Laptop bị dính nước cần làm gì ngay ?

Laptop bị dính nước cần làm gì ngay ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Ngắt kết nối khỏi nguồn điện: Khi đang sử dụng (máy đang cắm vào nguồn điện) mà bị dính nước rất dễ dẫn đến chập điện. Vì vậy, việc bạn cần làm ngay là tắt máy, ngắt nguồn điện và tháo pin.

Nếu ít dính nước và máy không hoạt động bất thường, bạn có thể tắt máy thông qua hệ điều hành theo cách thông thường. Nếu có hiện tượng lạ, hãy tắt máy ngay lập tức bằng cách giữ nút nguồn rồi tháo pin. Trong trường hợp máy tính xách tay của bạn đang sử dụng được kết nối với nguồn điện, vui lòng ngắt kết nối máy tính xách tay khỏi nguồn điện trước khi thực hiện các thao tác trên.

Lật ngược máy tính xách tay: Để nước không vào sâu bên trong liên kết của máy, bạn nên lật ngược laptop.

Kiểm tra bàn phím: Một số máy tính xách tay được trang bị phím chống tràn, bạn vẫn nên kiểm tra bàn phím vì đây là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất mỗi khi máy tính bị dính nước.

Các bộ phận tháo rời

Tháo rời các thành phần để làm sạch và làm khô

Tháo rời vỏ và các thành phần, tiến hành lau và làm khô các chi tiết. Chú ý sử dụng vải khô, không xơ, có khả năng hút ẩm tốt.

Nếu có hiểu biết nhất định bạn hãy tháo rời tất cả các bộ phận bên trong máy: gồm ram, chip xử lý, ổ cứng… .. Nếu không đủ khả năng bạn nên mang ra tiệm hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ. ủng hộ.

Top MOD >>>  So sánh: Samsung Galaxy S6, iPhone 6 hay HTC One M9 có màn hình đẹp nhất?

Với một số loại chất lỏng như cà phê, coca … có tính chất dính nên cần sử dụng thêm dung dịch i-on hoặc cồn isopropyl 99 độ để có thể lau sạch vết bẩn và có khả năng tự khô, không để lại vết bẩn. Nước. đọng trên các bộ phận của máy tính xách tay.

Sau khi các liên kết kiện được lau và làm sạch, chúng tôi sẽ tiến hành làm khô:

Nếu để khô tự nhiên, bạn nên đặt máy ở nơi khô ráo khoảng 2 đến 3 ngày. Hoặc dùng quạt để làm các liên kết khô nhanh hơn. Tuyệt đối không dùng máy sấy tóc vì có thể làm cho liên kết bị tĩnh điện hoặc làm chảy các mối hàn trên liên kết.

Và cuối cùng là lắp ráp lại các linh kiện để xem laptop của bạn có thể hoạt động bình thường hay không. Nếu không hoạt động tốt, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để nhờ sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.