Lò nướng thủy tinh có thể dùng để nướng bánh?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

1. Lò nướng thủy tinh là loại lò nướng nào?

Lò nướng thủy tinh là loại lò nướng có thân được làm bằng thủy tinh trong suốt. Lò sử dụng bóng đèn halogen phát ra nhiệt năng làm chín thức ăn. Loại lò này rất đa năng và có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Với thân nồi bằng thủy tinh, bạn có thể quan sát thức ăn trong quá trình đun nấu, đặc biệt bạn không lo dầu mỡ bắn ra ngoài trong quá trình đun nấu.

lò nướng thủy tinh

Sử dụng lò nướng thủy tinh để nướng bánh

2. Nguyên lý làm việc của lò nướng thủy tinh

Nhiệt lượng của lò nướng thủy tinh chỉ tỏa ra từ bóng Halogen nằm trên nắp nồi. Lượng nhiệt đó sẽ tỏa ra thân nồi nhờ quạt đối lưu, giúp nhiệt lượng tỏa đều khắp thân nồi và làm chín thức ăn. Quạt đối lưu giúp thực phẩm không bị cháy xém hoặc chín không đều.

Nhiệt độ bộ điều khiển trên nắp dao động từ 65 đến 250 độ C, mức nhiệt này vừa đủ để nấu chín thức ăn mà không sợ bị khét, khét.

3. Có nên nướng bánh bằng lò nướng thủy tinh không.

Lò nướng thủy tinh có bộ tản nhiệt ở trên cùng của nắp lò, nhưng hầu hết các loại bánh đều yêu cầu hai bộ tản nhiệt (trên và dưới) để tạo ra nhiều nhiệt hơn. Để khắc phục nhược điểm này, nhà sản xuất lò nướng thủy tinh đã sử dụng quạt đối lưu giúp bánh chín đều hơn.

Top MOD >>>  TOP ống kính chuyên chụp ảnh sự kiện

Tuy nhiên, khi nướng, chỉ sử dụng nhiệt lượng tỏa ra trên nắp nên lò nướng thủy tinh chỉ nướng được một số loại bánh thông dụng như: Pizza, bánh quy, bánh gato hay bánh trung thu. Còn với những loại bánh phức tạp hơn, cần gia nhiệt thì hoàn toàn không thể dùng lò nướng thủy tinh.

nướng bánh trong lò nướng thủy tinh

Chỉ sử dụng lò nướng thủy tinh để nướng các loại bánh đơn giản

Một lưu ý nhỏ khi nướng bằng lò nướng thủy tinh là bạn có thể sử dụng thêm sàn đi kèm với lò để tăng thêm không gian tránh nhiệt độ cao tiếp xúc với mặt bánh làm cháy xém, khét sau khi nướng. Khoảng 2/3 thời gian bạn nên lật bánh để bánh được giòn và chín đều hai mặt. Nhờ thiết kế bằng kính nên bạn có thể quan sát bánh trong lò nhưng hãy cẩn thận vì khi sử dụng, thân lò có thể hấp thụ nhiệt cao có thể gây bỏng nếu không cẩn thận.

Lò nướng thủy tinh vẫn có thể giúp bạn nướng các loại bánh cơ bản, nhưng vẫn sẽ không ngon và đều màu như các loại lò nướng chuyên dụng hay lò nướng thông thường. Đặc biệt, việc phải lật bánh có thể khiến bánh bị vỡ, phải canh bánh liên tục khá mất thời gian. Nếu nhu cầu của gia đình bạn chỉ dừng lại ở việc sử dụng để nướng gà, quay thịt và các loại bánh trên thì lò nướng thủy tinh hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Có thể sử dụng một số loại lò nướng thủy tinh thông dụng hiện nay để đáp ứng nhu cầu nướng các loại bánh đơn giản như lò nướng thủy tinh Sanaky, lò nướng thủy tinh Sunhouse,…. .

Top MOD >>>  Bình nóng lạnh Rossi có thanh magie không ?

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam