Loa laptop bị mất tiếng – nguyên nhân và cách khắc phục

Loa laptop bị mất tiếng – nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Một số trường hợp người dùng phản ánh tình trạng loa laptop của mình bỗng nhiên bị mất âm thanh, mặc dù hình trên laptop vẫn phát bình thường và có tín hiệu phát âm. Nguyên nhân khiến laptop bị mất tiếng có thể do phần cứng hoặc phần mềm.

Để khắc phục lỗi loa laptop bị mất âm thanh, người dùng làm theo hướng dẫn sau:

Phương pháp 1. Khởi động lại máy tính xách tay của bạn

Cách đơn giản đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính xách tay của mình. Nhiều trường hợp người dùng gặp phải lỗi âm thanh này là do hệ điều hành Windows bị xung đột phần mềm với nhau khiến laptop hoạt động không ổn định. Cách nhanh nhất có thể giúp bạn thoát khỏi lỗi mất âm thanh này là khởi động lại thiết bị.

Phương pháp 2. Kiểm tra kỹ nút Âm lượng trên máy tính xách tay

Bạn cần kiểm tra và chắc chắn rằng nút Âm lượng đã được bật, nếu âm lượng đạt đến mức nghe được mà bạn vẫn không nghe thấy gì, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống của máy tính, sau đó chọn Bộ trộn âm lượng, tại đây bạn đảm bảo rằng không có hộp chọn Tắt tiếng, nếu có, hãy bỏ chọn nó.

Top MOD >>>  Đánh giá Sennheiser Momentum True Wireless 2: Tai nghe gần như hoàn hảo!

Phương pháp 3. Kiểm tra loa bằng cách cắm tai nghe vào máy tính xách tay

Nếu bạn vẫn không nghe được gì, hãy thử cắm tai nghe vào máy tính rồi kiểm tra lại. Trong trường hợp bạn nghe thấy, vui lòng làm như sau:

Bấm chuột phải vào biểu tượng loa âm thanh trong khay máy tính của bạn, sau đó chọn Thiết bị phát lại. Đảm bảo biểu tượng thiết bị âm thanh của bạn có dấu kiểm màu xanh lục như hình dưới đây:

Bây giờ hãy nhấp vào Thuộc tính >> Sử dụng thiết bị này (bật). Lưu ý cách này chỉ áp dụng cho trường hợp laptop của bạn có loa ngoài không có âm thanh, nhưng khi cắm dây tai nghe ra (cổng tròn màu xanh có jack 3.5mm) thì lại không có tiếng.

Bên cạnh đó, nếu bạn cắm tai nghe vào Laptop nhưng vẫn không có tiếng thì nguyên nhân có thể là do Driver âm thanh của Laptop bị lỗi. Bạn tiến hành cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

Cách 4. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Sound Driver để sửa lỗi laptop bị mất âm thanh

Gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh

Để thực hiện bạn vào Device Manager bằng cách nhập Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows >> nhấp vào Sound, video and game controller, chọn Audio Controller >> tiếp theo nhấp vào delete trên bàn phím để xóa trình điều khiển âm thanh. .

Top MOD >>>  Top 10 micro bluetooth tốt nhất, đẹp sang giá từ 1tr

Khởi động lại máy tính xách tay và cài đặt lại Trình điều khiển âm thanh

Sau khi bạn khởi động lại thiết bị, laptop sẽ tự động nhận diện thiết bị âm thanh và có thể tự động cài đặt lại Driver. Nếu không, bạn có thể tải xuống trình điều khiển âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và thực hiện cài đặt theo cách thủ công.

Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể có cách xử lý khi loa laptop bị mất tiếng.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *