Lắp đặt dàn âm thanh 5.1 sao cho chuẩn nhất ?

Lắp đặt dàn âm thanh 5.1 sao cho chuẩn nhất ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khi đã chọn được một dàn âm thanh 5.1 ưng ý, việc bạn cần làm là cài đặt sao cho hệ điều hành này mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng. Một hệ thống rạp hát gia đình thường bao gồm nhiều loa để tạo ra âm thanh vòm. Âm thanh này được tái tạo từ nguồn âm thanh như đầu đĩa DVD. Âm thanh vòm DVD có nhiều kênh (đa kênh), mỗi kênh điều khiển một loa hoàn toàn độc lập với nhau. Hãy cùng tham khảo cách bố trí loa trong phòng để đạt hiệu quả cao nhất:

Cách bố trí loa trước

Các loa nằm ở phía trước thường là loa trung tâm và hai loa chính. Ba loa này nên được đặt thẳng hàng với nhau. Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể thực hiện một chút tinh chỉnh để tận dụng tối đa. Nếu định xem phim hoặc nghe nhạc một mình, bạn có thể bố trí loa theo hình vòng cung ở giữa vị trí ngồi của mình. Trong khi đó, nếu hệ thống của bạn dành cho cả gia đình thưởng thức, bạn nên bố trí loa thẳng hàng với mặt phẳng TV.

Việc bố trí dàn âm thanh hợp lý sẽ cho trải nghiệm tốt hơn

Việc bố trí dàn âm thanh hợp lý sẽ cho trải nghiệm tốt hơn

Bạn nên sử dụng góc hẹp nếu xem phim, góc rộng để nghe nhạc. Các loa bên phải và bên trái nên được đặt ở một góc 45 đến 60 độ so với vị trí trung tâm. Góc 45 độ là phù hợp nhất để xem phim vì cùng một góc được sử dụng khi lồng tiếng phim. Ngược lại, nếu bạn sử dụng dàn âm thanh để nghe nhạc là chính, hãy chọn góc rộng để giúp tạo ra trải nghiệm âm thanh tốt.

Top MOD >>>  Tivi Samsung Smart TV UHD UN105S9: trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời

Ba loa phía trước nên được đặt ở độ cao của tai người nghe. Loa trung tâm thường được đặt trực tiếp trên đầu TV, vì vậy bạn nên sử dụng giá đỡ có thể điều chỉnh độ cao để hỗ trợ loa bên phải và bên trái.

Bố trí loa vòm

Trong hệ thống âm thanh 5.1, loa vòm nên được đặt đối xứng ở hai bên của người nghe, hơi lùi về phía sau (nhưng không phải ở phía sau) và cao hơn tai người nghe, đồng thời hướng thẳng đứng không được chùng xuống vị trí nghe để tránh ảnh hưởng đến vị trí của người nghe. .

Một trong những cách bố trí phổ biến nhất của hệ thống âm thanh hiện nay

Một trong những cách bố trí phổ biến nhất của dàn âm thanh hiện nay

Không nên đính kèm loa vòm ở bức tường phía sau và quá xa. Nếu bạn không thể gắn loa vòm ở các vị trí tường bên, bạn có thể sử dụng hệ thống lắp đặt với chiều cao thích hợp.

Khi đã tìm được vị trí tốt nhất để đặt hệ thống loa, bạn cần chú ý đến chất lượng dây kết nối của hệ thống. Nên chọn dây loa tốt, đặc biệt là các đường kết nối với loa vòm với khoảng cách xa, nếu chọn dây kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến âm thanh đầu ra.

Sau khi cài đặt và kết nối, bạn cần lắng nghe để có sự điều chỉnh tốt nhất để có thể tạo ra những hiệu ứng hình ảnh và âm thanh tốt nhất cho cả gia đình.

Top MOD >>>  Đánh giá máy giặt Sharp có tốt không chi tiết? 9 lý do nên mua dùng

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.