Lắp đặt điều hòa treo tường cần chuẩn bị những gì?

Lắp đặt điều hòa treo tường cần chuẩn bị những gì?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị giải nhiệt hiệu quả nhất trong mùa hè tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, … hay các khu đông dân cư, nhà san sát.

Ngoài hiệu quả làm mát tốt, giá cả của các loại điều hòa cũng ngày càng phù hợp với túi tiền của người dùng, đặc biệt là sự xuất hiện của các thương hiệu điều hòa giá rẻ, chất lượng tốt như Máy lạnh Casper của Thái Lan, điều hòa Gree, điều hòa Aqua … của Trung Quốc.

Tuy nhiên, có một điều mà ít ai biết rằng ngoài số tiền phải bỏ ra để mua một chiếc điều hòa thì để sử dụng nó (đặc biệt là những chiếc điều hòa treo tường), bạn còn cần phải trả thêm những khoản chi phí khác. vật tư, vật liệu cho quá trình lắp đặt, và số tiền này có thể lên đến 1-2 triệu đồng / chiếc điều hòa.

Top MOD >>>  Bảng giá điều hoà Fujiaire cập nhật mới nhất tháng 4/2019

Vậy điều hòa cần những gì?

Để lắp đặt điều hòa, bạn cần chuẩn bị các phụ kiện cũng như dụng cụ để lắp đặt, cụ thể:

1. Ngoài điều hòa, bạn cần mua các vật tư – phụ kiện lắp đặt sau:

Cần những gì để lắp đặt máy lạnh
Những vật dụng cần chuẩn bị để lắp đặt máy lạnh.

– Ống đồng cho máy (dẫn gas lạnh từ dàn nóng vào dàn lạnh và ngược lại): cái này tùy theo quy định của từng máy, bạn có thể đọc kỹ trong hướng dẫn sử dụng và lắp kèm theo máy lạnh. mua cho phù hợp. Ngoài ra, chiều dài của ống đồng còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa dàn lạnh và dàn nóng của máy lạnh nên bạn cần xác định rõ vị trí đặt dàn nóng, dàn lạnh ở đâu để đo khoảng cách và mua ống đồng. cho phù hợp. , tránh bỏ sót hoặc lãng phí quá.

– Dây điện: Thường có 2 loại dây khác nhau, một loại nối với nguồn điện và một loại nối giữa dàn nóng và dàn lạnh. Bạn có thể đọc các tiêu chuẩn đi dây được sử dụng trong sách hướng dẫn đi kèm với máy lạnh vì mỗi mức công suất khác nhau nhưng loại dây có thể khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đoạn nối giữa dàn nóng và dàn lạnh phải có chiều dài bằng ống đồng.

– Đường ống nước thải (chiều dài tương đương ống đồng

– Các phụ kiện khác: ống gen ống đồng, vải cách điện, ngoài ra còn có hệ thống dây nối đất đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đương nhiên, nếu bạn treo dàn nóng lên tường thì cũng cần có hệ thống giá đỡ cho dàn nóng bên ngoài.

Top MOD >>>  Lưu ý về một số hãng giúp chọn mua TV đúng “chuẩn” (phần 2)

2. Các dụng cụ cần chuẩn bị để lắp đặt máy lạnh

Ngoài các phụ kiện trên, khi lắp bạn cần có các công cụ, dụng cụ bao gồm:

– Kẹp cắt ống đồng

– Dụng cụ làm bùng phát đường ống

– Máy hút bụi và đồng hồ đo áp suất

– Máy khoan tường.

Bạn thường có thể mượn hoặc thuê những thứ này tại các cơ sở có dịch vụ điều hòa không khí.

3. Chi phí vật tư lắp điều hòa năm 2019 bao nhiêu tiền?

Cần những gì để lắp đặt máy lạnh
Chi phí lắp đặt máy lạnh thường khá đắt.

Thông thường, khi thuê thợ lắp đặt máy lạnh, bạn sẽ mất từ ​​1,5 – 2,5 triệu đồng (bao gồm cả vật tư xây lắp) cho từng mặt bằng của gia đình và loại máy lạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn tự mua phụ kiện và lắp đặt thì chi phí chỉ chưa đến 1 triệu đồng – giúp bạn tiết kiệm cả triệu đồng chi phí lắp đặt.

XEM THÊM chi tiết giá vật tư lắp đặt máy lạnh

Tất nhiên, thuê một người cài đặt thường sẽ an toàn hơn và nhanh hơn và linh hoạt hơn cho bạn. Ngoài ra, với một số địa chỉ sửa điều hòa uy tín còn có dịch vụ lắp đặt miễn phí, bạn cũng nên tìm đến những nơi này để tiết kiệm chi phí hơn trong quá trình lắp đặt điều hòa.

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *