Làm sao để sử dụng cục đẩy công suất một cách hiệu quả ?

Làm sao để sử dụng cục đẩy công suất một cách hiệu quả ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bộ khuếch đại công suất rất cần thiết khi bạn cần thêm nguồn điện trong hệ thống âm thanh gia đình của mình. Nhưng để amply được sử dụng hiệu quả thì bạn cần có một kiến ​​thức nhất định.

Những lưu ý khi sử dụng bộ khuếch đại công suất

Bộ khuếch đại công suất đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh lớn

Bộ khuếch đại công suất đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh lớn

Công suất là thiết bị quen thuộc và đóng vai trò quan trọng trong dàn âm thanh gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả. Đặc biệt, nếu bạn mới tìm hiểu và sử dụng, những lưu ý sau sẽ giúp bạn sử dụng bộ khuếch đại công suất Một cách tốt hơn:

Dây cấp nguồn của hệ thống phải đủ lớn, có tiết diện để đảm bảo đường truyền ổn định và các kết nối an toàn.

Kết nối cọc nối đất của main trước khi sử dụng nó.

Tắt nguồn trước khi kết nối thiết bị chính với loa và các thiết bị khác.

Tránh: nước, lửa, rơi rớt, va đập, đè ép làm hỏng main.

Xử lý máy cẩn thận để tránh các trường hợp bị điện giật

Vị trí lắp đặt tốt nhất nên tránh xa vùng từ trường, các thiết bị nên đặt trên mặt phẳng cách nhiệt và giảm rung lắc.

Đảm bảo tất cả các thiết bị trong hệ thống được kết nối và lắp đặt đúng cách trước khi sử dụng nguồn điện.

Top MOD >>>  Tầm giá dưới 5 triệu đồng nên chọn mua tủ lạnh 180 lít nào cho chất lượng tốt hiện nay ?

Đấu 1+ và 1- với dây tín hiệu loa. Đặc biệt, không trộn 1+ chuỗi với 2+, 1- và 2- với nhau. Với những máy có chức năng cân bằng sẽ gây ra hiện tượng gãy, hỏng main.

Hệ thống dây tín hiệu cần đảm bảo không được mắc hoặc song song với dây nguồn, đây là một trong những nguyên nhân gây ra nhiễu.

Cắm an toàn các kết nối vào các thiết bị nguồn chính. Nếu kết nối lỏng lẻo, âm thanh sẽ không được phát ra hoặc đầu ra không hoàn hảo hoặc bị ù, nhiễu.

Kiểm tra các nút đảo pha (nếu có), có cùng chế độ chọn song song, cầu nối và âm thanh nổi hay không.

Vặn âm lượng về 0 trước khi bật nguồn để tránh làm hỏng loa. Sau khi bật nguồn chính, bạn cần đợi khoảng 5 giây trước khi từ từ tăng âm lượng.

Không vặn volume ở mức tối đa, nếu cần thì volume ở vị trí tiệm cận là max (80% -90%) là tốt nhất.

Hướng dẫn kết nối ampli công suất với loa karaoke

Kênh đôi 2 kênh đối sánh bình thường: sử dụng tải xuống nói 4Ohm, 8Ohm, 1 Chanel. Bạn có thể sử dụng âm thanh nổi khi chúng tôi tách hai đường tín hiệu vào chủ đề chuyển đổi – âm thanh nổi và đặt ở vị trí giữa của kép. Cách kết nối này chỉ phù hợp khi bạn không cần tăng dung lượng lên quá nhiều. Lưu ý, khi kết nối 4Ohm, công suất của máy có thể tăng từ 10 Ohm đến 30% nhưng máy chạy nóng hơn.

Top MOD >>>  3 điều hòa General 18000btu chất lượng hàng đầu trong năm 2018

Kết nối bộ khuếch đại công suất với các thiết bị khác

Kết nối bộ khuếch đại công suất với các thiết bị khác

Kết nối Cầu đơn: 2 cọc dương của đài để kéo tải, với 1 cọc sẽ trở thành cọc âm. Thường thì tiền cược bên phải là (+) và tiền cược bên trái là (-) và chanel nào lấy tiền cược dương thì tín hiệu được cắm vào chanel đó.

Kết nối mono song song: 2 cực dương nối với nhau, bật công tắc sang đầu vào song song, nếu dùng dòng 70V để có thể kéo loa đi xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70V. Với hai cách chế độ Bridge và chế độ Parallel, đầu vào tín hiệu của ampli chỉ có thể sử dụng 1 (trái hoặc phải, A hoặc B tùy hãng) vì lúc này đây chỉ là một ampli mono.

Công tắc tín hiệu đầu vào chuyển sang vị trí bridge-mono: phương thức này là dòng 2 chanel nên công suất trên tải tăng lên gấp đôi (thường dùng để kéo loa công suất lớn trở kháng 8Ohm).

Hướng dẫn kết nối amply công suất với amply karaoke

Bạn tìm thấy LINEOUT của đủ như trong hình, và đường CH.A / CH.B – INPUT của bộ khuếch đại công suất, kết nối LINEOUT của bộ khuếch đại với CH.A / CH.B – INPUT của bộ khuếch đại công suất như trong hình. Vẫn theo nguyên lý từ OUT.A / OUT.B từ nguồn ra loa, hai đường Link CH.A / CH.B là hai đường nối tiếp ampli công suất.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  Cách vệ sinh tivi đúng cách để kéo dài tuổi thọ sử dụng

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.