Làm sao để mở tivi khi điều khiển bị hỏng?

Làm sao để mở tivi khi điều khiển bị hỏng?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bạn muốn mở tivi nhưng không tìm thấy điều khiển từ xa hoặc điều khiển từ xa bị hư, hết pin. Vậy phải làm sao trong trường hợp này? Dưới đây là một số cách bạn có thể bật TV mà không cần điều khiển từ xa:

Sử dụng các nút cứng trên TV

Tivi

Sử dụng nút cứng để bật TV

Cách bật tivi không cần điều khiển nhanh nhất là sử dụng nút cứng trên tivi. không bao giờ quên trang bị một số nút cơ bản trên TV. Các nút này thường nằm ở mặt sau hoặc dưới TV. Các nút bấm trên tivi tất nhiên sẽ không có đầy đủ các tính năng như một chiếc remote mà thường sẽ có những thao tác cơ bản nhất: tắt / mở tivi, tăng / giảm âm lượng, chuyển kênh, vào giao diện home, chọn đầu vào. dữ liệu, cài đặt … (tùy từng TV). Sau khi bật tivi, bạn có thể điều khiển bằng điện thoại hoặc chuột, bàn phím, … tùy theo tính năng của tivi.

Điều khiển TV bằng điện thoại qua tia hồng ngoại

Khi không có điều khiển từ xa, bạn có thể điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua tia hồng ngoại. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng cho những smartphone có trang bị cổng hồng ngoại. Những chiếc điện thoại này cho phép bạn sử dụng chúng để điều khiển TV cũng như các thiết bị điện khác trong nhà (như điều hòa, đầu đĩa) thông qua các ứng dụng cài sẵn.

Top MOD >>>  Điều hòa Panasonic CU/CS-C12NKH công nghệ làm lạnh hiện đại

Điều khiển TV bằng điện thoại

Tivi

Sử dụng điện thoại của bạn để điều khiển TV

Điều khiển TV bằng điện thoại là một cách phổ biến. Hầu hết các hãng TV hiện nay (trừ Skyworth, Toshiba) đều có ứng dụng cho phép bạn điều khiển Smart TV của hãng bằng cách kết nối cùng một mạng wifi. Vì vậy nếu trước đây Smart tivi của bạn có wifi thì bạn chỉ cần dùng nút cứng bật tivi là tivi sẽ tự khởi động, sau đó bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại để điều khiển tivi. Các ứng dụng này không chỉ có đầy đủ tính năng của remote mà thậm chí còn có thêm các tính năng mà remote không có. (Ví dụ: bàn di chuột, bàn phím chuột, bàn phím cho phép nhập số nhanh như nhắn tin …).

Kết nối TV với chuột, bàn phím

Hiện nay, nhiều mẫu tivicho thông minh cho phép bạn dễ dàng kết nối chuột và bàn phím qua cổng USB, thao tác trên tivi như sử dụng máy tính. Vì vậy, nếu không có điều khiển từ xa, bạn có thể sử dụng những điều này để điều khiển TV. Tuy nhiên, việc sử dụng chuột hay bàn phím sẽ không đáp ứng được hết nhu cầu của bạn mà thường sẽ chỉ có những thao tác cơ bản như kéo, nhấn để chọn, sử dụng phím mũi tên để di chuyển, nhập số, …

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  Có nên mua tivi 4K 2019 không ?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.