Laptop chạy chậm, nguyên nhân và cách giải quyết

Laptop chạy chậm, nguyên nhân và cách giải quyết

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có rất nhiều nguyên nhân khiến laptop của bạn chạy chậm và dưới đây sẽ là những nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo và khắc phục cho chiếc laptop của mình.

Do cấu hình của máy tính xách tay

Mỗi máy tính xách tay sẽ có một cấu hình nhất định

Mỗi máy tính xách tay sẽ có một cấu hình nhất định

Cấu hình ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu suất làm việc của laptop. Có thể ban đầu bạn chưa để ý đến điều này nhưng sau một thời gian sử dụng một phần nhu cầu công việc và giải trí tăng cao hoặc lâu hơn khiến cấu hình trở nên lỗi thời, laptop rất hay gặp tình trạng hoạt động. uể oải.

Giải pháp: Khi chọn mua laptop, bạn nên dự trù trước nhu cầu sử dụng của mình với công việc và chạy ứng dụng nào để chọn cấu hình laptop mạnh mẽ hơn. Còn với chiếc laptop bạn đang sử dụng, bạn có thể nâng cấp cấu hình của máy để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Máy tính xách tay bị nhiễm virus

Virus là mối đe dọa hàng đầu từ bên ngoài đối với chiếc laptop của bạn, khi máy tính bị nhiễm virus thì tình hình sẽ ngày càng trở nên thảm khốc hơn. Một số dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn bị nhiễm Virus như: khi sử dụng trình duyệt để lướt web, có rất nhiều quảng cáo chi tiết hiện ra và việc xóa các quảng cáo này khỏi máy cũng là một vấn đề khá nan giải. Giải pháp, hoặc có thể bạn đã từng gặp trường hợp máy tính bị nhiễm Virus tạo phím tắt khi cắm USB vào máy tính… và đây là một trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm.

Top MOD >>>  Nên mua smartphone nào tốt nhất để chơi game năm 2018?

Giải pháp để giữ cho máy tính xách tay của bạn ở trạng thái an toàn là tự bảo vệ mình bằng cách không nhấp vào các liên kết và tải các ứng dụng lạ. Sử dụng phần mềm chống vi-rút để quét thường xuyên.

Ổ cứng bị phân mảnh

Những chiếc laptop sử dụng lâu ngày và sử dụng ổ cứng chắc chắn sẽ gặp phải tình trạng ổ cứng bị phân mảnh, nguyên nhân ổ cứng bị phân mảnh chủ yếu là do quá trình chúng ta thường xuyên sử dụng trong quá trình sử dụng. ghi và xóa dữ liệu, gỡ bỏ phần mềm. Hậu quả của việc ổ cứng máy tính bị phân mảnh khiến tốc độ đọc ghi dữ liệu bị chậm, làm giảm hiệu suất hoạt động của máy.

Giải pháp cho vấn đề này, bạn có thể sử dụng các công cụ như Disk Defragmenter được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows, hoặc bạn có thể cài đặt các phần mềm của bên thứ ba khác có thể là Defraggler, Smartdefrag cũng là những sự lựa chọn không tồi chút nào.

Máy quá nóng

Sử dụng máy tính xách tay cả ngày khiến máy trở nên ì ạch

Sử dụng máy tính xách tay cả ngày khiến máy trở nên ì ạch

Laptop sử dụng liên tục với hiệu suất cao hoặc lâu ngày không được vệ sinh là một trong những nguyên nhân khiến máy nhanh nóng.

Giải pháp: Để giúp máy tính tản nhiệt tốt hơn, bạn nên nâng máy tính lên cao hoặc trang bị quạt cho máy nếu sử dụng trong thời gian dài. Hãy tạo thói quen vệ sinh bên trong máy ít nhất 4 đến 5 tháng một lần, bạn có thể tự vệ sinh tại nhà hoặc mang đến trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa để các kỹ thuật viên vệ sinh máy.

Top MOD >>>  Mobiistar Touch LAI 504Q: Mỏng, mạnh, mượt mà

Quá nhiều ứng dụng chạy nền

Một trong những nguyên nhân phổ biến là do máy tính xách tay chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc, đặc biệt là khi máy khởi động với nhiều ứng dụng chạy song song với windows. Phần mềm thường được cài đặt mặc định để khởi động cùng hệ điều hành, điều này giúp bạn tiết kiệm được việc phải mở phần mềm, tuy nhiên không phải tất cả các ứng dụng bạn thường sử dụng, vì vậy nếu mở nhiều ứng dụng sẽ khiến máy khởi động lâu hơn, chiếm nhiều bộ nhớ hơn. RAM máy tínhhơn.

Giải pháp: Bạn nên tắt bớt các ứng dụng không sử dụng thường xuyên khỏi máy tính, nó vừa giúp máy tính chạy hiệu quả hơn vừa giúp giải phóng RAM cho các ứng dụng khác chạy.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến laptop của bạn chạy chậm lại, hy vọng có thể giúp máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.