đến quá nhiệt trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục lỗi bếp hồng ngoại E2

Với những nguyên nhân vừa nêu, khi sử dụng bếp hồng ngoại bị lỗi E2, trước tiên bạn cần tắt bếp và rút nguồn điện để kiểm tra, không nên bật bếp lại. Khi bếp hồng ngoại báo lỗi E2, bạn hãy làm theo các bước sau để có thể tự khắc phục lỗi E2 tại nhà:

 • Nếu đang nấu mà bếp báo lỗi E2 thì bạn hãy tắt bếp, để bếp nghỉ khoảng 15 phút cho nguội bớt rồi tiếp tục kiểm tra.
 • Kiểm tra phích cắm điện của bếp với ổ cắm có bị lỏng hay không. Nếu dây cắm bị lỏng thường sẽ gây chập điện, khiến bếp hoạt động không ổn định. Như vậy, bạn cần tìm một ổ cắm khác tốt hơn để sử dụng trong nhà bếp.
Cách khắc phục lỗi bếp hồng ngoại E2
Cách khắc phục lỗi bếp hồng ngoại E2
 • Cần kiểm tra điện áp trong nhà có ổn định hay không. Cách đơn giản nhất là bạn bật đèn trong nhà và quan sát một lúc. Nếu đèn vẫn sáng thì điện áp vẫn ổn định, còn đèn không sáng hoặc nhấp nháy thì điện áp không ổn định. Nếu áo điện không ổn định thì bạn nên sử dụng ngay ổn áp để sử dụng bếp hồng ngoại.
 • Kiểm tra lại quạt tản nhiệt: Bạn hãy rút phích cắm của bếp và kiểm tra xem quạt tản nhiệt dưới đáy bếp có chạy yếu không. Dùng tăm nhỏ để đẩy cánh quạt, nếu cánh bếp vẫn quay nhanh thì không sao, nếu quạt quay chậm thì vấn đề nằm ở chỗ. Trong trường hợp này, bạn có thể tháo nắp bếp từ phía dưới sau đó cho dầu vào quạt. Nếu quạt vẫn không chạy, có thể cần phải thay thế quạt bị hỏng.
 • Sau khi đã kiểm tra tất cả các bước trên mà mọi thứ vẫn ổn thì bạn có thể khắc phục bằng cách thay ổ cắm mới, sử dụng thêm ổn áp trong nhà và bộ tản nhiệt vẫn hoạt động bình thường. cắm lại và bật bếp. Nếu lỗi E2 vẫn còn thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành.

Giới thiệu một số mã lỗi khác của bếp hồng ngoại

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, ngoài lỗi E2 bếp còn rất nhiều lỗi khác. Dưới đây là một số mã lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại.

Giới thiệu một số mã lỗi khác của bếp hồng ngoại
Giới thiệu một số mã lỗi khác của bếp hồng ngoại
 • Lỗi E1, E2: Lỗi cảm ứng nhiệt.
 • Lỗi E3: Hỏng quạt sưởi hồng ngoại.
 • Lỗi E4: Điện áp quá thấp.
 • Lỗi E5: Điện áp quá cao.
 • Lỗi E6: Nhiệt độ bên trong bếp quá nóng.
 • Lỗi E7: Hở mạch.
 • Lỗi E8: Điện trở bếp bị hở.
 • Lỗi E9: Nhiệt độ trong bếp không kiểm soát được.

Như vậy qua bài viết này chúng ta có thể hiểu được lỗi bếp hồng ngoại E2 và có thể tự khắc phục tại nhà. Chúc bạn sẽ tự khắc phục được lỗi này.

Top MOD >>>  Nồi cơm điện Toshiba có tốt không ? Giá bao nhiêu ? Mua ở đâu rẻ nhất ?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.