Laptop mini có những ưu điểm nào ?

Laptop mini có những ưu điểm nào ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Laptop mini hay netbook là những dòng laptop nhỏ gọn phù hợp với người dùng trẻ, những người thường xuyên phải mang theo laptop để sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm chính của các dòng laptop mini trên thị trường hiện nay:

Thiết kế nhỏ gọn

Ấn tượng đầu tiên khi bạn nhìn thấy dòng netbook đó là vẻ ngoài rất nhỏ gọn. Mọi thiết kế của máy đều tối giản nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng thông thường của người dùng.

Máy tính xách tay mini có thiết kế nhỏ gọn thích hợp sử dụng trong không gian chật hẹp

Máy tính xách tay mini có thiết kế nhỏ gọn thích hợp sử dụng trong không gian chật hẹp

Kích thước màn hình laptop mini thường dưới 10 inch nên bạn có thể cho vào túi nhỏ để mang theo khi cần thiết. Bạn có thể mở chúng ra và đặt trên đùi để sử dụng nhanh chóng và tiện lợi trong không gian hạn chế.

Ổ cứng lưu trữ

Cũng giống như những chiếc laptop thông thường, có hai loại ổ cứng phổ biến là SSD và HDD. Ổ cứng SSD có kích thước nhỏ gọn, tốc độ truy xuất dữ liệu cao nhưng dung lượng thấp và có giá thành khá cao so với ổ cứng HDD. Trong khi đó, ổ cứng HDD thì hoàn toàn ngược lại: dung lượng cao, giá tốt nhưng nhược điểm là dung lượng lớn và tốc độ truy xuất dữ liệu chậm hơn SSD.

Top MOD >>>  So sánh smartphone giá rẻ Nokia Lumia 520 và HTC 8X

Ngoài ra, để đảm bảo kích thước nhỏ gọn, ổ DVD thường được cắt rời khỏi các dòng laptop mini nên mọi thao tác sao chép và cài đặt dữ liệu đều được sử dụng qua khe cắm USB. Do đó, bạn có thể sử dụng laptop mini có ổ SSD và sử dụng thêm ổ cứng gắn ngoài để lưu trữ và sao chép dữ liệu khi cần thiết.

Tuổi thọ pin

Máy tính xách tay mini có thời lượng pin khá tốt

Máy tính xách tay mini có thời lượng pin khá tốt

Thời lượng pin của những chiếc laptop mini cũng là điều chúng ta phải quan tâm. Với thiết kế tối giản, những chiếc laptop mini vẫn cho thời gian sử dụng lâu dài từ 4 đến 8 giờ hoạt động. Điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mỗi khi lấy ra.

Bán rẻ

Hầu hết các dòng netbook – laptop mini trên thị trường hiện nay đều có giá rẻ, dưới 8 triệu đồng. Đây là mức giá phù hợp với nhiều bạn sinh viên hoặc người dùng không yêu cầu cao ở một chiếc máy tính xách tay. Tất nhiên, mức giá này cũng tỷ lệ thuận với cấu hình của máy.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên tìm hiểu và nhờ bạn bè tư vấn để chọn được một chiếc laptop mini giá rẻ và cấu hình phù hợp với nhu cầu của mình. Do giá của cùng một sản phẩm của nhiều hãng là khác nhau nên việc so sánh giá các dòng laptop mini trên thị trường trước khi mua cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Sony Xperia Z3 Compact và LG Optimus Vu P895

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.