Làm thế nào để vệ sinh ống kính máy ảnh đúng cách ?

Làm thế nào để vệ sinh ống kính máy ảnh đúng cách ?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Khi lái xe, chắc hẳn bạn không muốn bụi bẩn hay nước mưa bám vào kính chắn gió, vì nó khiến bạn khó nhìn thấy những thứ bên ngoài cửa sổ xe. Lái xe với tầm nhìn hạn chế là không tốt chút nào. Tương tự như vậy, ống kính máy ảnh cũng là “cửa sổ” cho hình ảnh của bạn. Nếu bạn để ống kính bị bẩn, máy ảnh sẽ khó có thể “nhìn thấy” mọi thứ qua “cửa sổ” của nó. Vệ sinh máy ảnh cần một số thao tác đặc biệt để tránh trầy xước hoặc các hư hỏng khác cho máy ảnh. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh ống kính một cách an toàn và đúng cách.

Dùng bàn chải mềm để làm sạch bụi

Làm thế nào để vệ sinh ống kính máy ảnh đúng cách ? 1

Nếu bạn sử dụng máy ảnh trong môi trường có nhiều bụi bẩn, trước tiên bạn sẽ cần loại bỏ bụi bẩn khỏi ống kính bằng một bàn chải mềm. Làm sạch ống kính khi có bụi có thể làm xước ống kính. Nhẹ nhàng quét bụi theo thứ tự từ tâm ra rìa ống kính. Sau đó, giũ bụi khỏi vành ống kính bằng cách hướng máy ảnh xuống đất để máy rơi xuống đất khi bạn quét. Hãy nhớ rằng bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm.

Không khí đóng hộp không được khuyến khích

Làm thế nào để vệ sinh ống kính máy ảnh đúng cách ? 2

Một số người thích sử dụng không khí đóng hộp, nhưng loại công cụ này đôi khi tạo ra một lực khiến các hạt bụi đi sâu hơn vào bên trong ống kính, đặc biệt là các hạt bụi. Ống kính chất lượng thấp giá rẻ. Nói chung, bạn nên sử dụng bàn chải hoặc chổi quạt để làm sạch ống kính. Một số cây chổi được trang bị bầu khí quyển nhỏ, khá hiệu quả.

Top MOD >>>  Giá điện thoại Vivo V11i bao nhiêu tiền ? Chất lượng có tốt không ?

Sử dụng các loại vải mềm làm từ sợi tổng hợp

Làm thế nào để vệ sinh ống kính máy ảnh đúng cách ? 3

Sau khi hút sạch bụi, dụng cụ tiếp theo bạn cần sử dụng là một tấm vải sợi tổng hợp mềm, giá chỉ vài chục nghìn. Vải này được thiết kế đặc biệt để lau bề mặt ống kính máy ảnh. Nó rất tốt để loại bỏ vết ố (bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa ống kính hoặc không) và một miếng vải sợi nhỏ cũng có thể làm sạch các thành phần máy ảnh khác. Khi sử dụng miếng vải này, hãy bắt đầu lau từ giữa ống kính, sau đó lau theo chuyển động tròn về phía các cạnh ống kính. Nhớ dùng khăn và lau nhẹ nhàng.

Sử dụng dung dịch làm sạch ống kính

Làm thế nào để vệ sinh ống kính máy ảnh đúng cách ? 4

Nếu bạn không thể làm sạch ống kính chỉ bằng bàn chải và vải mềm, hãy sử dụng một vài giọt chất tẩy rửa ống kính có bán tại các cửa hàng máy ảnh. Nhớ thoa dung dịch lên vải, không thoa trực tiếp lên ống kính. Thêm quá nhiều dung dịch cũng có thể làm hỏng ống kính, vì vậy bạn chỉ nên thoa một vài giọt và chỉ tăng liều lượng nếu thực sự cần thiết.

Không sử dụng vải thô để lau ống kính

Làm thế nào để vệ sinh ống kính máy ảnh đúng cách ? 5

Nếu cần, bạn có thể làm ướt khăn giấy để lau ống kính. Hãy nhớ không sử dụng vải cứng để lau, chẳng hạn như áo phông hoặc vải thô để lau ống kính. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng khăn giấy có mùi thơm vì hầu hết chúng sẽ bị ố vàng thay vì làm sạch ống kính.

Top MOD >>>  So sánh đồng hồ thông minh Apple Watch và Motorola Moto 360 (2015)

Ruby

Theo Camerasabout

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.