Làm sao để biết được ổ cứng laptop của bạn sắp hỏng

Làm sao để biết được ổ cứng laptop của bạn sắp hỏng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Ổ cứng phát ra âm thanh lạ

Nếu ổ cứng máy tính xách tay của bạn phát ra tiếng động lạ khi chạy thì bạn nên cẩn thận. Nhưng điều này thường xảy ra khi ổ cứng của bạn bị hư hỏng quá nặng. Hiện tượng âm thanh là do đầu đọc ổ cứng không ghi được dữ liệu do bị lỗi trong quá trình thực hiện. Âm thanh lạ xuất hiện hầu hết là do phần cứng của ổ.

Máy tính chạy chậm, bị treo và thường bị màn hình xanh

Nếu một ngày laptop của bạn bỗng nhiên chạy chậm, đơ và thường xuyên xuất hiện màn hình xanh thì rất có thể laptop của bạn đang gặp phải hàng loạt lỗi hệ thống liên quan đến cả phần cứng và phần mềm.

Lỗi màn hình xanh

Lỗi màn hình xanh, dấu hiệu hỏng ổ cứng

Tất cả những gì bạn cần làm là sao lưu máy tính vào ổ cứng mới, sau đó cài đặt lại Windows. Nếu hiện tượng này vẫn xuất hiện khi bắt đầu cài đặt hoặc khi mở hệ điều hành ở chế độ Windows Safe Mode thì rõ ràng laptop đang gặp vấn đề về phần cứng, cụ thể là ổ cứng của nó.

Dữ liệu máy bị gián đoạn

Ổ cứng bị lỗi

Ổ cứng hỏng gây mất dữ liệu

Bạn không thể mở các tệp dữ liệu trên máy tính của mình và nhận được thông báo bị hỏng do chương trình không đúng, mặc dù các tệp được lưu mà không gặp sự cố. Đối với những laptop bị hỏng ổ cứng nặng có thể bị mất dữ liệu thì bạn nên sao lưu dữ liệu sang ổ cứng khác.

Top MOD >>>  Fujifilm XF1 - chiếc máy ảnh siêu phong cách (phần 2)

Các thành phần xấu xuất hiện

Bad sector là những bộ phận trong ổ cứng máy tính bị lỗi, chúng bị hệ điều hành ẩn đi nên rất khó nhận biết. Sao lưu dữ liệu vào vị trí của bad sector chắc chắn không an toàn.

Lỗi bad sector được chia làm 2 loại là bad sector do lỗi vật lý trên ổ cứng, lỗi này không thể sửa được mà bạn phải thay thế nó. Loại hai là do lỗi phần mềm, với lỗi này bạn có thể khắc phục bằng tác vụ Windows Disk Check.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.