Làm sao để biết chiều cao của con bạn trong tương lai?

Làm sao để biết chiều cao của con bạn trong tương lai?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bạn mong muốn con mình có chiều cao bao nhiêu khi trưởng thành? Có vẻ như nhiều người sẽ cho rằng bạn dễ dàng đánh giá chiều cao của con cái dựa vào chiều cao của bố mẹ. Tuy nhiên, có nhiều điều hơn thế.

Chúng tôi đã hỏi bác sĩ nhi khoa làm thế nào để trẻ phát triển chiều cao tối ưu. Các bác sĩ nhi khoa đã sắp xếp thông tin từ kết quả nghiên cứu và những lời đồn đại trong cuộc sống để cố gắng tăng chiều cao khi trưởng thành của con bạn và liệu con bạn có làm bất cứ điều gì để tăng trưởng chiều cao của mình hay không. tăng chiều cao?

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao

Vaneeta Bamba, Bác sĩ Nội tiết Nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia cho biết: Chiều cao cuối cùng của người trưởng thành phụ thuộc vào một số yếu tố: mô hình chiều cao và sự tăng trưởng như tăng trưởng tăng trưởng. sớm hay muộn cho các thành viên trong gia đình; thời điểm dậy thì, bạn có mắc bệnh mãn tính hay không, và cả chế độ ăn uống của bạn.

Chiều cao sau này của con bạn sẽ như thế nào?

Chiều cao sau này của con bạn sẽ như thế nào?

Cách tìm chiều cao cuối cùng của người trưởng thành

Theo Adda Gimberg, bác sĩ nội tiết nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia cho biết: Cách tốt nhất để biết chiều cao tương lai của bạn là cùng bác sĩ nhi khoa xem biểu đồ tăng trưởng.

Top MOD >>>  Đai địu em bé hàng Việt Nam có những thương hiệu nào?

Các bác sĩ theo dõi chiều cao của bạn mỗi khi bạn kiểm tra. Họ vẽ biểu đồ tuổi và chiều cao và so sánh chúng với các tiêu chuẩn về trẻ em trai và gái khỏe mạnh. Tiến sĩ Grimberg đã tổng hợp rằng: Những đứa trẻ khỏe mạnh, đồ thị có xu hướng đi theo những đường cong trên đồ thị được thiết lập bởi cấu tạo gen của chúng.

Bạn cũng có thể thực hiện một phép tính nhỏ với chỉ số chiều cao của cha mẹ:

Công thức dưới đây do một giáo sư nhi khoa tại Đại học Y khoa Keck thuộc Đại học Nam California, Los Angeles đưa ra, sẽ dự đoán chiều cao cuối cùng của con bạn, lệch 5 cm.

Dành cho các bạn gái:

Chiều cao trưởng thành cuối cùng = ((chiều cao của bố – 12,7 cm) + chiều cao của mẹ) / 2

Cho bọn con trai:

Chiều cao trưởng thành cuối cùng = ((chiều cao của mẹ + 12,7 cm) + chiều cao của bố) / 2

Dù bố mẹ cao hay thấp thì con sẽ như vậy?

Tiến sĩ Bamba cho rằng: Yếu tố di truyền từ cha mẹ đóng một vai trò lớn trong hình thái tăng trưởng của trẻ và chiều cao cuối cùng khi trưởng thành. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự phát triển của trẻ.

Minh Huong

(Theo teen)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.