Làm sao để laptop tránh bị chai pin ?

Làm sao để laptop tránh bị chai pin ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mặc dù pin laptop đã được cải thiện về chất lượng khá nhiều so với trước đây nhưng việc pin bị chai sau một thời gian sử dụng là điều khó tránh khỏi. Lượng thời gian phụ thuộc rất nhiều vào mức độ sử dụng hàng ngày của bạn nên bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích sau:

Máy tính xách tay sạc pin liên tục có tốt không?

Pin laptop ngày càng tốt hơn giúp bạn có thể sử dụng laptop và sạc pin liên tục sẽ không còn gây chai pin như trước vì hầu hết các hãng máy tính đều có công tắc bên trong pin. Chức năng chính là chọn nguồn điện phù hợp để qua lại giữa sạc hoặc sử dụng trực tiếp pin laptop, khi đầy pin máy sẽ tự động chuyển sang nguồn điện nên hạn chế chai pin.

Việc sạc laptop liên tục trong quá trình sử dụng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng pin

Việc sạc laptop liên tục trong quá trình sử dụng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng pin

Một số người dùng có thói quen trước khi sử dụng laptop lâu thường tháo pin ra và chỉ sử dụng nguồn điện trực tiếp để đảm bảo pin không bị chai, điều này đúng nhưng tình huống xấu có thể xảy ra. Nếu nguồn điện không ổn định hoặc bị tắt nguồn đột ngột, máy tính xách tay của bạn sẽ bị tắt nguồn ngay lập tức do không có pin đi kèm, dẫn đến toàn bộ dữ liệu bạn đang làm việc sẽ bị mất và nếu không may là chip, bo mạch chủ của bạn ổ cứng có thể bị hỏng. Ngoài ra, việc tháo pin laptop thường xuyên sẽ khiến các tiếp điểm giữa các mạch điện bị bẩn, dễ bị chập điện.

Top MOD >>>  Lý do người người nhà nhà nói lời chia tay với home-theater để đi theo loa soundbar

Cách sạc pin đúng cách

Để hạn chế tình trạng chai pin laptop bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

Chú ý nơi sử dụng và sạc pin laptop, không nên sạc ở những nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao vì dễ gây cháy nổ, cũng không nên để laptop trên nệm, gối để sạc vì trong lúc sạc. Nếu máy tính nóng lên, nguy cơ cháy nổ rất cao. Nơi tốt nhất để sạc và sử dụng pin là những nơi khô ráo, thoáng mát.

Mặc dù chất lượng pin được cải thiện rất nhiều so với trước đây nhưng bạn không nên sử dụng laptop đến khi cạn kiệt pin rồi mới sạc vì điều này rất dễ khiến pin laptop bị chai. Nếu sử dụng laptop thường xuyên, bạn sẽ để ý khi pin còn khoảng 10% hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo, và thường dưới 5% pin laptop sẽ tự động tắt nguồn.

Không tháo pin máy tính xách tay thường xuyên

Bạn không nên tháo pin laptop thường xuyên

Không nên thường xuyên tháo pin laptop vì nếu nguồn điện không ổn định có thể làm hỏng laptop, vì vậy việc cắm sạc pin là điều cần thiết. Nếu hỏng chân sạc laptop chính hãng thì bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để mua tránh trường hợp sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc khi sạc, những loại sạc này thường có điện áp không ổn định, hàng giả có thể làm hỏng máy bất cứ lúc nào.

Top MOD >>>  Điên thoại iPhone 11 sắp ra mắt sẽ có thiết kế rất "dở"

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.