Làm sao để loại bỏ mùi hôi thuốc lá bám trên quần áo?

Làm sao để loại bỏ mùi hôi thuốc lá bám trên quần áo?

Chúng ta không còn quá quen thuộc với những tác hại của thuốc lá: viêm phổi, xơ vữa động mạch, hói đầu, vàng răng,… Ngoài ra, mùi thuốc lá còn gây cảm giác khó chịu cho những ai mắc phải. biết hút thuốc. Và quan trọng nhất là làm sao để khử sạch mùi thuốc lá trên quần áo dù được giặt trong máy giặt?

mùi thuốc lá trên quần áo

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Nếu bạn là một người đàn ông đã có gia đình, bạn sẽ khá băn khoăn về việc làm thế nào để giải quyết mùi thuốc lá trên quần áo sau khi về nhà và đặc biệt là làm thế nào để mùi thuốc còn bám trên quần áo của con bạn. Đây là những tật xấu mà phụ nữ ghét nhất!

Top MOD >>>  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng đồng hồ Masstel Hero

Nếu là phụ nữ, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi ngửi phải mùi thuốc lá ở khu vực ngồi, đặc biệt là trong phòng điều hòa khiến mùi thuốc vương trên quần áo.

Mùi thuốc lá trên quần áo của con bạn

Làm thế nào bạn có thể khử mùi thuốc lá trên quần áo? Sử dụng một số mẹo dưới đây:

Hãy cẩn thận với cách bạn giặt quần áo

Hãy khoan nhanh quần áo có mùi thuốc lá để cho vào máy giặt. Lúc này, bạn có thể sử dụng các cách giặt sau:

Phương pháp 1:

Sử dụng nó Giấm táo Khử mùi thuốc lá trên quần áo. Đừng quá lo lắng về mùi giấm còn bám trên quần áo vì chúng nhanh bay mùi!

Ngửi thuốc lá bằng giấm táo

>> Hướng dẫn:

  • Dùng 1 cốc hoặc ½ cốc giấm và thêm khoảng 5 lít vào nồi cách thủy.
  • Ngâm quần áo trong xoong khoảng 15 phút.
  • Xả và giặt như bình thường.

Phương pháp 2:

Nếu bạn đang sử dụng giấm táo cho phương pháp trên, hãy thử Phương pháp 2 bột nở Nó có tác dụng tương tự.

Dùng baking soda để khử mùi thuốc lá

>> Hướng dẫn:

  • Sử dụng 2 thìa bột nở và đổ vào một chiếc bát 6-7 lít. Tùy thuộc vào số lượng quần áo, bạn nên tìm cách cân bằng baking soda phù hợp.
  • Ngâm quần áo trong 5-7 phút.
  • Làm sạch và rửa lại bằng nước sạch.
Ngoài ra, bạn có thể ngâm quần áo trong nước ấm để khử mùi thuốc lá.

Phương pháp 3:

Nếu không sử dụng hai cách giặt thủ công trên, hãy tận dụng một số chế độ tiện dụng của máy giặt thế hệ mới để khử sạch mùi thuốc lá trên quần áo. Như:

  • Với chế độ sấy khô:
Top MOD >>>  Mẹo sử dụng chảo chống dính an toàn

Việc khử mùi thuốc lá trở nên dễ dàng hơn. Hơi nước nóng phun sương sẽ đánh bay tàn thuốc và vi khuẩn gây mùi trên quần áo của bạn.

  • Với chế độ giặt hơi nước:

Nếu bạn đang sử dụng máy giặt cửa ngang, hãy chọn chế độ giặt hơi nước cũng có chức năng phun sương nước nóng. Vì hiệu quả tương tự như trên!

Sử dụng hơi nước giặt để khử mùi thuốc lá

Tận dụng ánh sáng mặt trời

Dưới ánh sáng mặt trời chứa tia cực tím (thường được gọi là tia UV), một trong những chức năng của các loại tia này là khả năng phân tán Diệt khuẩn mạnh mẽkhử mùi hiệu quả. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng ánh nắng mặt trời để khử mùi thuốc lá trên quần áo của bạn.

Sử dụng ánh sáng mặt trời để khử mùi thuốc lá trên quần áo

Đặc biệt, sau khi giặt quần áo, bạn nên phơi quần áo – còn mùi thuốc lá, ra nơi có ánh nắng trong vài giờ. Thông thường, bình thường, tia UV việc làm nó mạnh nhất từ ​​11 giờ sáng đến 2 giờ chiều.Bạn có thể canh những giờ này để phơi quần áo.

Làm gì khi trời không nắng Lúc này, hãy dành thời gian để mua thêm Đèn tạo ra tia UV. Sau khi móc quần áo xong, cho vào phòng rồi dùng tia UV chiếu vào. Mùi hôi thuốc lá nhanh chóng được loại bỏ trong chốc lát!

Sử dụng xịt thơm hoặc nước hoa

Nếu mùi thuốc lá nhẹ trên quần áo, bạn có thể sử dụng Nước hoa có mùi mạnh hơnđể át mùi thuốc lá.

Top MOD >>>  Những điều kiêng kị không nên làm vào ngày Tết

Dùng nước hoa và xịt khử mùi để khử mùi thuốc lá

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chất khử mùi để xịt trực tiếp lên quần áo. Đây cũng là một giải pháp khá tốt để loại bỏ mùi thuốc lá khó chịu không mong muốn!

Do đó, khử mùi thuốc lá trên quần áo sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với chị em phụ nữ ngày nay. Tìm hiểu thêm mẹo gia đình để giúp giải quyết những khó khăn bạn gặp phải trong công việc hàng ngày!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *