Làm sao để có hệ thống âm thanh hay ?

Làm sao để có hệ thống âm thanh hay ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tạo ra âm thanh hay âm thanh sân khấu tuyệt vời và mát mẻ sẽ giúp bạn và gia đình có những giây phút thư giãn tuyệt vời. Tuy nhiên, để thể hiện tốt những âm thanh không hề đơn giản. Có rất nhiều nguyên tắc trong việc lựa chọn âm thanh nhưng các chuyên gia đã phân tích và đưa ra những tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá chất lượng âm thanh để người dùng tham khảo:

Không gian âm nhạc hay còn được gọi là sân khấu âm nhạc.

Yếu tố đầu tiên, đơn giản và không kém phần quan trọng của một dàn âm thanh cao cấp chính là không gian để bạn sử dụng. Thông thường không gian âm nhạc cũng tương tự như sân khấu biểu diễn, bao gồm ba kích thước chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của sân khấu. Để bộ hình xuất hiện trên sân khấu, nó phải thể hiện được điều này. Chúng ta sẽ phải bỏ ra hàng triệu đô la để có được sân khấu như ý muốn, nhưng điều đó không quan trọng nếu chúng ta muốn một sân khấu có âm thanh hay và đáp ứng được thị hiếu của khán giả. Điều quan trọng là khi bật bộ dàn phải thể hiện được đâu là nhạc công, ca sĩ biểu diễn trên sân khấu thì mới đạt tiêu chuẩn chất lượng của một dàn âm thanh sân khấu.

Top MOD >>>  Top điều hoà Panasonic inverter đem đến khả năng tiết kiệm điện "vô hạn" cho gia chủ

Âm thanh của hệ thống âm thanh

Chọn một hệ thống âm thanh tốt

Chọn một hệ thống âm thanh tốt

Mỗi nhạc cụ có một âm sắc và tần số khác nhau ngoài âm thanh chính, chúng ta còn có các sóng hài xung quanh do cấu tạo riêng của từng nhạc cụ. Để thể hiện tốt các âm thanh của dàn âm thanh, chúng ta phải làm rõ được các sóng hài. Bên cạnh đó, khi nghe tiếng sáo, chúng ta phải cảm nhận được tiếng đàn, phải cảm nhận được tiếng cọ và đặc biệt là tiếng đàn. phải xem bộ gõ và độ rung của dây… .Nếu muốn chắc chắn thì bạn nên nghe trực tiếp âm thanh nhạc cụ từ các chương trình thực tế để có thể cảm nhận rõ điều này.

Cân bằng âm thanh

Điều này rất quan trọng vì để đảm bảo dàn âm thanh sân khấu có dải tần và các tỷ lệ âm thanh phải được bố trí hợp lý. Chúng ta nên chú ý đến các dải tần như âm trầm, âm trung và âm trầm… Nếu âm trầm quá mạnh, âm trung và trầm sẽ át đi âm thanh của nhạc cụ. chính xác và sẽ làm mờ các bộ phận của nhạc cụ và che khuất âm thanh trên sân khấu. Vì vậy, một dàn âm thanh gia đình cần đảm bảo sự cân bằng của âm thanh bằng cách kết hợp một cái và thêm bớt cái kia sao cho hợp lý nhất.

Top MOD >>>  Điều hòa 1 chiều Erito sẽ được trang bị những tính năng gì ? Tầm giá bao nhiêu ?

Động lực âm thanh

Khi hệ thống âm thanh linh hoạt trong việc biến đổi âm thanh từ âm nhỏ nhất đến âm to nhất trong bộ dàn hệ thống âm thanh hiển thị nó đạt tiêu chuẩn và âm thanh hiển thị sẽ sống động hơn. Từ âm thanh hay chuyển động nhẹ của nhạc công, hay hơi thở của ca sĩ, tất cả những cảm xúc đó đều được truyền tải đến người nghe. Âm nhạc được tạo thành từ các nhịp và cao độ khác nhau, nếu một bộ có độ động kém, nó sẽ phát ra không đều với những nhịp chậm vì chúng ta có thể cảm thấy như một ca sĩ. Tiếng hát chưa tới và chưa thể chạm đến cảm xúc của người nghe. Nếu dàn âm thanh có độ động tốt sẽ giúp người nghe phân biệt được ca sĩ này hát hay, ca sĩ này hát chưa hay và nhạc công chơi có chuẩn âm tiết hay không.

Nhận thức của người nghe

Yếu tố này cũng khá quan trọng để người nghe cảm nhận được qua dàn âm thanh. Nếu bạn thích ca hát và những bài hát bạn chơi qua hệ thống âm thanh sẽ phù hợp nhất với bạn, và bạn sẽ thấy âm thanh phát ra hay nhất. Nếu bạn là người không thích chơi dàn âm thanh thì việc nghe để hiểu được bản nhạc là một điều vô cùng khó khăn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  Đánh giá tai nghe Sennheiser HD 335s: tai nghe chất lượng cao cho smartphone

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.