Làm sao để mua được đế tản nhiệt laptop tốt nhất ?

Làm sao để mua được đế tản nhiệt laptop tốt nhất ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sử dụng laptop với nhu cầu học tập và làm việc trong thời gian dài rất dễ khiến nhiệt độ của laptop tăng cao, vì vậy bạn nên sắm cho mình một chiếc đế tản nhiệt tốt nhất cho laptop của mình. Bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn Tản nhiệt tốt nhất cho máy tính xách tay của tôi thật dễ dàng.

Thiết kế của đế tản nhiệt

Đế tản nhiệt cần có thiết kế chắc chắn và chiều cao tốt để giúp tản nhiệt tốt hơn. Quan trọng nhất là bạn phải chọn loại đế tản nhiệt được thiết kế hài hòa với laptop của mình, trên thị trường có các dòng đế tản nhiệt phù hợp với các loại laptop có kích thước từ 15,16 đến 17 inch. Bên cạnh đó, chất liệu của đế tản nhiệt cũng là điều mà các bạn đặc biệt quan tâm.

Bộ tản nhiệt bằng nhôm giúp tản nhiệt hiệu quả

Bộ tản nhiệt bằng nhôm giúp tản nhiệt hiệu quả

Chất liệu của đế tản nhiệt ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của thiết bị sau này. Để chọn được chất liệu phù hợp, bạn cần căn cứ vào loại laptop mà mình đang sử dụng. Những thiết kế lớn hơn với trọng lượng cao sẽ cần tản nhiệt sử dụng vật liệu chắc chắn. Nếu laptop của bạn nặng trên 2kg thì nên chọn chất liệu đế nhôm để đảm bảo độ ổn định và nhôm cũng tản nhiệt tốt hơn.

Top MOD >>>  Đánh giá bàn phím cơ Cherry MX Board 1.0 TKL: Thiếu nhiều tính năng bù lại trải nghiệm gõ tuyệt vời

Trong khi đó, nếu bạn đang sở hữu một chiếc Ultrabook, không nhất thiết phải chọn một chiếc hoàn toàn bằng nhôm. Chất liệu nhựa cứng cáp cũng đủ để nâng đỡ Ultrabook của bạn. Khi chọn đế nhựa bạn nên tránh loại mỏng, ọp ẹp.

Quạt của đế tản nhiệt

Quạt là bộ phận quan trọng nhất ở trên Mặt đế máy tính xách tay. Số lượng của quạt không quan trọng vì vậy bạn chỉ nên quan tâm đến chất lượng của quạt. Quạt tốt sẽ cho nhiều gió và vận hành êm ái.

Bản thân những chiếc laptop đều có quạt để đẩy khí nóng ra ngoài, vì vậy hãy chọn những chiếc quạt hướng cùng chiều để giúp tăng khả năng hút khí nóng ra ngoài của laptop.

Nguồn usb kép của tản nhiệt

Bộ tản nhiệt sử dụng nguồn từ cổng USB máy tính

Bộ tản nhiệt sử dụng nguồn từ cổng USB máy tính

Thường thì tản nhiệt sẽ sử dụng nguồn 5v USB để làm mát. Tuy nhiên, việc sử dụng cổng USB của laptop để cấp nguồn trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của cổng USB. Tôi đã gặp nhiều trường hợp cổng USB bị hỏng hoặc không cấp đủ điện cho các thiết bị khác sau khi sử dụng tản nhiệt trong một thời gian dài. Do đó, bạn nên tận dụng bộ sạc điện thoại sử dụng cổng USB để cấp nguồn cho tản nhiệt. Hoặc sử dụng USB 2 cổng để đảm bảo nguồn điện

Giá tản nhiệt

Trên thị trường có rất nhiều loại đế tản nhiệt, đi kèm với đó là giá cả đa dạng. Vì vậy, trong quá trình lựa chọn, bạn nên tìm những cửa hàng lớn, uy tín chuyên cung cấp đế tản nhiệt giá rẻ, chất lượng cao.

Top MOD >>>  Đánh giá Asus Zenfone 4 Max có tốt không? 10 lý do nên mua

Tham khảo: So sánh giá các loại đế tản nhiệt laptop trên thị trường hiện nay.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.