Loa Active và loa Passive khác nhau như thế nào ?

Loa Active và loa Passive khác nhau như thế nào ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Loa Active và loa Passive là hai dòng loa phổ biến với những ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

Active-Power Speaker có sẵn những gì?

Nói

Loa hoạt động – công suất loa khả dụng

Đây là dòng loa thường được tích hợp bên trong một công suất ampli nhất định. Điều này giúp bạn dễ dàng phân biệt với các loại loa khác là ở nút nguồn có đèn báo và nút âm lượng. Ngoài ra, một số nhà sản xuất còn bổ sung hệ thống âm báo 3 nút để điều chỉnh tần số nhất định.

Thông thường, hệ số công suất được tích hợp vào loa trong hoạt động hệ thống âm thanh Thường chỉ gặp một loa riêng lẻ mà nhà sản xuất đã mặc định, nhưng bên cạnh đó cũng có một số dòng nói Một số nhà sản xuất có phương pháp tối ưu hơn để giảm giá thành và cách lắp đặt tiết kiệm hơn, nghĩa là nhà sản xuất sẽ chỉ đưa mạch công suất vào một loa chủ và từ loa này sẽ truyền bằng cách đi dây nổi đến các loa vệ tinh để bơm công suất vào các loa vệ tinh đó. loa và thường được nhà sản xuất giới hạn ở một mức công suất nhất định cho từng hệ thống như vậy.

Ưu nhược điểm của loa chủ động?

Hệ thống mạch nguồn được tích hợp sẵn trong loa giúp người dùng không phải tốn công nối dây từ loa đến thiết bị chỉnh hay cất giữ trong điều kiện tự nhiên, từ đó tiết kiệm được chi phí. thời gian, dễ vận hành và sử dụng khi được cài đặt một cách có hệ thống. Ngoài ra, loa chủ động sẽ là sự lựa chọn cho những người chơi âm thanh nghiệp dư không cần phải đắn đo suy nghĩ xem công suất nào phù hợp với hệ thống loa của mình và cũng tránh ảnh hưởng đến việc hao điện. .

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách thay màng lọc RO tại nhà nhanh chóng chỉ trong 4 bước

Nhược điểm lớn nhất của loa active là kết nối với hệ thống thường là mạch điện tử nên khi gặp những sự cố hư hỏng nhỏ người dùng không chuyên khó có thể xử lý sự cố thông qua cách khắc phục. Trang phục sẽ phức tạp hơn.

Loa thụ động – loa không có nguồn là gì?

Dòng loa thụ động

Dòng loa Passive không bao gồm công suất

Loa thụ động là loại loa chỉ được nhà sản xuất thiết kế với hệ thống loa Bass và Treble và không được khuếch đại, đó là lý do tại sao khi muốn loa phát ra âm thanh người dùng phải sử dụng thêm một hệ thống công suất. được gọi là Main hoặc Amply.

Ưu và nhược điểm của loa thụ động

Sử dụng Loa thụ động Nó giúp người dùng dễ dàng quản lý chất lượng âm thanh đầu ra và quản lý tất cả hệ thống trong một khu vực đã được thiết lập sẵn, từ đó dễ dàng bảo trì thiết bị để phát hiện nhanh chóng các sự cố có thể xảy ra. xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống,

Nhược điểm của dòng loa này là người dùng cần có một kích thước nhất định để có thể tính toán kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật của hệ thống để có thể lựa chọn được hệ thống công suất ampli phù hợp. cho hệ thống loa của bạn để tránh trường hợp nếu hệ thống có công suất nhỏ hơn sẽ làm hỏng hệ thống công suất, hoặc khi hệ thống có công suất lớn hơn sẽ làm hỏng hệ thống loa.

Top MOD >>>  Hướng dẫn sử dụng remote điều khiển điều hòa General

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.