Làn sóng laptop cảm ứng giá rẻ sắp đổ bộ Việt Nam

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Trao đổi với ICTnews bên lề sự kiện Techdays 2013 diễn ra tại Hà Nội ngày 29/11, ông Vũ Minh Trí – Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết Microsoft đang bắt tay với các nhà sản xuất máy tính để có thể ra mắt. đưa ra thị trường nhiều sản phẩm máy tính màn hình cảm ứng giá rẻ.

Phân tích của ông Vũ Minh Trí cho thấy, một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính sử dụng màn hình cảm ứng chưa phát triển mạnh so với các phân khúc khác là do giá bán còn khá cao so với mặt bằng chung. .

Theo ghi nhận của ICTnews tại thị trường trong nước, hiện máy tính cảm ứng đang được hầu hết các hãng như HP, Lenovo, Sony, Asus tung ra thị trường … Mức giá 8,6 triệu đồng thấp nhất hiện nay thuộc về dòng laptop như Asus X202E với màn hình 11,6 inch, nhưng chỉ được trang bị CPU Intel Celeron nên khả năng xử lý các ứng dụng đồ họa không được linh hoạt. Nếu muốn sở hữu sản phẩm có cấu hình cao hơn từ Core i3, giờ người tiêu dùng phải “rút” số tiền từ 12 triệu đồng.

Đại diện của Microsoft nhấn mạnh, máy tính có màn hình cảm ứng từ 10,1 inch trở xuống sẽ rẻ hơn loại 12 hoặc 13 inch. Đơn cử, hiện nay trên thị trường có một model khá “hot” là máy tính bảng lai laptop Asus Transformer T100 TA màn hình cảm ứng 10,1 inch chạy Chip Intel, giá khoảng 8,5 triệu đồng được nhiều người tiêu dùng quan tâm. .

Top MOD >>>  10 món mỹ phẩm còn đắt giá hơn thỏi son Louboutin

“Phân khúc laptop dưới 600 USD (khoảng 12 triệu đồng) sẽ phát triển mạnh hơn. Microsoft cũng đang làm việc với các hãng như Dell, Lenovo, HP, … để có thể đưa về Việt Nam những mẫu sản phẩm tương tự như trên. Chiến lược của Microsoft là giảm giá thành sản phẩm, giúp người tiêu dùng sử dụng laptop màn hình cảm ứng, trải nghiệm những tính năng tốt nhất mà Windows 8 và hệ điều hành Windows mới nhất mang lại. 8.1 mang lại, ”ông Trí nói.

Từ thực tế trên, Microsoft hiện đang đẩy mạnh các chương trình đặc biệt dành cho các nhà sản xuất (OEM) như bán bộ sản phẩm bao gồm Windows và Office với giá chỉ 25 – 30 USD. Động thái này nhằm giúp các hãng tung ra thị trường những thiết bị dưới 400 USD (dưới 8 triệu đồng). Sau một thời gian làm việc với các công ty, sắp tới làn sóng máy tính màn hình cảm ứng giá rẻ sắp tràn vào Việt Nam. Nhiều khả năng vào tháng 12/2013, thương hiệu đầu tiên sẽ tung ra sản phẩm với mức giá này.

Microsoft thậm chí còn làm việc với các đối tác trong nước và OEM ở Trung Quốc và Đài Loan để nhắm đến phân khúc thậm chí dưới 300 USD.

Trên thực tế, hệ điều hành Windows 8 (ra mắt cuối năm 2012) và bản cập nhật Windows 8.1 vừa được giới công nghệ Microsoft tung ra vào tháng 10/2013 là những cải tiến mạnh mẽ của hệ điều hành Windows. Hệ điều hành mới cho phép người dùng sử dụng các thiết bị máy tính, đặc biệt là các thiết bị màn hình cảm ứng như máy tính xách tay, máy tính bảng cảm ứng vừa tiện lợi cho công việc và giải trí, vừa có thể nâng cao tính bảo mật, truy cập và quản lý ứng dụng, dữ liệu; Kết nối thông qua các mạng xã hội một cách nhanh chóng…

Top MOD >>>  Triệu chứng và cách phòng một số bệnh nguy hiểm trẻ nhỏ dễ mắc trong mùa hè