Làm sao để khuyến khích con của bạn ăn rau ?

Làm sao để khuyến khích con của bạn ăn rau ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Một bà mẹ người Pháp chia sẻ rằng con trai cô rất thích thú và ăn rất nhanh các món như trứng, đậu nghiền, thậm chí là sushi – tuy nhiên mỗi khi dọn dẹp sau bữa ăn, cô lại phát hiện ra rằng rau là thứ mà con trai cô thường để trên đĩa. Cháu không ăn đậu, không ăn súp lơ xanh, không ăn bí xanh… Vấn đề này khiến chị rất lo lắng. Vì vậy, để tránh cho trẻ bị ốm do thiếu vitamin trong bữa ăn hàng ngày do trẻ không chịu ăn rau, mẹ đã thực hiện 8 cách sau đây để khuyến khích trẻ ăn rau … Bạn có thể tham khảo những gợi ý của một bà mẹ Pháp đang nuôi con nhỏ:

Phục vụ món rau đầu tiên

Cho trẻ ăn rau trước

Cho trẻ ăn rau trước

Cô bạn Abby của tôi thường phục vụ các món ăn liên quan đến rau củ trước khi mang ra các món ăn khác trong mỗi bữa ăn. Bằng cách này, bọn trẻ sẽ ăn rau trước khi no bụng. mì ống hoặc bánh mì. Bây giờ các con cô ấy thực sự thích ăn rau

Đừng nói gì cả

Một nghiên cứu mới cho thấy: Việc cung cấp các loại thực phẩm “không có mục đích sử dụng” (liên quan đến sức khỏe như xây dựng xương!) Giúp tiêu thụ tối đa. các loại thực phẩm lành mạnh. Vì vậy, khi bạn mang rau ra, hãy “đặt chúng lên bàn” – giống như một phần thông thường của bữa tối và không giải thích gì thêm. Hãy chờ xem kết quả.

Top MOD >>>  Abbott Grow 2 – Phát triển tốt thể chất và sức đề kháng

Tạo một trò chơi

Tạo trò chơi để kích thích trẻ ăn rau

Tạo trò chơi để kích thích trẻ ăn rau

Nhà sản xuất Hillary Frank đã chia sẻ một mẹo rất hay: Cô ấy cho bọn trẻ ăn ớt chuông bằng cách bảo chúng nhắm mắt, cắn một miếng và đoán xem nó có màu gì là đỏ, xanh lá cây hoặc vàng. Trẻ em thưởng thức phần còn lại của bữa ăn. Bạn cũng có thể làm tương tự với các loại thực phẩm khác như cà chua hoặc súp lơ.

Chắc chắn bọn trẻ cảm thấy đói

Trong tất cả các phương pháp, người Pháp kết luận rằng “đói là lý do tốt nhất để kích thích đứa trẻ ăn”. Vì vậy, nếu bạn chỉ phục vụ một lượng nhỏ món chính (chẳng hạn như một ít pho mát), bọn trẻ sẽ ăn nhiều hơn những món khác (như tỏi, bông cải xanh) vì chúng vẫn cảm thấy lạnh. họ cảm thấy đói và họ sẽ muốn ăn nhiều hơn.

Chiến tranh quảng cáo

Bữa tối của Andy và con trai Jenny là những câu chuyện dở khóc dở cười với rau củ. Bằng cách tạo ra âm thanh và hình dạng vui nhộn từ thức ăn sẽ thu hút những đứa trẻ sẵn sàng ăn rau. Đây là “em bé của rau diếp”, quả việt quất khô là “quả đỏ”, súp lơ là “hoa trắng”. Andy nói: Tuy là một chiêu cũ nhưng nó có sức ảnh hưởng cao.

Ngồi lại bàn lâu hơn

Sau khi bọn trẻ ăn xong, hãy thử để chúng ngồi trên bàn một lát, vì tôi muốn chúng biết cảm giác vui vẻ như thế nào khi ngồi quanh bữa tối và nói chuyện (một trong những điều tuyệt vời của cuộc sống!) Tôi sẽ bắt đầu nói và tôi biết bọn trẻ thích nó (ví dụ như màu xe chúng muốn thuê, loại bánh mì Halloween …) Nhưng bên cạnh đó tôi tập trung nói về những căn bệnh có thể xảy ra. điều bắt buộc nếu bạn từ chối ăn nhiều loại thức ăn.

Top MOD >>>  So sánh sữa Glucerna nước của Mỹ và Việt Nam : Loại nào ngon và tốt hơn ?

Thử rong biển

Tảo có chứa hàng tấn Vitamin A cùng với nhiều khoáng chất và vitamin khác, vì vậy tôi thường bổ sung rong biển trong bữa ăn của con để bổ sung vitamin nếu con ăn ít rau.

Lén đem rau về kết hợp với các loại thức ăn khác

Tuy nhiên, mục tiêu chính của chúng tôi là giúp trẻ em học cách thích ăn rau và tự ăn rau. Nhưng nếu bạn đã thử nhiều phương pháp mà không có kết quả như mong muốn thì bạn nên chế biến rau kết hợp với các thực phẩm khác để trẻ khó cảm nhận được có rau trong đó. nấu với súp …

Minh Huong

(Theo cupofjo)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *