Làm sao để bé biếng ăn có thể tăng cân?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trẻ biếng ăn là hiện tượng thường xuyên, nhất là khi trẻ đã có được tính tự lập, trẻ sẽ có xu hướng nghiêng về sở thích và đồ ăn cũng không ngoại lệ. Dù bạn cho trẻ ăn món gì nhưng khi trẻ thèm ăn món gì thì hãy cho trẻ ăn món đó. Đồng thời, cho trẻ ăn những loại thức ăn có màu sắc khác nhau với khẩu phần rất nhỏ để trẻ tò mò và thích thú. Đừng cố ép chúng ăn nếu chúng không muốn. Nếu bé thích ăn theo set, bạn chỉ cần nấu cho bé. Miễn là bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Sau đó bổ sung dần thức ăn mới vào bữa ăn để bé quen dần. Điều quan trọng là bạn không biến bữa ăn của bé thành cuộc tranh giành quyền lực về thức ăn khi bé có thể từ chối thức ăn chỉ để thu hút sự chú ý của mọi người.

Để cải thiện cân nặng cho con, mẹ có thể thực hiện theo các mẹo sau:

– Thêm dầu mỡ vào thức ăn cho trẻ. Bạn phết kem hoặc phô mai lên mặt bánh, thêm bơ vào khoai tây và rau luộc, trứng rán,… vào khẩu phần ăn của bé.

Bổ sung thực phẩm có nhiều chất béo như gà rán, cơm gà, khoai tây chiên, cùng với trái cây, rau và tinh bột.

Top MOD >>>  Cho bé dùng sữa tươi như thế nào là đúng?

– Nếu bé không thích ăn thịt (một loại thức ăn phổ biến của trẻ nhỏ), hãy thay thế bằng bơ đậu phộng hoặc các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo như sữa chua, pho mát, pho mát; trứng và đậu phụ.

– Thêm sinh tố trái cây vào các bữa phụ của bé. Bạn thực hiện bằng máy xay sinh tố kết hợp đầy đủ chất béo như sữa chua vani hoặc kem hoặc bất cứ loại trái cây nào mà bé yêu thích.

– Chú ý không cho trẻ ăn vặt, không cho trẻ ăn bánh kẹo, snack, nước ngọt, váng sữa… trước bữa ăn vì trẻ sẽ không ăn được bữa chính.

Cho bé ăn dặm giữa các bữa chính nhưng nhớ cách nhau ít nhất 2 tiếng để bé có thời gian tiêu hóa thức ăn.

Trên đây là một số gợi ý ban đầu cho quá trình tăng cân của bé. Tuy nhiên, biếng ăn xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chế độ ăn uống không hợp lý, tâm lý của trẻ,… nên tốt nhất mẹ nên gặp trực tiếp bác sĩ dinh dưỡng để nhận được những lời khuyên hữu ích, phù hợp với từng bé.

(Nguồn: www. Nutrition.com.sg)