Laptop sở hữu cấu hình như thế nào để chơi tốt game online ?

Laptop sở hữu cấu hình như thế nào để chơi tốt game online ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hầu hết các game online trên thị trường đều gợi ý cho người chơi một cấu hình nhất định để laptop có thể đảm bảo chơi tốt, vì vậy chúng ta cần tham khảo và tìm hiểu cấu hình khuyến nghị của game mình đang chơi khi đó. chọn laptop cấu hình tối thiểu là có thể yên tâm giải trí.

Một số cấu hình đề xuất của các game online phổ biến hiện nay

Liên Minh Huyền Thoại

CPU: Bộ xử lý lõi kép 2,4 GHz hoặc Bộ xử lý 3 GHz

Ram: 2GB hoặc 4 GB trở lên cho Windows Vista hoặc Windows 7

Ổ cứng: 12 GB

DirectX 9.0c trở lên

Card màn hình Nvidia Geforce 8800 / AMD Radeon HD 5670 hoặc tương đương (dung lượng 512 MB)

HDH: Phiên bản mới nhất của Windows XP, Windows Vista hoặc Windows 7.

Cấu hình đề xuất Fifa Online 3

CPU: Core 2 Duo E6600 2.4 Ghz.

Ram: tối thiểu 2 GB, tốt nhất là 4GB.

Card đồ họa: GeForce 8800GT.

DirectX: 9.x trở lên.

Hệ điều hành: Windows 7 hoặc Windows XP SP3.

Cấu hình đề xuất Chín sự thật phủ định

CPU: Pentium Dual Core E6 hoặc tương đương.

Ram: 2GB.

Card đồ họa: Geforce9600GT 512 MB hoặc tương đương.

Card âm thanh: Card tương thích DirectX 9.0c.

Ổ cứng: hơn 10 GB.

Sau khi chúng tôi có được cấu hình đề xuất cho trò chơi cụ thể, bước tiếp theo chúng tôi sẽ so sánh hiệu suất của máy dựa trên cấu hình đề xuất.

Top MOD >>>  Ảnh thực tế iPhone màn hình 4,7 inch và 5,5 inch của Apple

Card đồ họa (card màn hình)

Card đồ họa của laptop là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn chơi game online, thường yêu cầu card màn hình hiệu năng rất cao nhưng thông số kỹ thuật của card đồ họa lại không cung cấp đầy đủ thông tin. , lựa chọn sai máy.

Chọn một card màn hình cho máy tính xách tay của bạn

Chọn một card màn hình cho máy tính xách tay từ hai tên tuổi lớn

Hầu hết các dòng laptop hiện nay đều được tích hợp card đồ họa Intel, tuy nhiên chiếc card này sẽ không đủ để bạn chơi các game nặng nên để trở thành một chiếc laptop chơi game thì tốt nhất bạn nên sử dụng card đồ họa rời. từ hai nhà sản xuất lớn là Nvidia và AMD.

Kiểm tra tên cạc đồ họa của máy tính xách tay của bạn và so sánh với thông số kỹ thuật được đề xuất của trò chơi để chọn mẫu cạc phù hợp. Nếu điểm số trên máy tính xách tay cao hơn, thẻ có khả năng chơi game.

CPU (chip xử lý)

Không chỉ riêng card đồ họa mà chip xử lý cũng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất chơi game của laptop, vì vậy bạn nên chọn những chiếc laptop có bộ vi xử lý mạnh mẽ.

Lựa chọn chip xử lý sẽ dựa trên 2 thông số chính gồm số nhân, và tốc độ. Hệ số nhân và tốc độ càng cao, hiệu suất càng tốt. Để lựa chọn, chúng tôi sẽ so sánh CPU trên cấu hình được đề xuất và CPU của máy.

Top MOD >>>  Top 11 laptop đồ họa dưới 15 triệu tốt nhất 2020 có SSD chip HQ

Ví dụ: Cấu hình đề xuất của Liên Minh Huyền Thoại cần vi xử lý 2 nhân 2.4 Ghz, so với con số trên máy mình chọn là i5 5200U 2 nhân xung nhịp lên đến 2.7Ghz. Rõ ràng, bộ vi xử lý của tôi có đủ hiệu suất để đáp ứng cấu hình đề nghị của trò chơi.

RAM

Máy tính xách tay RAM 4 GB đủ để chơi game trực tuyến

Máy tính xách tay RAM 4 GB đủ để chơi game trực tuyến

Thông số RAM sẽ quyết định khả năng chạy đa nhiệm của laptop có tốt hay không, dung lượng RAM càng cao thì máy chạy càng nhiều ứng dụng và không bị lag, đơ.

Ở RAM bạn chỉ cần quan tâm đến một thông số quan trọng là dung lượng, Với các game hiện nay thì dung lượng 4 GB là vừa đủ, tương lai 8 GB là khá thoải mái.

Màn

Tuy không nằm trong bảng cấu hình nhưng màn hình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm chơi game của bạn. Chơi game trên màn hình nhỏ tất nhiên sẽ không “đã” như trên màn hình lớn. Đồng thời, độ phân giải thấp sẽ khiến hình ảnh bị mờ. Về màn hình, bạn nên chọn laptop có màn hình 14 inch và độ phân giải từ HD (1280 × 720) trở lên.

Phần kết

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn nhận biết được một chiếc laptop phù hợp để chơi game online hay không. Hi vọng rằng bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm laptop phù hợp với túi tiền và đáp ứng được nhu cầu của mình.

Top MOD >>>  Đánh giá Plantronics Rig 500 : Tai nghe gaming cực thoải mái cho những ván đấu kéo dài

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.