Lời buộc tội: Lò vi sóng làm mất giá trị dinh dưỡng thực phẩm là đúng hay sai ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Làm thế nào khác bạn có thể hâm nóng thức ăn cũ trong tủ lạnh trong vòng chưa đầy một phút? Nhưng cái gì cũng có cái giá phải trả và cùng với sự tiện lợi của nó, lò vi sóng được cho là có thể làm tăng nguy cơ ung thư và giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Hãy cùng Vzone.vn tìm hiểu sự thật qua bài viết dưới đây.

Lò vi sóng hoạt động như thế nào?

Phí: Lò vi sóng làm mất ổn định thực phẩm là đúng hay sai?

Lò vi sóng hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu, chúng ta cần hiểu cơ chết của lò vi sóng hoạt động như thế nào. Nó được cung cấp năng lượng bởi một ống chân không năng lượng cao gọi là magnetron, chuyển đổi điện năng thành năng lượng sóng ngắn. Lò vi sóng làm rung các phân tử nước trong thực phẩm và từ đó giải phóng nhiệt nhanh chóng. Tóm lại, chúng chỉ đóng vai trò đơn giản là hâm nóng thức ăn.

Ba yếu tố cơ bản của nấu ăn là …

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết tất cả các phương pháp hâm nóng thức ăn (tức là nấu chín) đều có thể phá hủy các chất dinh dưỡng, và mỗi phương pháp làm thay đổi hương vị và chất dinh dưỡng theo một cách khác nhau. cùng với nhau. Ba yếu tố cơ bản của nấu ăn là thời gian, nhiệt độ và độ ẩm. Nhìn chung, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm đều ổn định nhiệt, ngoại trừ khi nấu với nước. Hầu hết các loại rau đều chứa hàm lượng nước cao tự nhiên. Vì vậy, bạn không cần thêm nước khi hâm nóng chúng trong lò vi sóng.

Top MOD >>>  Dùng son dưỡng nào là tốt cho môi khô ?

Phí: Lò vi sóng làm mất ổn định thực phẩm là đúng hay sai?

Vậy lời tố cáo lò vi sóng bị hỏng từ đâu? Một nghiên cứu từ Tây Ban Nha đã chứng minh rằng hầu hết các chất dinh dưỡng trong bông cải xanh đã bị mất đi do sử dụng lò vi sóng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu này không chỉ đơn giản hâm nóng mà họ còn thêm nước để quay trong lò vi sóng. Nước cộng với nhiệt độ vừa làm cạn kiệt nguồn dinh dưỡng vừa làm mất đi vị ngon của loại thực phẩm này.

Phí: Lò vi sóng làm mất ổn định thực phẩm là đúng hay sai?

Phí: Lò vi sóng làm mất ổn định thực phẩm là đúng hay sai?

Thêm vào đó, một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra tác động của các phương pháp nấu ăn khác nhau trên 20 loại rau đối với khả năng chống oxy hóa của chúng. Họ nhận thấy luộc và nấu là hai phương pháp thiếu dinh dưỡng nhất. Trong khi đó, sử dụng lò vi sóng và nướng vẫn giữ được chất dinh dưỡng của rau củ.

Một đánh giá năm 2013 về dữ liệu từ hơn 100 nghiên cứu về tác động của việc nấu ăn đối với các chất dinh dưỡng thực vật cho thấy rằng hấp là phương pháp nấu tối ưu cho rau, nhưng không nấu chín. với nước hoặc dầu.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng là không phải lúc nào lò vi sóng cũng làm nóng đều thức ăn. Lò vi sóng làm nóng trực tiếp thực phẩm đến độ sâu từ 1 đến 1,5 inch (2,54-3,81 cm) và phần còn lại của thực phẩm được làm nóng bằng cách dẫn. Tuy nhiên, bạn có thể khuấy và trộn món ăn trước khi cho vào lò vi sóng để hâm nóng toàn bộ món ăn. Hãy nhớ rằng, sử dụng lò vi sóng cần ít độ ẩm hơn vì cần ít bay hơi hơn trong quá trình nấu nướng.

Top MOD >>>  Tổng hợp các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng SHB tại thành phố Hồ Chí Minh

Bất chấp những lời đồn đại không có cơ sở, lò vi sóng vẫn được sử dụng rộng rãi. 96% hộ gia đình ở Mỹ có ít nhất một lò vi sóng. Nó có cả tiện ích và khuyết điểm của riêng nó. Nhưng có một điều rõ ràng là lò vi sóng không làm mất bất kỳ chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm.

Tất cả những kinh nghiệm nuôi dạy con cái đầu tiên mẹ cần ghi nhớ là hoa nhài

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Dịch & Tham khảo dữ liệu từ Howstuffworks