Laptop mini có những nhược điểm nào ?

Laptop mini có những nhược điểm nào ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Màn hình máy tính xách tay mini

Màn hình trên máy tính xách tay mini

Màn hình trên máy tính xách tay mini

Màn hình và độ phân giải là trở ngại lớn của người dùng khi chọn mua laptop mini. Đặc biệt nếu bạn đã quen với những màn hình có kích thước lớn và độ phân giải cao. Các dòng laptop mini trên thị trường hiện nay thường sở hữu màn hình có kích thước từ 7 đến 10 inch. Đi kèm với đó là màn hình 7 inch thường có độ phân giải 800 x 480 px, màn hình nhỏ và độ phân giải thấp khiến bạn khó lướt web hay đọc văn bản do phải cuộn nhiều lần mới xem hết nội dung.

Với màn hình 9 hoặc 10 inch, độ phân giải sẽ là 1024 x 600 px. Ở kích thước và độ phân giải này sẽ có một sự lựa chọn tốt để hài hòa giữa kích thước và chất lượng hình ảnh.

Bàn phím máy tính xách tay mini và bàn di chuột

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với bàn phím của máy tính xách tay mini

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với bàn phím của máy tính xách tay mini

Các nhà sản xuất cần tối giản mọi thứ để đảm bảo kích thước nhỏ gọn của một chiếc laptop mini, vì vậy bàn phím và trackpad cũng không ngoại lệ. Thiết kế bàn phím hẹp, bớt nhiều phím khiến người dùng gặp một số khó khăn nhất định khi mới sử dụng, có lẽ bàn phím laptop mini sẽ phù hợp với những bạn nữ có bàn tay thon gọn hơn.

Top MOD >>>  79 triệu đồng cho một chiếc điện thoại iPhone Xs Max xách tay về Việt Nam - Cảm nhận người dùng

Trackpad trên các dòng laptop mini cũng vậy, một số máy có kích thước quá nhỏ nên vùng cảm ứng này cũng được thiết kế nhỏ khiến người dùng khó thao tác khi di chuyển chuột. Nếu không quen sử dụng touchpad, bạn có thể sử dụng chuột ngoài gắn vào máy thông qua cổng USB.

Cấu hình máy tính xách tay mini

Các thông số kỹ thuật trên máy tính xách tay mini không được đánh giá cao. Cấu hình của máy thường chỉ phù hợp với học sinh, sinh viên và người dùng có nhu cầu sử dụng thấp.

Những chiếc laptop mini thường có cấu hình không thực sự mạnh

Những chiếc laptop mini thường có cấu hình không thực sự mạnh

Để giảm chi phí sản xuất, nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay đã lắp đặt bộ vi xử lý tốc độ thấp, rẻ hơn, kém bền hơn, thường là chip VIA, vì chúng kém hiệu quả và rẻ hơn chip Intel.

Phần kết

Khi quyết định chọn một chiếc laptop mini, bạn sẽ cần ưu tiên kích thước, trọng lượng và thời lượng pin của máy để có thể đáp ứng tốt các tác vụ di động hàng ngày, truy cập internet, viết ứng dụng. phòng thường.

Trong khi đó các yếu tố khác bạn sẽ cần xem xét để chọn một thông số thích hợp cho nhu cầu của mình.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.