Làm sao để sửa lỗi màn hình bị điểm chết trên máy tính

Làm sao để sửa lỗi màn hình bị điểm chết trên máy tính

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Một trong những lỗi phổ biến nhất đối với màn hình của một chiếc laptop cũ giá rẻ là “điểm chết” bị dính. Trước hết, chúng ta cần hiểu điểm chết trên màn hình là gì? nó là một chấm hoặc một vùng trên màn hình có màu sắc không khác với phần còn lại của màn hình máy tính xách tay.

Màn hình có điểm chết

Kiểm tra màn hình khi mua máy tính xách tay

Hầu hết lỗi màn hình là do nhà sản xuất, tuy nhiên một số trường hợp khác lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng của người dùng. Nếu bị lỗi điểm chết, màn hình sẽ không hiển thị bất kỳ màu sắc, hình ảnh nào tại vị trí đó. Ngoài ra, tình trạng điểm chết thậm chí có thể di chuyển sang các vị trí xung quanh và khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Tất nhiên, bạn không muốn bỏ tiền ra mua cho mình một chiếc laptop bị lỗi màn hình nên hãy kiểm tra kỹ điều này.

Nếu màn hình bị lỗi lớn thì bạn có thể dễ dàng nhận ra nhưng nếu điểm chết chỉ là một chấm nhỏ thì bạn cần kiểm tra kỹ hơn. Bạn có thể phát hiện ra những điểm chết này dễ dàng nhất với màn hình nền trắng.

Lỗi màn hình

Lỗi màn hình

Đối với những điểm chết nhỏ bạn nên sử dụng phần mềm chuyên dụng để kiểm tra. Có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn làm việc này, ví dụ như Dead Pixel Buddy 2015, Dead Pixel Locator… .. Các chương trình này sẽ lần lượt kiểm tra màn hình máy tính của bạn với các màu nền khác nhau từ trắng, đỏ, cam, đen…. và bây giờ bạn sẽ quan sát để có thể phát hiện ra vị trí của điểm chết trên màn hình. Đây có thể coi là cách đơn giản nhất để bạn có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi này trên màn hình.

Top MOD >>>  Đánh giá siêu phẩm HTC One (M8) của năm 2014 (Phần cuối: Các tính năng)

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm tra điểm chết màn hình:

Bước 1: Tải xuống phần mềm: Dead Pixel Locator

Bước 2: Khởi chạy chương trình:

Phần mềm sửa màn hình

Phần mềm sửa màn hình

Chúng ta sẽ thấy có các tùy chọn màu sắc khác nhau để hiển thị các điểm chết trên màn hình như: Trắng, Vàng, Đen, Xám, …

Bước 3: Bấm vào các màu để chọn màu hiển thị và dùng con trỏ chuột để chọn các màu khác nhau.

màn hình có điểm chết

Phát hiện màn hình có điểm chết

Nếu màn hình của bạn xuất hiện các chấm màu lạ, khác với màn hình máy tính, đó sẽ là điểm chết. Bạn nên chuyển đổi giữa các màu khác nhau để có kết quả chính xác. Hoặc nhấn Esc để quay lại như cũ.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.