Làm sao để kết nối điện thoại với Smart tivi LG ?

Làm sao để kết nối điện thoại với Smart tivi LG ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sử dụng ứng dụng LG TV Remote

Sử dụng ứng dụng LG TV Remote

Tải xuống ứng dụng LG TV Remote trên điện thoại của bạn để sử dụng

Những chiếc TV thông minh LG ra mắt năm 2012 được trang bị ứng dụng điều khiển từ xa LG TV bao gồm hệ điều hành NetCast và WebOS. Ngoài các thao tác điều khiển cơ bản như nhấn chọn, nhập liệu, chọn xem hình ảnh, nhạc, video trên tivi…, ứng dụng còn liệt kê các ứng dụng trên tivi để bạn lựa chọn mở nhanh hơn.

Sử dụng ứng dụng LG TV Plus

Xuất hiện trên dòng tivi ra mắt năm 2014 và sử dụng hệ điều hành WebOS, LG TV Plus không chỉ hỗ trợ người dùng những thao tác cơ bản để điều khiển. tivi lg mà ứng dụng này còn cho phép chia sẻ hình ảnh, nhạc, video trên TV, gợi ý các ứng dụng hấp dẫn và thậm chí cập nhật thông tin thời tiết với các dòng TV mới ra mắt.

Sử dụng kết nối MHL

MHL (Mobile High-Definition Link) là chuẩn kết nối để truyền âm thanh và hình ảnh từ điện thoại ra màn hình ngoài mà bạn có thể sử dụng với màn hình tivi LG giá rẻ. Ưu điểm của kết nối này là điện thoại thông minh của bạn sẽ được sạc trong quá trình kết nối nên bạn sẽ không còn phải lo lắng về dung lượng pin.

Top MOD >>>  Đánh giá Smart Tivi LED LG 47LB582T - 47 inch (P1)

Chia sẻ hình ảnh từ điện thoại của bạn với TV LG

Chia sẻ hình ảnh từ điện thoại của bạn với TV LG

Để sử dụng kết nối MHL: bạn cần có sợi quang cấp MHL, điện thoại thông minh Android hỗ trợ MHL và TV LG có cổng HDMI (hỗ trợ MHL). Cổng HDMI thường có thể tạo kết nối nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Sử dụng DLNA

DLNA là công nghệ cung cấp kết nối giữa các thiết bị trong cùng một mạng gia đình. Để sử dụng, điện thoại thông minh và TV của bạn cần hỗ trợ DLNA và đang sử dụng cùng một mạng wifi. Hiện tại hầu hết các Điện thoại thông minh AndroidTV thông minh LG được tích hợp với công nghệ này.

Chia sẻ hình ảnh khi xem Youtube

Chia sẻ hình ảnh khi xem Youtube

Chia sẻ hình ảnh khi xem Youtube trên điện thoại của bạn với TV LG

Đối với tivi LG có ứng dụng Youtube, bạn có thể chia sẻ video youtube từ điện thoại lên tivi bằng cách chọn biểu tượng chia sẻ youtube trên điện thoại, điều kiện bạn cần là cả hai thiết bị đang sử dụng chung một mạng wifi. .

Sử dụng cổng hồng ngoại

Kết nối giữa điện thoại và tivi LG thông qua tia hồng ngoại giúp bạn biến điện thoại thành điều khiển tivi với các chức năng cơ học của mình. Hiện nay, nhiều dòng điện thoại Android được trang bị cổng hồng ngoại cho phép bạn điều khiển tivi một cách tiện lợi với các thao tác cơ bản như chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, nhập số, …

Top MOD >>>  Tại sao lại gọi là công nghệ 3D thụ động ? Công nghệ này có điểm gì khác biệt ?

Chiếu màn hình của bạn bằng Miracast (Phản chiếu màn hình)

Tính năng Screen Mirroring cũng cho phép người dùng hiển thị hình ảnh từ màn hình smartphone lên màn hình lớn của TV với điều kiện hai thiết bị cần sử dụng chung một mạng. Để sử dụng tính năng này, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ Screen Mirroring hay không:

– Trên Smartphone: Vào cài đặt kết nối và tìm mục Screen Mirroring, Miracast, Screen mirroring hoặc image mirroring,… ..

– Trên tivi LG: Nhấn nút HOME trên remote (Smart TV LG WebOS), nút Setting -> biểu tượng mạng (đối với Smart TV LG NetCast) hoặc nút Home (đối với Smart TV LG 2016), nếu có mục Miracast hoặc Screen Share , TV của bạn hỗ trợ Screen Mirroring.

Chiếu màn hình của bạn bằng WiDi (Màn hình không dây)

WiDi cho phép TV LG kết nối không dây với Điện thoại thông minh Android (có hỗ trợ WiDi). Ngoài ra, WiDi tương thích với Miracast, vì vậy nếu điện thoại của bạn có tích hợp Miracast, bạn cũng có thể kết nối với TV hỗ trợ WiDi.

Kết nối qua Wi-Fi Direct

Kết nối qua Wi-Fi Direct

Kết nối qua Wi-Fi Direct cho phép chia sẻ hình ảnh từ nhiều thiết bị di động trên TV LG

Với Wi-Fi Direct, TV sẽ tự phát ra Wi-Fi để điện thoại có thể kết nối với TV. Lưu ý rằng Wi-Fi Direct chỉ thiết lập kết nối giữa các thiết bị, không giống như Wi-Fi thông thường nên không thể xem phim, nghe nhạc, v.v.

Top MOD >>>  Đánh giá máy sấy quần áo Fagor SFE-820CEA - giá rẻ, chất lượng tốt

Nhờ tính năng này, ngay cả khi ngoại tuyến, bạn vẫn có thể chiếu hình ảnh từ điện thoại lên TV thông qua Wi-fi Direct.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.